“Làm ơn nuôi dưỡng cháu bé dùm tôi, bé sinh ngày 11 tháng 11 năm 2012 lúc 8 giờ rưỡi sáng, tôi đội ơn”.

Đó là nội dung bức thư tay được viết trên giấy học sinh kẹp trong tấm khăn quấn cháu bé gái sơ sinh được bà Võ Thị Mai Xuân (ngụ số 139C. đường Nguyễn Ái Quốc, xã Hóa An, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai) phát hiện dưới gốc cây trước sân nhà mình vào khoảng 8g sáng ngày 17/11.

Đứa bé bị bỏ rơi"Bức tâm thư" gửi con của bậc làm cha làm mẹ vô tâm.


Bà Xuân kể lại: Trước khi phát hiện vụ việc khoảng gần nửa giờ, bà ra mở cổng rào để xe tải vào giao hàng. Sau đó trong lúc xe tải đậu kín sân xuống hàng thì không ai nhìn thấy gì phía trước. Khi bà Xuân đi ra ngoài định mua thức ăn sáng thì bất ngờ phát hiện đứa bé được quấn kín trong chiếc khăn chỉ chừa ra phần mặt đang ngủ thiếp. Cả gia đình bà Xuân chạy vội ra kiểm tra thì phát hiện mảnh giấy ghi những dòng chữ như trên.

Vị trí gốc cây trước nhà bà Xuân, nơi phát hiện cháu bé.


Ngay lập tức bà Xuân cùng chồng bế cháu bé đến UBND, Công an xã Hóa An để trình báo vụ việc. Sau khi lập biên bản ghi nhận vụ việc, lãnh đạo xã Hóa An đã tạm thời giao cháu bé cho em ruột bà Xuân là bà Võ Mai Thu (TP. Biên Hòa) nuôi dưỡng.

Bé gái sơ sinh đang được gia đình bà Thu nuôi dưỡng


Bà Thu cho biết bà sẵn sàng nuôi dưỡng, chăm sóc lo cho cháu bé đến ngày lớn khôn. Tuy nhiên bà vẫn phải đợi trong thời gian 30 ngày nếu không có ai đến nhận lại con thì chính quyền địa phương mới tiến hành làm thủ tục cho bà nhận cháu bé làm con nuôi.

Hiện Công an xã Hóa An đang điều tra truy tìm cha, mẹ cháu bé đáng thương này.

Được biết tại khu vực gần nhà bà Xuân là công ty P. có hàng chục ngàn công nhân (đa số là nữ). Theo người dân địa phương thì tình trạng công nhân nữ mang thai sinh con rồi bỏ rơi thỉnh thoảng vẫn xảy ra và vụ việc này họ nghi ngờ có khả năng cũng là con của nữ công nhân làm việc tại đây.
Theo Vũ Lê
Dân trí