3 điều bạn bắt buộc phải biết về ví handmade bằng da - bài 30
ví handmade bằng da luôn đem đến cho người sử dụng cảm giác độc đáo, thời trang và phong cách. dù máy may công nghiệp cho ngành da đã có từ lâu và có rất nhiều cải tiến nhưng vẫn chưa sánh kịp với hàng may thủ công ở một vài chỗ. dưới đây mình sẽ giới thiệu ra 3 điều bạn cần lưu tâm:

1. ví handmade bằng da giá cao hơn
ví handmade, nôm na hiểu là làm bằng thủ công, không phải sản xuất theo công nghiệp hàng loạt. tất nhiên không phải 100% công đoạn đều bằng tay nhưng đa phần đều không dùng máy. những người thực hiện cũng phải là thợ thủ công lành nghề. vì thế thường tốn nhiều thời gian và công sức nên giá thành cũng cao hơn.

2. cách nhìn ra đường chỉ may bằng máy


màu sắc đường chỉ nếu khác nhau giữa mặt ngoài và trong thì đích thị là do máy may. ở những sản phẩm nhiều màu, người ta thường dùng chỉ phù hợp với màu da. và với kỹ thuật may tay hiện nay thì không thể may hai đường chỉ khác nhau giữa trong và ngoài được.

kích thước đường may bằng máy ở mặt ngoài thường lớn hơn ở mặt trong.

có những vết gồ ở mặt trong và vết hằn lặp đi lặp lại ở mặt ngoài dọc đường may.

3. đường may bằng tay sẽ tốt hơn


tốt hơn ở đây nghĩa là giúp sản phẩm ví handmade bằng da dùng được lâu hơn. nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy kỹ hơn. đường may công nghiệp dễ đứt hẳn toàn bộ nếu một mũi may chẳng may bị đứt.

bên cạnh đó, còn có nhiều kỹ thuật may bằng tay. và đôi khi các kiểu may khác nhau cũng tạo nên nét riêng cho sản phẩm.

đặng trần anh tuấn - leorno

leather or nothing