Sau sự cố hôn môi sư thầy, Đàm Vĩnh Hưng đã trở lại với hình ảnh trong chương trình hài.

Hài

Ngày 15/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham dự chương trình Star by night – Đại hội danh hài.

Được biết, trong chương trình này, Mr Đàm sẽ có một phần trình diễn đặc biệt. Đàm Vĩnh Hưng sẽ hát theo yêu cầu suốt 90 phút với 3 dòng nhạc: bolero, dance remix, ballad.
Đàm Vĩnh Hưng diễn tại Đại hội danh hài

Dám khẳng định Đàm Vĩnh Hưng không bị cấm diễn?

Trao đổi với Phunutoday ngày 14/11, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn hóa – Thể Thao – Du Lịch TP HCM cho biết hiện tại thanh tra Sở đang thụ lý hồ sơ xử lý vụ việc. Trong khoảng 1, 2 ngày tới sẽ có kết luận chính thức.

Ông Nam cũng cho biết, với hành động hôn nhà sư như báo chí phản ánh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vi phạm nghị định 75 của Chính Phủ về hành vi vi phạm trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn.

Hành vi vi phạm này thuộc khoản d, Điều 16, Mục 2: Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có hành vi thiếu văn hóa hoặc phát ngôn thô tục, không đúng đắn”.

Chiếu theo khoản d, Điều 16 về hành vi vi phạm này, có thể Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng theo như quy định.

Ngoài ra, theo đại diện Công ty Tiếng Hát Việt của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết Bộ VH-TT-DL cũng đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra Hà Nội để tìm hiểu thêm sự việc. Ngày 14/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt tại Hà Nội theo thư mời này.

Tuy nhiên, trong khi chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, Ban tổ chức chương trình Đại hội danh hài, đã khẳng định không có chuyện ca sĩ này bị cấm hát vì sự cố hôn sư thầy.

Ban tổ chức này cho biết, chắc chắn 100% Mr Đàm sẽ xuất hiện trong Đại hội danh hài lần này. Không có chuyện Ban tổ chức lừa đảo khán giả. Nếu Mr Đàm không tham gia chương trình, Ban tổ chức sẽ bồi thường 10 lần tiền vé.
Chưa có kết luận từ Sở, BTC Đại hội danh hài đã khẳng định Đàm Vĩnh Hưng không bị cấm hát

Tiếp tục cùng sư thầy từ thiện?

Còn về phía sư thầy Thích Giác Ân sau khi bị biệt chúng 3 tháng và bị tạm truất quyền trụ trì thì cho biết rằng dự định sau thời gian biệt chúng, thầy và thầy Pháp Định sẽ đi làm từ thiện ở miền núi phía Bắc.

"Chúng tôi muốn ủng hộ tiền để đồng bào miền núi có tiền mua gạo. Phật tử nào thương tình thì ủng hộ, không có chúng tôi sẽ kêu gọi gia đình mình", nhà sư Giác Ân cho biết.

Tuy nhiên, nhà sư cũng nhấn mạnh, tâm ý của hai thầy muốn làm từ thiện không phải vì vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra, mà đó là cái tâm của các thầy muốn phụng sự cho đời.

Riêng các bạn bè có gắn bó với Đàm Vĩnh Hưng đã một vài người lên tiếng ở các báo, khẳng định sự nghiệp từ thiện và lòng tốt có thật của anh.

Sau sự việc này, bạn bè anh khẳng định Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục làm từ thiện giúp đời. Tuy nhiên, chưa có thông tin anh và sư thầy có hạnh ngộ trong một dịp sắp tới hay không.

Sinh Huy


Nguồn : Phunutoday