Câu chuyện về nụ hôn sư thầy của Đàm Vĩnh Hưng trong một show ca nhạc từ thiện gây nhiều tranh luận. Ngày 17/11 vừa qua, sư thầy Pháp Định bị Đàm hôn môi đã viết đơn xin hoàn tục vì lý do hoàn cảnh gia đình. Trước hành động này, rất nhiều độc giả đã lên tiếng bình luận nghi ngờ Đàm Vĩnh Hưng đã dựng kịch bản xin lỗi trong vụ việc này.

Sau 2 tuần sự việc, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một bức thư xin lỗi, cho rằng mình làm thế chỉ vì muốn cảm ơn.

Không lâu sau, chính anh lại viết một bức thư khác đổ lỗi cho sư thầy. Nó hoàn toàn ngược lại bức thư xin lỗi khiến dư luận nghi ngờ toàn bộ cách tiết lộ thông tin là có sự sắp đặt.

Vụ việc của Đàm Vĩnh Hưng là âm mưu tính toán của ban cố vấn?

Độc giả Nguyễn Nam khách quan cho rằng: “Việc thầy Pháp Định hoàn tục là điều tốt. Ít ra thầy còn biết xấu hổ ăn năn trước việc làm sai quấy. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì chưa bao giờ, tôi thấy ghê hai chữ "quý ông", "ông hoàng” được gán cho một ca sỹ có tài mà thiếu văn hóa như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng gây scandal bằng hành động phản cảm sốc nổi. Những tuyên bố khoe khoang ngạo mạn, những đáp trả hàng tôm hàng cá với ca sỹ Thanh Lam còn nóng hổi. Vì Đàm Vĩnh Hưng mà một nhà sư phải kỷ luật, một phải hoàn tục mà còn không để yên, vu khống đặt điều, đổ vấy tiếp".

"Khi vụ việc xảy ra Đàm Vĩnh Hưng nói có cả một ban cố vấn để lo vụ này, té ra đây là một âm mưu có tính toán hết hả Đàm Vĩnh Hưng". – Bạn Nguyễn Nam bày tỏ nghi ngờ.
"Thầy Pháp Định đã tự xử bằng cách hoàn tục. Cũng tốt. Đó là hành động biết xấu hổ tự thấy không còn
đủ mặt mũi nào mà đứng trong hàng ngũ Tăng đoàn, và cũng không đủ đạo lực để đi tu tiếp."
“Ông Pháp Định đã tự xử bằng cách hoàn tục. Cũng tốt. Đó là hành động biết xấu hổ tự thấy không còn đủ mặt mũi nào mà đứng trong hàng ngũ Tăng đoàn, và cũng không đủ đạo lực để đi tu tiếp.

Bởi tu là bơi ngược dòng đời ô trược, 10 năm tu hành một đốm lửa dục đốt cháy cả rừng công phu. Tuy nhiên, ông Pháp Định còn có lòng tự trọng, có liêm sỉ dám làm dám chịu. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì sao, có phải anh ta đang quấy bùn sang ao, đang bắt đầu chiến dịch thanh minh thanh nga, đổ vấy.

Mọi người thử suy xét xem trước khi có scandal này anh ta là con người như thế nào, không phủ nhận anh thành công hôm nay là do khổ luyện sự quyết tâm và lòng yêu nghề, nhưng khi bắt đầu nổi tiếng càng ngày càng thấy anh ta dị hợm, chuyên phát ngôn gây sốc, nói năng đớp chát ăn miếng trả miếng như hàng tôm hàng cá, khoe khoang, tự mãn, coi trời bằng vung, thiếu nền tảng văn hóa giáo dục của một nghệ sỹ đích thực.. Giờ đây anh ta lộ mặt cực kỳ nguy hiểm, đạo đức giả" - bạn đọc Hoàng Dung nhận xét.

Bức xúc với cách hành xử của Đàm Vĩnh Hưng trong vụ việc này, độc giả Minh Hằng gay gắt “Đàm Vĩnh Hưng càng nói, càng cho thấy Đàm là một kẻ xảo trá, hợm hĩnh. Văn hóa của Đàm quá ngắn. Tại sao VTV vẫn cho cái bản mặt Đàm xuất hiện trên truyền hình? Những kẻ vô sỉ như Đàm đáng bị cấm trên truyền hình, vì đây là một hình ảnh xấu ảnh hưởng đến lớp trẻ bây giờ. Hãy tẩy chay Đàm".

Trong khi đó, bạn đọc Phong Linh đưa ra lời khuyên với nhà sư Pháp Định “Hoàn tục cũng là điều tốt. Chớ để cho Phật giáo và sư phụ ảnh hưởng là không nên. Thôi thì chúc anh nhẹ lòng thanh thản để mà tu thân.

Tôi khuyên anh không nên đôi co làm gì với hạng người như anh Hưng. Anh làm sao mà chịu nổi chiêu trò và sự vô sỉ như anh mà tranh hơn thua. Đôi khi chấp nhận im lặng không có nghĩa là thua cuộc là mất mát”.

Trần Phương


Nguồn : Phunutoday