chọn bóp ví nam qua các loại da (p2) - bài 21
công đoạn hoàn thiện da sẽ cho ra đời những sản phẩm bóp ví nam, túi xách,... trong bước này, việc phủ hóa chất khác nhau nên sẽ tạo ra những loại da khác nhau. nếu bài trước phân loại theo lớp da, thì đây phân loại theo phương pháp trong công đoạn hoàn thiện.

tìm đọc:

chọn ví đựng tiền nam qua các loại da (p1) – bài 20

1. da aniline


đây là loại da cao cấp, hoàn hảo nên không cần phải bôi thêm các lớp sáp, hay hóa chất để che dấu khuyết điểm nữa. da aniline thể hiện rõ bề mặt da một cách tự nhiên nhất. tuy nhiên da dễ bị trầy xước và bám bẩn. vì thế nên liên tục lau chùi khi sử dụng.

đặc điểm

> nhìn tự nhiên.
> cảm giác mềm mịn.
> thớ vân, hạt đẹp.
> độ mềm, thoáng khí cao

2. da semi-aniline


da semi-aniline được phủ bởi một lớp hóa chất mỏng nhằm làm da đều hơn và che bớt khiếm khuyết. nhờ vào các tính năng bổ sung thêm này mà da semi-aniline rất được ưa chuộng.

đặc điểm

> bề mặt hạt nhìn tự nhiên.
> nhìn và sờ thấy mềm mại.
> cải thiện độ bền màu trước ánh sáng
> nhiều ứng dụng hơn da aniline.

3. da pigmented


da pigmented đã được xử lý để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da. sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu. đây cũng là công nghệ thuộc da được sử dụng rộng rãi nhất.

đặc điểm

> màu sắc nhất quán.
> cải thiện độ bền màu trước ánh sáng
> che dấu khiếm khuyết tốt
> dễ bảo dưỡng.

4. da nubuck


da nubuck là da anilin được chà xát nhẹ trên bề mặt để tạo ra những lớp lông ngắn, mịn. sờ vào rất mịn nhờ cấu trúc chặt chẽ của các sợi da. đối với các sản phẩm từ da nubuck như bóp ví nam, túi xách,... thì cần phải chăm sóc cho thật kỹ.

đặc điểm

> nhìn và sờ vào như nhung.
> rất mịn màng.
> bề mặt mịn, thoáng khí.

5. da pull up


loại da pull up tương tự loại da aniline, tuy nhiên chúng được phủ thêm 1 lớp sáp hoặc dầu. lớp sáp sau này sẽ bị mờ dần, phai đi, lộ lớp da bên trong (dẫn đến tình trạng nứt da li ti hoặc màu sắc không đồng đều). nhờ lớp phủ, da sẽ sáng hơn khi được kéo hoặc uốn cong.

đặc điểm

> nhìn và chạm vào rất ổn.
> rất thời trang.
> tạo vẻ ngoài khá "bụi".

6. da bycast


tên khác là bi-cast, bi-cast hay da pu. đây cũng là một loại giả da. sau khi da bị cắt mất lớp bì tự nhiên bên trên cùng, người ta dùng 1 loại keo nóng chảy rồi phủ lên bề mặt. thường khi kéo giãn da bycast, chúng sẽ có màu sáng nhẹ và mất đi khi hết kéo giãn. bóp ví nam dùng da bycast có giá thành khá rẻ.

đặc điểm

> độ bền bề mặt cao.
> màu sắc đồng đều.

đặng trần anh tuấn - leorno

leather or nothing