Á hậu Hoàng My chia sẻ cảm xúc khi là khán giả theo dõi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, và cả những chuyện chưa nói về cuộc thi Hoa hậu Thế giới vừa diễn ra.

- Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 vừa khép màn. Ở tư cách khán giả của cuộc thi, hẳn Hoa hậu Việt Nam (HHVN) vẫn gợi lại trong Hoàng My nhiều kỷ niệm của 2 năm về trước?

Hai năm. Không thể tin được, chỉ lúc này hai năm trước thôi, My bắt đầu những bước chập chững trở thành một người của công chúng. Nhìn các em còn ngây thơ trong những bức hình, trong những nụ cười, những bước di chuyển trên sân khấu HHVN 2012, My thấy các em dễ thương vô cùng! Nhớ như in hình ảnh căn phòng, gương mặt của mọi người và những sự kiện xảy ra với mình trong cuộc thi HHVN 2010.

Trước lúc tham gia HHVN, My cứ nghĩ thời gian tham gia hoa hậu My sẽ gặp phải những điều kinh khủng lắm! Nhưng rồi phì cười vì trí tưởng tượng của mình quá phong phú và trí tưởng tượng của những người đồn thổi thì quá… bay bổng!


- Đánh giá của riêng Hoàng My về tân hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo?

Thật vui mừng vì chúng ta có một Tân Hoa Hậu rất xinh đẹp, một nét đẹp trong lành, mong manh, dịu dàng và rất Việt Nam. My càng vui hơn khi đọc những câu trả lời của em vì thấy được vẻ đẹp tâm hồn của em.

- Đã từng có những tranh cãi về vị trí Hoa hậu giữa Hoàng My và Ngọc Hân sau đêm chung kết HHVN 2010, đến bây giờ, sau khi Hoàng My luôn được chọn lựa thi nhan sắc quốc tế (hoa hậu Ngọc Hân luôn bị gạt sang bên)… Hoàng My có cho rằng, Á hậu là vị trí an toàn hơn, bình yên hơn, và đôi khi lại lợi thế hơn Hoa hậu?

“Thuyền to gặp sóng lớn”, đi kèm theo việc được chú ý luôn có một vài thứ không như mong muốn. Đúng là vị trí Á hậu an toàn và bình yên hơn so với ngôi vị Hoa hậu tại thời điểm đăng quang vì ít được chú ý hơn Hoa hậu, nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội hơn hay lợi thế hơn.

Đa số cơ hội mở ra khi ta tạo điều kiện cho nó xảy ra. Thật ra thì My cũng “nếm mùi” được chú ý như Hoa hậu trong hai lần được đại diện Việt Nam tham gia hai đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới nên có thể hiểu cái “không bình yên” đó là như thế nào. Tuy nhiên My thấy Hoa hậu Ngọc Hân đã vượt qua từng thử thách một cách rất bản lĩnh và chắc chắn Ngọc Hân càng cứng cáp hơn sau những thử thách đó.

Thực sự My không hề thích một sự so sánh nào giữa Hoàng My và Ngọc Hân vì mỗi người đóng mỗi vai trò khác nhau cho cùng mục đích làm nhan sắc Việt toả sáng tuỳ vào thế mạnh của từng người. My miệt mài tập luyện tham gia đấu trường quốc tế, Ngọc Hân miệt mài với những dự án từ thiện. Kết thúc hai năm giữ danh hiệu, My có thể mãn nguyện nói rằng “Hân à, hai đứa mình đã cố gắng và đã làm rất tốt góp phần cho nhan sắc Hoa Hậu Việt Nam được toả sáng!”

- Sự nỗ lực cố gắng là điều có thể nhìn thấy rõ nhất khi Hoàng My tham dự 2 đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới, nhưng nhiều ý kiến cho rằng, giấc mơ vương miện vẫn là giấc mơ xa xỉ với người đẹp Việt?

Để Việt Nam có được vương miện, thứ nhất, chúng ta cần có một Hoa hậu có nhan sắc, trí tuệ, tâm hồn đẹp và có khả năng toả sáng. Thứ hai, chúng ta cần có nguồn lực về tài chính và một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt huyết để nhan sắc ấy và tài năng được gọt dũa, toả sáng rực rỡ hơn nữa theo đẳng cấp quốc tế. Thứ ba chúng ta cần có mối quan hệ tốt với ban tổ chức cuộc thi. Nếu đảm bảo tất cả ba yếu tố trên giấc mơ vương miện sẽ không còn xa xỉ.

- Nếu không có 3 yếu tố ấy, những cuộc thi nhan sắc quốc tế hẳn không phải là thiên đường với các cô gái đẹp? Như hoa hậu Thái Lan tâm sự, thậm chí đó còn là… địa ngục?

Cuộc thi có phải là thiên đường hay không nằm trong đôi mắt của mỗi người nhìn nhận. Cuộc đời tặng cho 116 cô gái trong cuộc thi HHTG 2012 các lá bài giống nhau, hay hay dở còn tùy thuộc vào bạn sử dụng nó theo cách nào.

- Nhiều người đẹp sau khi tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế khi trở về đã có giá cát-sê tăng chóng mặt trong các event, trong các buổi trình diễn.... Á hậu Hoàng My đã "cân nhắc" đến vấn đề này?

(Cười) Cám ơn chị đã nhắc My việc này. Bây giờ My sẽ bắt đầu “cân nhắc”.

- Kế hoạch hậu Hoa hậu thế giới của Hoàng My?

Mặc dù rất yêu thích việc gặp gỡ và làm quen thật nhiều bạn bè trên khắp thế giới, chia sẻ cuộc sống với các bạn ấy trong một tháng nơi một miền đất mới, nhận ra rất nhiều những giá trị cuộc sống, nhưng có lẽ những thứ tuyệt vời nhất từ một cuộc thi sắc đẹp My đã trải nghiệm rồi. Đã đến lúc dành tình yêu cho tình yêu lớn của mình. My đã hoãn chuyến du học tại Mỹ cho cuộc thi HHTG thì nay lại tiếp tục con đường du học. My sẽ nhập học vào tháng 1 năm tới. Từ giờ đến khi đi My sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật, đẩy mạnh dự án xây thư viện cho trẻ em ở quê hương mình, kết nối những người có cùng giấc mơ đó lại để dù có đi du học, dự án thư viện vẫn sẽ phát triển.
Theo Dân trí