Strategy Analytics vừa tuyên bố Samsung Galaxy S III đã giành lấy danh hiệu chiếc điện thoại thông minh đình đám nhất trên thế giới trong quý 3. Đã có 18 triệu chiếc Galaxy S III được bán ra trong khi doanh số điện thoại iPhone 4S chỉ đạt mức 16,2 triệu chiếc.

Neil Shah, một nhà phân tích cao cấp tại công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết đây là lần đầu tiên Galaxy S III có được vị trí số một trên thị trường với 11% thị phần nói chung.

Tuy nhiên, "bữa tiệc" của Galaxy S III có thể sẽ không kéo dài được lâu. iPhone 5 vẫn chưa đạt được "phong độ" tốt nhất và những tin đồn trước đây xung quanh sự tồn tại của chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới nhất này đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số của iPhone 4S. Nhiều người đã cố gắng chờ đợi để mua iPhone 5 thay vì iPhone 4S. Điều đáng nói là trong khi Galaxy S III được bán trong cả quý 3 (từ 1/7 đến 30/9) thì iPhone 5 chỉ bắt đầu được phát hành ra thị trường từ ngày 21/9, nghĩa là chỉ còn 9 ngày nữa là kết thúc quý tài chính này.

Samsung Galaxy S III đã cướp ngôi vị mẫu smartphone phổ biến nhất từ tay iPhone


Theo số liệu của Strategy Analytics, iPhone 5 hiện đã leo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng các mẫu smartphone phổ biến nhất thế giới với 6 triệu máy xuất xưởng. Chỉ riêng iPhone 5 đã nắm được 3,6% thị phần thị trường smartphone toàn cầu. Nếu tính cả doanh số của iPhone 4S và iPhone 5 thì con số cuối cùng thực sự vượt qua Galaxy S III.

Samsung đã tích hợp hàng tá các tính năng thời thượng nhất hiện nay, bao gồm công nghệ giao tiếp trường gần NFC, camera "khủng" và S Voice - đối thủ sừng sỏ của trợ lý giọng nói Siri của Apple, vào Galaxy S III. Không dừng lại ở đó, Samsung còn tiếp sức cho Galaxy S III bằng một chiến dịch marketing hoành tráng. Strategy Analytics lý giải sự thành công của Galaxy S III là nhờ được trang bị một thiết kế màn hình cảm ứng lớn, được phân phối trên nhiều quốc gia và được nhiều nhà mạng trợ giá...

Apple và Samsung hiện đang đối đầu với nhau rất khốc liệt. Không chỉ tìm cách hạ bệ nhau trên thị trường, hai gã khổng lồ công nghệ còn lôi nhau vào cuộc chiến pháp lý trải dài trên nhiều quốc gia. Gần đây, Apple đã tiếp tục đệ đơn kiện chống lại Samsung, cáo buộc máy tính bảng Galaxy Note 10.1 và phiên bản hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean được sử dụng cho thiết bị này vi phạm bản quyền.

Hồi tháng 10, Samsung tuyên bố hãng đã bán ra được 56,3 triệu chiếc smartphone và giữ vững vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới. Trong khi đó, Apple chỉ bán được 26,9 triệu chiếc điện thoại iPhone, tính cả 5 triệu chiếc điện thoại iPhone 5 được bán ra trong ba ngày đầu tiên phát hành ra thị trường.

Ngoài ra, Apple còn vấp phải không ít khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu đối với iPhone 5. Mới đây, đích thân chủ tịch Terry Gou của Foxconn, công ty chuyên lắp ráp các sản phẩm chủ chốt của Apple đã phải thừa nhận rằng họ không thể hoàn thành đủ số lượng iPhone 5 mà Apple yêu cầu do vỏ của chiếc điện thoại này rất khó để sản xuất. Trong một cuộc họp diễn ra hồi tháng 10, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cũng cho biết mặc dù ông không chắc đến lúc nào nguồn cung sẽ đáp ứng được với nhu cầu thị trường nhưng ông vẫn tin rằng Apple sẽ tăng trưởng tốt trong quý cuối năm.
Theo Võ Hiền
Dân trí