"Thời gian gần đây, tôi thấy ca sĩ bị thiệt đi khi Bộ VH-TT&DL ra chỉ thị cấm ăn mặc hở hang trái thuần phong mỹ tục. Thế nên đã gây ra những bó hẹp cho các nữ nghệ sĩ nhiều, bởi trên quốc tế họ được tự do hơn" - Nữ hoàng dancesport Khánh Thi chia sẻ.

Đẹp mới phô ra


PV: - Khi chọn trang phục và phụ kiện, chị kết hợp chúng thế nào để luôn được khen là sexy, quyến rũ mỗi khi xuất hiện?

Khánh Thi: - Trong thời gian gần đây, tôi đã có stylist riêng cũng như làm việc với một số nhà thiết kế mà mình cảm thấy phù hợp cho nên tôi tự tin hơn cho những lần xuất hiện của mình.

Tiêu chí của tôi lúc nào cũng là đẹp nhưng nữ tính chứ không phải teen. Make up thì không quá trẻ mà hợp với người phụ nữ năng động, hiện đại và không bị già quá.

Mới bước vào nghề tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng dần dần sẽ tốt hơn, có một ekip chuyên nghiệp hơn.

PV: - Luôn xuất hiện trong hình ảnh gợi cảm, chị đã bao giờ gặp sự cố với trang phục của mình?

Khánh Thi: - Cũng có chứ! Không ai có thể hoàn hảo trong tất cả các trang phục cả và lúc nào cũng đẹp nhất được. Mình thấy đẹp nhưng vào hoàn cảnh nào đó thì chưa chắc nó đã phù hợp, nhiều khi do máy ảnh chụp, do ánh đèn flash hay do những yếu tố bất ngờ.

Ví dụ trường hợp chiếc váy voan tôi mặc tại cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ. Đó là một trang phục tôi rất ưng ý. Những người trực tiếp đi xem, cùng nhiều bạn bè và đồng nghiệp cũng khen đẹp và không thấy có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, khi ánh đèn, ánh sáng rọi vào, lớp vải voan bỗng dưng biến mất chỉ còn lại cái áo ở trong nên mọi người nhìn vào nó thấy rất phản cảm, thành ra có nhiều ý kiến trái chiều.

Đã có lúc tôi vô tình bị như vậy và bị báo chí mổ xẻ rất nhiều.
Khánh Thi: Người ta đẹp người ta mới phô ra.

PV: - Khi bị dư luận và báo chí mổ xẻ, chị đón nhận điều đó như thế nào?

Khánh Thi: - Tôi luôn sẵn sàng đón nhận ý kiến của dư luận và tôi thấy bình thường.

Hơn nữa, là một nghệ sĩ phải luôn luôn chấp nhận báo chí hôm nay nói tốt nhưng ngày mai có thể nói xấu. Tuy nhiên mình cũng nên biết lắng nghe để thay đổi, hoàn thiện cái nghề cũng như sự xuất hiện của mình.

PV: - Các nữ nghệ sĩ Việt rất chuộng phong cách sexy nhưng đôi lúc vì mát mẻ quá đà mà họ vô tình trở thành "thảm họa thời trang". Quan điểm của chị về vấn đề này thế nào?

Khánh Thi: - Thực ra làm phụ nữ, ai cũng thích mình mặc đẹp, ai cũng thích được gọi là gợi cảm. Còn chuyện ăn mặc sexy thì tôi nghĩ nó phải tùy chương trình. Nếu mặc quá sexy trong một chương trình truyền thống, nghiêm túc thì điều đó trở thành phản cảm là đúng. Còn nếu trong một chương trình hát toàn những bài hát vui nhộn hoặc nhạc dance và trong một không khí náo nhiệt thì mặc như thế là phù hợp. Vì thế nên thông minh một chút khi chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tôi thấy ca sĩ bị thiệt đi khi Bộ VH-TT&DL ra chỉ thị cấm ăn mặc hở hang trái thuần phong mỹ tục. Thế nên đã gây ra những bó hẹp cho những nữ nghệ sĩ nhiều, bởi trên quốc tế họ được tự do hơn.

PV: - Chị có thể nói cụ thể những bó hẹp mà nữ nghệ sĩ phải chịu đó là gì?

Khánh Thi: - Ở đây là bó hẹp sự sáng tạo. Người ta đẹp thì mới phô ra. Có những trường hợp tôi không nói cụ thể ai, tôi thấy người ta đẹp thật nhưng với thuần phong mỹ tục của Việt Nam thì nó chưa phù hợp lắm.

Tôi cũng mong nên cởi mở hơn để những người nghệ sĩ, những cô gái đẹp được thoải mái một chút. Nhưng cũng đừng có lố quá vì lố quá Tây còn không chấp nhận được chứ chẳng nói ta.

PV: - Một số nghệ sĩ lớn tuổi đi trước phê phán các bạn trẻ bây giờ chỉ thích ăn mặc sexy, phản cảm và đang tự làm xấu hình ảnh của chính mình. Theo chị, phải chăng những lời nhận xét đó đã quá lạc hậu, cổ hủ và không hợp với xu hướng của thời đại?

Khánh Thi: - Cũng không hẳn đâu. Bởi ngày xưa, rõ ràng các bậc tiền bối không chú trọng vào trang phục nhưng chất lượng sản phẩm nghệ thuật của họ rất tốt. Vì thế các nghệ sĩ tiền bối đánh giá như thế có phần đúng chứ, mình cũng nên lắng nghe.

Nhưng tôi thấy ngày nay chỉ khoảng 20-30% nghệ sĩ do khả năng có hạn mới dùng cách ăn mặc hở hang hay tạo scandal để được lên báo. Đây là con sâu làm rầu nồi canh. Còn lại hầu hết các nghệ sĩ đều chú ý đến sản phẩm nghệ thuật của mình.

Do đó, các bậc tiền bối có quyền phê phán nhưng cũng không nên đánh đồng.

Chưa bao giờ nhận yêu Quang Dũng

PV: - Trong khi chị hạnh phúc chia sẻ tình cảm của mình với đạo diễn Quang Dũng thì ngược lại, anh ấy lại rất kiệm lời, chưa bao giờ nhận yêu chị. Chị có thấy buồn không?

Khánh Thi: - Tôi chưa bao giờ nhận mình yêu Quang Dũng cả. Tôi cũng chưa bao giờ nói yêu Quang Dũng. Khi chia sẻ với báo giới, tôi chỉ nói mình có người yêu, miêu tả người yêu như thế nào chứ không bao giờ nói tên. Cái này bị báo chí gán ghép thành ra tôi không hài lòng về việc đó lắm. Tôi ngại cho bản thân tôi và ngại cho bản thân anh Dũng. Đây là một hiểu nhầm quá lớn.

Giờ đây, tôi không muốn nói về chuyện tình cảm bởi làm như vậy nếu người yêu của tôi không phải là anh Quang Dũng thì rất là tự ái.
Khánh Thi: Tôi chưa bao giờ nhận mình yêu Quang Dũng cả.

PV: - Nhiều người cho rằng, chuyện chị và đạo diễn Quang Dũng yêu nhau là nằm trong kế hoạch PR cho bộ phim Mỹ nhân kế sắp công chiếu?

Khánh Thi: - Những mỹ nhân trong phim của anh Quang Dũng cũng đủ quảng cáo cho phim rồi, cần gì chuyện này.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Phạm Lý (Thực hiện)