Cùng với sự phát triển của công nghệ di động và nhu cầu sử dụng các thiết bị di động làm việc, giải trí online thì việc sử dụng những chiếc điện thoại hay máy tính bảng để duyệt web ngày càng trở nên phổ biến. Các ứng dụng giúp cho việc duyệt web trên điện thoại di động cũng phát triển mạnh mẽ, mỗi ứng dụng có những ưu khuyết điểm riêng của mình và luôn được hoàn thiện để phục vụ tốt nhất người sử dụng. Sau đây Vietnamandroid xin giới thiệu top 5 trình duyệt web hoạt động tốt nhất trên các hệ điều hành Android mới ICS và Jelly Bean.
1. Dolphin HD


Dolphin là trình duyệt nổi tiếng trên android được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google play. Trình duyệt được phát triển với phiên bản HD có thể mang lại cho bạn hầu như tất cả các chức năng mà một trình duyệt thông thường trên PC có thể mang lại. Ngoài khả năng làm việc trơn tru mượt tốn ít tài nguyên, dolphin cũng có nhiều tính năng hấp dẫn như tính năng nhận diện giọng nói, duyệt web theo thẻ, dấu trang, add-ons…
Tải và cài đặt Dophin HD tại đây.
2. Firefox


Firefox là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nổi tiếng bởi khả năng tùy biến và các addon của nó. Kế thừa những ưu điểm đó Firefox cho Android được rất nhiều người sử dụng chọn dùng với các addon vô cùng hữu ích. Ngoài ra người dùng còn có thể đồng bộ các bookmark, dữ liệu người dùng và tất cả từ phiên bản trên laptop tới điện thoại .
Tải và cài đặt Firefox for android tại đây.
3. Opera mini:


Opera mini luôn là lựa chọn số một để duyệt web đối với các dòng điện thoại, máy tính bảng tầm thấp. Với hầu như đầy đủ tất cả các chức năng muốn có trên một trình duyệt như duyệt theo thẻ, bookmark… opera mini lại có thể hoạt động vô cùng nhẹ nhàng ổn định trên cả những máy có cấu hình yếu.
Tải và cài đặt Opera mini tại đây.
4. Google Chrome:


Trình duyệt được cung cấp chính thức bởi google đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Được phát triển bởi Google nên Chrome luôn hoạt động và được hỗ trợ hoàn hảo với Android. Bạn có thể đồng bộ trình duyệt chrome của mình với bất kỳ thiết bị nào đang sử dụng ở bất kỳ nơi đâu chỉ với một tài khoản google, Chrome cũng là một trong những trình duyệt đầu tiên hỗ trợ HTML 5 trên android. Tuy nhiên Google chrome hiện chỉ có thể hoạt động trên hệ điều hànhandroid 4.0 hoặc hơn.
Tải và cài đặt Google Chrome cho android tại đây
5. UC Browser:


Bạn có thể chưa bao giờ nghe đến cái tên của trình duyệt này nhưng nó hoạt động thực sự tuyệt vời. Với ưu điểm tốc độ duyệt web nhanh, nhẹ nhàng, UC browser cũng hỗ trợ hầu hết các chức năng trên trình duyệt như bookmark, duyệt web theo thẻ, nhập văn bản bằng giọng nói …
Tải và cài đặt UC Browser tại đây: