Nhìn những ngôi sao đẹp lên từng ngày, nhiều bạn trẻ cũng bị cuốn theo những cách làm đẹp nguy hiểm của họ.

Tắm trắng

Làn da trắng là mơ ước của bất cứ cô gái Việt Nam nào - những người sở hữu làn da vàng đặc trưng. Có không ít phương pháp tự nhiên để cải thiện làn da vàng trở nên sáng sủa, trắng trẻo hơn một chút. Nhưng để trở thành người da trắng như các nước phương Tây hay trắng như người bạch tạng thì không một phương pháp tự nhiên nào đảm bảo được. Chỉ còn cách duy nhất là tắm trắng - mà tắm trắng là phương pháp được cảnh báo rằng sẽ gây hại về sau này. Người đẹp Việt giờ đang có mốt "trắng bạch tạng". Các người đẹp trắng một cách khác thường, giống như trát cả một tấn kem lên người vậy. Trắng đều, trắng nuột từ trên xuống dưới. Với làn da nõn nà như vậy, họ mặc gì cũng đẹp, làm gì cũng xinh. Và giới trẻ thì không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những làn da trắng. Họ cũng lao vào tắm trắng.

Sự lột xác của Ngọc Trinh từ cô bé Lọ lem trở thành
nàng Bạch Tuyết khiến
các cô gái không thể
khước từ với hai từ "trắng da"
Nhưng nếu như các sao có điều kiện đến thẩm mỹ viện để sử dụng những sản phẩm đắt tiền, ít nhiều có đảm bảo thì các cô gái trẻ trong điều kiện kinh tế của mình thử trắng da bằng những mỹ phẩm dân dã hơn. Một chai (gói) thuốc tắm trắng chỉ có giá trên dưới 100.000 đồng, thậm chí có cả loại chỉ có 50.000. Chỉ cần dùng một chai (gói), làn da lập tức sẽ được cải thiện tới 30-40%. Đều đặn mỗi tuần tắm một lần. Ngoài ra sẽ dùng thêm kem trộn để duy trì làn da trắng sáng. Trên các website buôn bán online hiện nay, rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm làm trắng này và giới thiệu rằng sản phẩm của họ chính là sản phẩm người đẹp Ngọc Trinh (hoặc một số tên tuổi khác dùng). Thực tế, không ai có thể kiểm chứng sự thật nhưng sản phẩm làm trắng của các cửa hàng này bán đắt như tôm tươi. Nhiều bạn trẻ đổ xô đi mua để mong có được làn da trắng sứ như nữ hoàng nội y bất chấp bị can ngăn rằng cách làm trắng không có khoa học này sẽ gây hiểm họa lâu dài cho họ.

Hàng loạt người đẹp hô biến làn da đen thành trắng
Gọt hàm, độn cằm

Xu hướng của các mỹ nhân Việt hiện nay là khuôn mặt thon trái xoan và phần cằm dài. Bởi thế mà thời gian gần đây, hàng loạt người đẹp bỗng dưng thay đổi hẳn với gương mặt thon gọn bất ngờ. Để có được vẻ đẹp này, nhiều người đẹp phải nhờ tới phương pháp gọt hàm, độn cằm.

Sự thay đổi về ngoại hình không thể chối cãi của Thủy Tiên là một trong
những phương thức PR hữu hiệu của các thẩm mỹ viện
Các thẩm mỹ viện đang giới thiệu rất nhiều về cách nâng mũi, gọt hàm, độn cằm của Thủy Tiên. Theo đó, họ phân tích gương mặt của nữ ca sĩ để chứng minh việc cô dao kéo thẩm mỹ. Rất nhiều người ham đẹp như Thủy Tiên đã không tiếc tiền để đến những thẩm mỹ viện này để gọt hàm, độn cằm, trong đó có không ít các cô gái mới lớn. Việc thẩm mỹ hiện nay không phải là chuyện quá mới mẻ và với sự phát triển của công nghệ, việc làm đẹp bằng phương pháp thẩm mỹ cũng an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, xu hướng gọt hàm, độn cằm của mỹ nhân Việt vô tình đã đẩy trào lưu này lên cao và khiến cho vẻ đẹp tự nhiên Việt Nam giảm đi ít nhiều.

Đinh Ngọc Diệp và Minh Hằng là hai trong số rất nhiều người đẹp được cho là
đã can thiệp để khuôn mặt thon dài và gọn gàng hơn