Một số “quái vật” cá còn to lớn bằng cả con ngựa, một số khác có thể phóng điện tới 500V đủ sức giết người ngay lập tức. Thậm chí có loài rất ưa thích “của quý” của đàn ông.
Những bức ảnh dưới đây cho thấy rất nhiều loại cá được xem là quái vật nước ngọt. Chúng có hàm răng nhọn hoắt, sắc lẹm, thân hình khổng lồ đủ mạnh để quật ngã một người trưởng thành. Tuy nhiên, đó lại là đích đến của nhà làm phim dũng cảm Jeremy Wade, đến từ Anh Quốc.
[TABLE="align: center"]


[TD=";]Cá hổ Goliath ở sông Congo. Cá hổ có thể dài tới 1,5m và nặng 70kg.


Gạt lại hết các mối nguy hiểm, Wade luôn sẵn sàng đến nơi được đồn đoán xuất hiện thủy quái và tận mắt chứng kiến chúng khiếp đảm đến chừng nào. Những cuộc thám hiểm kỳ thú tạo nên loạt phim phóng sự đặc sắc, có tên River Monsters – Những quái vật sông nước.
Trong loạt phim, Wade từng chiến đấu với con cá đuối khổng lồ, ôm con cá trê Ấn Độ nặng gần 75kg. Động lực tiếp sức cho Wade không chỉ là cơ hội chứng kiến những quái vật ông chưa từng biết trước đó, và để mọi người thấy sự nguy hiểm của chúng đối với loài người.
[TABLE="align: center"][TD=";]Con cá đuối khổng lồ được tìm thấy ở sông Parana, Argentina. Cái đuôi của nó là vũ khí cực kỳ nguy hiểm.


Tuy nhiên, một số loài cá nước ngọt sở hữu thân hình to lớn mà không hề gây nguy hiểm đối với con người. Vì vậy, mọi người dễ đánh đồng và hiểu sai về nguy cơ tiềm ẩn của những con “quái vật” nước ngọt. Ví như con cá đầu rắn khổng lồ chỉ muốn bảo vệ con nó, không làm hại con người nếu chúng ta không manh động trước.
Những hàm răng xắc nhọn không hẳn là mối nguy hiểm lớn nhất của thủy quái. Ông Wade chia sẻ: “Con cá đáng sợ nhất đối với tôi là cá trình phóng điện. Nó có thể tạo ra dòng điện tới 500V, đủ để giết bạn ngay tại chỗ”.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Ông Wade bên con cá Payara với hàm răng ma cà rông kinh dị.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Cá Pacu ở New Guinea sở hữu hàm răng giống răng người, thậm chí còn sắc bén hơn.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Cá cưa (bên trái) trên sông Fitzroy, Australia.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Cá Sockeye Salmon bắt được trên sông Kvichak, Alaska.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Ông Wade bắt được con cá Arapaima trên sông Madeira, Brazil. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.


[TABLE="width: 1, align: center"]


[TD=";]Và một con cá trê khổng lồ ở Tây Ban Nha.