Hồng Thủy 25/12/13 07:00
(GDVN) - Nhiều người dân Bắc Triều Tiên đã viết quyết tâm thư theo yêu cầu của chính quyền để tránh những người "trung thành quá khích" có thể giết gà dọa khỉ.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong phiên họp Bộ Chính trị mở rộng ngày 8/12 tuyên bố cách mọi chức vụ, khai trừ đảng với Jang Song-thaek.

Daily NK ngày 24/12 đưa tin, sau khi thanh trừng Jang Song-thaek, để tuyên truyền và củng cố lòng trung thành của dân chúng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Bắc Triều Tiên đã yêu cầu toàn bộ cán bộ đảng viên từ trung ương đến địa phương viết quyết tâm thư, đồng thời tổ chức các hội nghị tuyên thệ trung thành với nhà lãnh đạo này.

Nguồn tin nói với Daily NK, từ thứ Bảy tuần trước các tổ chức hành chính sự nghiệp bắt đầu tổ chức sinh hoạt quán triệt việc viết quyết tâm thư bày tỏ lòng trung thành với "Đại tướng quân", một đại từ dùng để chỉ Kim Jong-un và nộp cho cấp trên của mình.

Trong mỗi buổi sinh hoạt, vị Bí thư chi bộ sẽ lên phát biểu lên án "tập đoàn chống đảng, phản cách mạng Jang Song-thaek đã gây ra những tổn thất to lớn" cho Bắc Triều Tiên, chỉ trích Jang Song-thaek và sau đó là "hạ quyết tâm viết quyết tâm thư".

Nội dung của "quyết tâm thư" nhấn mạnh, mỗi ngày từng cán bộ đảng viên đảng Lao động Triều Tiên phải luôn luôn giữ niềm tin sắt đá vào Đại tướng quân, không tạo cơ hội cho "các phần tử bè phái" trong đảng, "sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình vì Đại tướng quân mới thực sự là người trung thành".

Quyết tâm thư cũng phải nhấn mạnh nội dung lên án Jang Song-thaek dám có âm mưu lật đổ "Mặt trời" và gọi đó là "hành động ngu xuẩn".

Nguồn tin nói với Daily NK, nhiều người dân Bắc Triều Tiên đã viết quyết tâm thư theo yêu cầu của chính quyền để tránh những người "trung thành quá khích" có thể giết gà dọa khỉ.