Một phụ nữ 61 tuổi người Nga đã hai lần trở về từ cõi chết, thậm chí có lần thi thể của bà đã được bảo quản trong nhà xác tới ba ngày trời.

Người phụ nữ nói trên có tên Lyudmila Steblitskaya. Bà Lyudmila đã khiến các bác sĩ, bạn bè và gia đình hoảng sợ cũng như vui mừng khôn xiết khi chết đi sống lại hai lần vào tháng 11 năm ngoái và tháng 10 năm nay.

Trường hợp nhầm lẫn đầu tiên xảy ra vào tháng 11 năm ngoái khi bà Lyudmila được đưa tới bệnh viện lâm sàng khu vực Tomsk, thuộc thành phố Tomsk của Nga do tình trạng sức khỏe không tốt.


Bà Lyudmila cùng con và cháu gái.


Khi người con gái của bà, chị Anastasia gọi điện tới bệnh viện vào hôm thứ 6 để hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ mình, chị được các bác sĩ thông báo tin rằng mẹ của chị đã từ trần. Chị Anastasia quá đau buồn khi phải bắt tay vào chuẩn bị lễ tang cho mẹ cũng như thông báo tin dữ đến gia đình và bạn bè.

Theo tờ Thời báo Siberian của Nga đưa tin, Anastasia đã bỏ ra 60.000 rúp (tương đương với khoảng gần 2.000 USD) để chuẩn bị cho lễ tang như mua hoa, quan tài, sắp xếp việc đào mộ và mua thức ăn để tiếp khách khứa sẽ đến dự lễ tang vào hôm thứ Hai tuần kế tiếp.

Ngày thứ Hai đến, Anastasia đến bệnh viện để đưa linh cữu mẹ về nhà thì được thông báo đợi vì các bác sĩ vẫn chưa tiến hành thủ tục khám nghiệm tử thi. Anastasia chia sẻ, trong lúc đang đứng đợi thì một vị bác sĩ có vẻ hốt hoảng chạy đến chỗ chị và nói rằng mẹ chị vẫn chưa chết, bà đang nằm trên giường, đang thở được và còn sống.

Không tin vào tai mình, Anastasia đi vào phòng để tìm mẹ và chị đã phải hét lên và đánh rơi cả túi xách tay. “Đầu tôi khi đó quay cuồng nên thậm chí tôi còn không nghĩ đến việc quay lại phòng và ôm lấy mẹ, hay thậm chí hỏi mẹ là điều gì đã xảy ra. Thay vì làm như thế, tôi lại gọi điện cho mọi người, nói những điều như:”Xin lỗi, làm ơn hãy dừng đào mộ. À, mộ đã đào xong rồi sao? Ok… sẽ không có đám tang nào nữa, mẹ tôi vẫn còn sống”, Anastasia chia sẻ.Trong khi đó, bà Lyudmila lại không thể nhớ được điều gì đã xảy ra. Điều duy nhất bà nhớ là bà phải nhập viện vào hôm thứ Sáu và sau đó ngày thứ Hai bà tỉnh giấc thấy toàn thân lạnh cóng do đang ở trong… nhà xác.

Bác sĩ Maksim Zayukov, giám đốc bệnh viện lâm sàng khu vựcTomsk cho biết, đến nay ông vẫn không thể giải thích tại sao việc nhầm lẫn này lại có thể xảy ra. “Việc kiểm tra luôn được thực hiện một cách kỹ lưỡng trước khi thông báo cho người nhà bệnh nhân biết”. Tháng 10 năm nay, Lyudmila lại một lần nữa làm người thân, bạn bè phải “hoảng hồn”. Với tiền sử bị bệnh tim, bà Lyudmila lại trải qua một lần nữa được tưởng là đã chết. Tuy nhiên lần này, các bác sĩ đã đưa bà trở về lại với cuộc sống vài giờ sau đó.

Bà Lyudmila không phải là người duy nhất từ trước tới nay có cơ hội sống lại lần nữa. Đầu năm nay, anh nhân viên phục vụ bàn người Ai Cập Hamdi Hafez al-Nubi 28 tuổi bị tuyên bố là đã chết sau khi lên cơn đau tim trong lúc đang làm việc. Nhưng sau đó, vị bác sĩ được cử tới để ký giấy chứng nhận rằng anh đã chết bỗng phát hiện cơ thể anh vẫn còn ấm và cố gắng giúp anh tỉnh lại.

Vào tháng 4, một cụ bà 94 tuổi người Trung Quốc đã trèo ra khỏi quan tài sau 6 ngày được thông báo là đã chết sau khi bị ngã. Theo tập tục của người Trung Quốc, thi thể cụ Li Xiufeng được đưa vào quan tài đặt trong nhà để bạn bè và họ hàng tới viếng. Tuy nhiên chỉ một ngày trước khi đám tang chính thức được cử hành, hàng xóm nhận thấy chiếc quan tài trống không và sau đó họ phát hiện ra cụ đang nấu nướng dưới bếp!

Theo Anh Khôi
Dân trí