Đàn ông không được phép xuất hiện tại đây. Khó đỡ hơn cả là những nơi như quán bar "tự sướng" hay quán cà phê... ngủ.

1. Quán bar "tự sướng" chỉ dành cho phái nữ

Đó là quán bar Love Joule Joule tại Nhật Bản, phụ nữ sẽ được sử dụng các sản phẩm đồ chơi tình dục và tán gẫu về sex một cách vô cùng thoải mái. Quán bar được mở ra vì họ nhận thấy xã hội ngày càng phát triển vì thế vấn đề tình dục cho nữ giới đã được cởi mở hơn rất nhiều. Phụ nữ cũng cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện về tình dục ở nơi công cộng.
Tại đây tràn ngập... sex toy. Phụ nữ đến đây có thể tha hồ tán gẫu và dùng thử đồ ở đây nếu muốn. Điều quan trọng nhất là ở đây họ không sợ bị các "yêu râu xanh" quấy nhiễu.
Phụ nữ được tự do tán gẫu với nhau về sex


2. Toa tàu dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản

Tình trạng quấy rối trên các phương tiện giao thông là một vấn đề vô cùng nhức nhối. Để khắc phụ tình trạng này, công ty đường sắt Nhật Bản đã cho ra đời những toa tàu và toa xe điện ngầm dành riêng cho phụ nữ.

Tình trạng quấy rối trên các phương tiện giao thông là một vấn đề vô cùng nhức nhối


Trên những chuyến tàu đông đúc có một số hành khách nam lại nói những câu tục tĩu với người phụ nữ ngồi cạnh và có hành vi sờ soạng họ. Hành vi quấy rối tình dục đang diễn ra mỗi ngày tại các thành phố lớn ở Nhật Bản, đáng nói là nhiều chị em lại chọn cách im lặng và chịu đựng nó, bởi tại đất nước này, nam giới vẫn thường được coi trọng hơn nữ giới và hầu hết trong số họ cảm thấy quá xấu hổ nếu nói lớn sự việc này lên tại nơi công cộng. Kể từ khi những toa tàu dành riêng cho phụ nữ ra đời, họ không còn phải chịu tình cảnh khó chịu này thêm nữa.


Toa tàu dành riêng cho phụ nữ với dòng chữ "Woman only"


3. Toa tàu riêng dành cho phụ nữ ở Ấn Độ

Hàng loạt vụ hiếp dâm tại Ấn Độ đã dấy lên rất nhiều cuộc biểu tình thể hiện sự bức xúc và phẫn nộ của người dân Ấn Độ. Nhiều người cũng tỏ ra bất bình với cách đối xử về quyền bình đẳng của phụ nữ Ấn Độ. Những toa tàu dành riêng cho phụ nữ là một trong những biện pháp bảo vệ phụ nữ Ấn Độ khỏi tình trạng lạm dụng, quấy rối tình dục tại nơi công cộng.

Toa tàu dành cho phụ nữ Ấn Độ


Mọi người tranh nhau chen lên tàu


4. Quán cà phê ngủ chỉ dành cho phụ nữ

Quán cà phê này có tên gọi là Qusca và nằm trong trung tâm mua sắm ở Akasaka, Nhật Bản. Nơi đây chuyên phục vụ nữ giới đến uống cà phê thư giãn và ngủ nghỉ. Đối tượng phục vụ của quán cà phê này là tầng lớp lao động ở Nhật với mức giá 2 USD cho mỗi 10 phút ngủ (tương đương 41.000 VNĐ).

Đây là một nơi lý tưởng cho những ai muốn có một không gian yên tĩnh để thư giãn. Quán sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng những bộ tai nghe đặc biệt để nhân viên có thể đánh thức họ tỉnh giấc theo đúng yêu cầu. Ngoài ra tại đây còn cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ miễn phí, hệ thống wifi, khu vực trang điểm cho khách hàng.

Quán cà phê ngủ dành cho phụ nữ tại Nhật


5. Thành phố chỉ toàn phụ nữ

Chính quyền Ả Rập Saudi đang lên kế hoạch xây dựng 1 thành phố chỉ dành riêng cho phụ nữ. Vương quốc này đang muốn tạo ra một nơi mà nguyện vọng về sự tự do của phụ nữ hiện đại có thể dung hòa với những đạo luật Sharia cổ xưa.


Chính quyền Ả Rập Saudi đang lên kế hoạch xây dựng 1 thành phố chỉ dành riêng cho phụ nữ


Theo đạo luật Sharia của Ả Rập Saudi, phụ nữ không có quyền làm việc, nhiệm vụ của họ là nội trợ. Tuy nhiên, theo khảo sát sơ bộ thì có khoảng 15% lực lượng lao động của Vương quốc này là phụ nữ. Kế hoạch này sẽ tạo ra cho chính quyền một áp lực để công nhận phụ nữ có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Một trong những mục tiêu cơ bản của nó là tạo ra công ăn việc làm cho những phụ nữ trẻ.

Thành phố này dự kiến sẽ được thiết kế và xây dựng trong thời gian sắp tới.
Theo TTVN
Nguồn: megafun.vn