Một công nhân xây dựng người Brazil, 24 tuổi đã sống sót kỳ diệu sau khi bị một thanh sắt dài 1,8 m rơi từ trên cao xuống và đâm xuyên đầu.


Eduardo Leite đã sống sót kì diệu sau khi bị thanh sắt đâm xuyên đầu
Ông Luiz Alexandre Essinger - giám đốc bệnh viện Miguel Couto tại Rio de Janeiro (Brazil) cho biết, ngày 15 - 8, anh Eduardo Leite được đưa tới bệnh viện trong tình trạng một thanh sắt dài đâm xuyên qua đầu. Sau 5 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã lấy được thanh sắt ra khỏi hộp sọ Leite và cứu sống anh. “Sau khi chụp chiếu và chẩn đoán, Eduardo Leite đã được đưa tới phòng phẫu thuật khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành mở hộp sọ anh và họ quyết định kéo thanh sắt ra từ phía trước theo cùng hướng nó đâm xuyên vào đầu nạn nhân. Việc cứu sống Leite thực sự là một phép lạ” - ông Essinger nói. Giám đốc bệnh viện cho hay khi được đưa tới đây, Leite vẫn tỉnh táo và kể rành rọt chuyện đã xảy ra với anh. Sau khi phẫu thuật, tình trạng của Leite khá ổn định và không cho thấy hậu quả tiêu cực nào. Hôm nay (18 - 8), Leite sẽ trải qua một phẫu thuật khác.

Hình ảnh chụp cắt lớp tổn thương của Eduardo Leite
Theo lời Leite kể lại, thanh sắt rơi từ tầng 5 của tòa nhà mà anh đang tham gia xây dựng, nó xuyên qua chiếc mũ bảo hộ và đâm vào sau đầu anh thẳng ra phía trước, may mắn thanh sắt không đâm xuyên qua mắt anh. Chị Lilian Regina da Silva Costa - vợ anh Leite xúc động kể lại: “Họ nói với tôi anh ấy nằm lên xe cứu thương với thanh sắt chỉ lên trời. Anh ấy đã giữ thanh sắt và khuôn mặt bê bết máu. Cái nhìn của anh ấy như không có gì xảy ra. Khi đến bệnh viện, anh ấy nói với bác sĩ anh ấy không cảm thấy bất cứ điều gì, không đau, không gì hết. Thật khó tin”. Ông Ruy Monteiro - người đứng đầu khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện phát biểu trên kênh truyền hình Globo cho biết chỉ cần thanh sắt đi chệch vài cm nữa thôi, Leite có thể mất 1 mắt và bị tê liệt toàn bộ phần bên trái cơ thể. May mắn thanh sắt đã không đi vào khu vực não bộ trung ương, nó chỉ xuyên qua phần không có chức năng cụ thể nào. Dự kiến anh Eduardo Leite sẽ phải ở lại bệnh viện ít nhất 2 tuần.