[TABLE=";]
[TD=";]Bé Sherwyn có nhiều biểu hiện của một thiên tài dù chỉ mới 2 tuổi. Ảnh: Caters


Bé Sherwyn Sarabi, đến từ hạt South Yorkshire, bắt đầu bi bô những tiếng đầu tiên khi mới 10 tháng tuổi và đọc tên được các hình khối 2D và 3D từ 18 tháng. Hiện tại, cậu bé có thể kể tên tất cả các cơ quan trên cơ thể và chức năng của chúng. Ngoài ra Sherwyn còn biết tự dùng máy tính để tìm kiếm thông tin và xem các chương trình và video yêu thích trên trang Youtube.
Mẹ của em, chị Amanda, 35 tuổi, cho biết: "Ban đầu chúng tôi cho rằng những biểu hiện đó cúa cháu là bình thường, cho đến một ngày khi chúng tôi đưa cháu tới gặp bác sĩ, Sherwyn nhìn vào tấm bản đồ được dán trên tường rồi đọc tên từng nước mà nó biết".
Amanda kể rằng vị bác sĩ đã rất bất ngờ và nói rằng anh ta chưa bao giờ thấy trường hợp nào như thế. "Vì thế vợ chồng tôi đưa thằng bé đến một số nhà tâm lý học. Họ nói rằng Sherwyn là một đứa trẻ có tài. Thằng bé rất ham học. Mới đây, có hôm nó còn đánh thức tôi dậy từ 3 giờ sáng để kể về Isaac Newton và làm thế nào ông ấy phát minh ra định luật vạn vật hấp dẫn. Chúng tôi thực sự may mắn khi sinh được cậu con trai như thế", Amanda tâm sự.
The Sun đưa tin trí dù chỉ số thông minh của Sherwyn sẽ chỉ được xác định sau khi cậu bé được 3 tuổi và làm bài kiểm tra IQ, nhưng hiện nay, Sherwyn đã nắm được sự hoạt động của các núi lửa cũng như nhận dạng được quốc kỳ của tất cả các nước trên thế giới.
Hướng Dương