Vụ việc xảy ra vào tối ngày 16/3 tại đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam khi anh Lê Trung Tuấn ( 29 tuổi, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh), đang chạy xe trên đường Phan Châu Trinh (TP Tam Kỳ) thì bị một nhóm 4 người do Cường Thế Dụ (trú TP Tam Kỳ) cầm đầu chặn đánh.

Theo Tuổi Trẻ, anh Tuấn về nhà kể lại sự việc với gia đình. Lập tức Tuấn cùng cha là Lê Trung Kỳ (48 tuổi), em trai Lê Trung Kiên (27 tuổi), chú Lê Trung Thiện (29 tuổi) đến nhà Cường Thế Dụ để hỏi nguyên nhân vì sao đánh Tuấn, thế nhưng không gặp được Dụ.
Anh Kiên bị côn đồ dùng mã tấu chém cánh tay trái, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: TTO

Cả 4 người lên xe về đến quán cà phê 3G (đường Hùng Vương) uống cà phê. Sau đó khoảng 21h30 cùng ngày, một nhóm khoảng 30 người do Cường Thế Dụ cầm đầu chặn xe của 4 người này rồi dùng mã tấu chém tới tấp.

Hậu quả cả bốn người nhập viện trong trạng thái bị thương nhiều chỗ, Kiên bị chém gần như đứt cánh tay trái.

Hiện công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam ráo riết điều tra nhóm 30 côn đồ vậy chém trọng thương 4 người trong một gia đình. Hiện nhóm này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, tại Hà Nội cũng xảy ra một vụ việc kinh hoàng tương tự trong nhà chị Nguyễn Thi Phúc (48 tuổi), số 8 ngõ 251, đường Kim Mã (phường Kim Mã, Ba Đình) vào ngày 27/1 vừa qua. Hàng chục đối tượng bặm trợn xông vào nhà chị Phúc đập phá, hành hung mọi người. Mẹ đẻ chị Phúc đã 90 tuổi sợ hãi trốn vào nhà vệ sinh cũng bị nhóm côn đồ đập vỡ cửa kính, lôi ra đánh.

Chị Phúc cho biết, vào khoảng thời gian trên, gia đình chị gồm 8 người đang ở trong nhà, bất ngờ một nhóm người phá cửa, lao vào đánh những người trong gia đình chị.

“Tôi đang ở trên tầng 3 thì nghe tiếng ấm ĩ ở dưới liền chạy xuống. Xuống tới tầng 1 tôi thấy một nhóm thanh niên tay cầm tuýp sắt, kìm cộng lực đang phá cửa nhà tôi. Tôi có hỏi sao các em phá cửa nhà chị, rồi hốt hoảng khóa cửa lại, nhưng nhóm người vẫn không ngừng đập phá”, chị Phúc kể lại sự việc.

Sau đó chị Phúc quay vào nhà thì thấy anh Trần Hoàng Chiến (41 tuổi, em chị Phúc) bị nhóm người trên đánh chảy máu ở mặt, đang lau rửa trong nhà vệ sinh. Khi nhóm người trên phá được cánh cửa sát bên ngoài, chị Phúc và một người cháu cố gắng chặn cánh cửa gỗ bên trong lại nhưng không có hiệu quả.

Nhóm người trên lao vào được trong nhà và đánh anh Chiến tới tấp.

Thấy vậy, cụ Nguyễn Thị Yến (90 tuổi, mẹ đẻ chị Phúc) đi xe lăn vào trong nhà vệ sinh trốn, nhưng bị nhóm người trên đập vỡ kính, phá cửa xông vào, đánh cụ Yến khiến cụ bị thương nặng. Rồi chúng lao lên tầng trên, dùng hung khí đánh cụ Nguyễn Thị Cử (80 tuổi, mẹ chồng chị Phúc).

Quá sợ hãi, gia đình chị Phúc lên trốn tại phòng thờ ở tầng 3. Bất ngờ, nhóm người trên lại xông vào nhà chị theo lối sân thượng, đánh người và đập phá đồ trong nhà.

PV. (Tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday