Mandy Sellers ở thị trấn Accrington, hạt Lancashire, Anh, sinh ra với kích thước cơ thể bình thường nhưng điều bất thường nằm ở đôi chân và bàn chân của cô. Chúng không ngừng phát triển quá khổ với sự trưởng thành của Mandy suốt 36 năm qua.

[TABLE="align: center"][TD=";]Chị Mandy với đôi giày ngoại cỡ của mình. Ảnh: The Sun.


Ngay từ khi còn nhỏ, khối sưng tấy trên hai chân của Mandy đã phát triển nhưng phải tới năm 2007 bác sĩ mới phát hiện ra. Người phụ nữ 36 tuổi này mắc bệnh giống với hội chứng Proteus của người đàn ông voi Joseph Merrick.
Đôi chân khiến Mandy khó khăn trong việc di chuyển và làm người phụ nữ này thường ốm đau. Cuối cùng, năm 2010, các bác sĩ đã quyết định cưa chân trái của Mandy. Kể từ đó, cô thấy cuộc sống của mình khá hơn.
Mandy chia sẻ: "Tôi bị nhiễm trùng máu nên bác sĩ buộc phải làm vậy. Việc cưa chân làm thay đổi cuộc đời tôi bởi tôi không còn ốm vặt như trước nữa. Tôi thấy khỏe hơn 20 năm qua".
Ca phẫu thuật được tiến hành ở Liverpool và Mandy phải mất 5 tháng nằm viện để hồi phục trước khi về nhà. Năm Mandy lên 7, bố mẹ cô đã từ chối để bác sĩ cưa chân con và cho rằng đó là quyết định của cô lúc trưởng thành. Vợ chồng này tin rằng trong tương lai, Mandy sẽ có nhiều cơ hội.
[TABLE="align: center"]
[TD=";]Đôi chân khổng lồ của Mandy trước khi phẫu thuật. Ảnh: News.


Hiện Mandy học cách đi với chiếc chân giả và tham gia các khóa vật lý trị liệu ở thành phố Preston, hạt Lancashire. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng e ngại rằng chân của Mandy sẽ vẫn tiếp tục to lên. Theo The Sun, Mandy dành nhiều thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về bệnh tình của mình, căn bệnh có khoảng 200 người trên thế giới mắc phải.