Theo chàng ca sĩ của Kiếp đỏ đen, nói tới showbiz, bạn phải có tiền. Nếu không, bạn cần phải... dẻo mỏ và mưu mô để tạo thế lực cho mình thì mới tồn tại được.

Thời gian gần đây, người hâm mộ thấy vắng bóng Duy Mạnh tại các sân khấu trong nước. Nhân dịp sắp quay trở lại với những dự án tiếp theo, chàng ca sĩ của Kiếp đỏ đen đã có những chia sẻ về showbiz Việt và tình bạn trong giới nghệ sĩ.
Duy Mạnh cho biết thời gian gần đây anh thường xuyên đi diễn nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ nên ít tham gia các sân khấu ca nhạc trong nước.

Ca sĩ này cũng hết lời khen ngợi các show diễn ở Mỹ: "Mặc dù đi lưu diễn xa cũng khá mệt mỏi nhưng tôi thấy rất hứng thú bởi tất cả những show diễn ở nước ngoài đều phải tập và hát với ban nhạc sống.

Bên đó, người ta không sử dụng nhạc đệm playback và không bao giờ có ca sĩ hát nhép. Tiếng nhạc nổi lên, khán giả hưởng ứng rất cuồng nhiệt bởi cộng đồng người Việt sống khá xa nhau nên phải lâu lâu mới có một show ca nhạc hoành tráng. Với họ, đi xem một show như thế đúng nghĩa là đi thưởng thức ca nhạc."

Khi được hỏi về việc có phải Duy Mạnh đang coi trọng đồng tiền hơn là việc hâm nóng tên tuổi vì đi diễn nước ngoài cát-xê rất tốt. Ca sỹ này cho biết: "Tôi là người nghệ sĩ hiện tại sống bằng nghề nghiệp của mình. Nếu có cơ hội được đi nước ngoài lưu diễn và kiếm tiền thì chẳng có lí do gì mình phải từ chối. Còn vấn đề hâm nóng tên tuổi thì tôi cũng chẳng biết phải làm thế nào...

Ở ngành nghề nào cũng vậy, đầu tiên phải là niềm đam mê rồi sau đó mới là niềm vui. Kiếm tiền là một niềm vui."
Ca sĩ Duy Mạnh "Nói tới showbiz, bạn phải có tiền."

Duy Mạnh cũng thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ về showbiz và tình bạn trong giới nghệ sĩ. Anh cho biết giao lưu trong giới nghệ sĩ quan trọng nhất là sự an toàn khi chơi cùng: "Đối với tôi, khi chơi với bạn thì không quan trọng chuyện họ giàu hay nghèo và đem lại những lợi lộc như thế nào cho mình. Điều quan trọng nhất là có được sự an toàn khi chơi cùng bạn.

Chơi với người mà trước mặt gọi mình bằng "anh", sau lưng lại nói "thằng này, thằng kia" thì liệu bạn có thấy vui vẻ hay an toàn không? Tôi nghĩ những thành phần như vậy thì nên tránh xa là tốt nhất."

Duy Mạnh cũng cho biết thêm: "Nói tới showbiz, bạn phải có tiền. Nếu không, bạn cần phải... dẻo mỏ và mưu mô để tạo thế lực cho mình thì mới tồn tại được. Mục đích cuối cùng trong showbiz là tiền bạc và danh vọng. Với mục đích như thế thì khó có tình bạn đẹp và tồn tại lâu dài."
Duy Mạnh và ca sĩ Tuấn Hưng.

Thời gian trước, giữa Duy Mạnh và Tuấn Hưng đã có những ồn ào, tranh cãi về mối quan hệ của hai người. Thủa hàn vi giữa Tuấn Hưng và nam ca sĩ Kiếp đỏ đen, vì giữ lời hứa năm xưa Duy Mạnh đã tặng Tuấn Hưng hai ca khúc Biết tìm đâu và Dĩ vãng cuộc tình. Có thể nói nhờ hai ca khúc này mà cái tên Tuấn Hưng được hâm nóng trở lại sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

Trong một bài phỏng vấn sau đó Tuấn Hưng đã trả lời rằng giữa anh và Duy Mạnh chỉ đơn giản tồn tại mối quan hệ công việc, nói chính xác Duy Mạnh là người sáng tác ca khúc hit cho Tuấn Hưng. Điều này đã khiến Duy Mạnh không vừa lòng.

Sự việc càng trở lên căng thẳng khi Duy Mạnh chính thức lên báo khẳng định chưa bao giờ sứt mẻ tình cảm với Tuấn Hưng vì thực chất "có phải bạn bè gì đâu mà sứt mẻ" và chửi xéo Tuấn Hưng vô ơn.

Vụ việc đã gây ồn ào dư luận khi hai ca sĩ liên tiếp có những lời qua tiếng lại. Phải chăng vì thế mà ca sĩ của Kiếp đỏ đen đã không còn tin vào tình bạn trong showbiz?

Lê Nguyễn (Theo Infonet)


Nguồn : Phunutoday