Đang là đương kim vô địch Đông Nam Á, nhưng Thái Lan vẫn không phải là đối thủ xứng tầm của đội bóng Trung Quốc khi họ thất thủ với tỷ số đậm 0-7.
Thái Lan đã cho thấy họ là đội bóng mạnh của khu vực Đông Nam Á. Ngay khi trận đấu bắt đầu, Thái Lan triển khai lối chơi tấn công khá bài bản. Phút thứ 2, Thái Lan khiến đối thủ Trung Quốc phải giật thót bằng một pha tấn công khá sắc sảo. Đáng tiếc là cú dứt điểm của chân sút Thái Lan lại quá hiền.

Tuy nhiên, các cô gái người Thái chỉ có thể làm được đến thế, bởi ngay sau đó họ đã nhận bàn thua ở phút thứ 5. Từ pha phối hợp nhanh, Li Dongna dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số 1-0 cho Trung Quốc.

Đến phút thứ 7, tỷ số tiếp tục được nâng lên 2-0 sau cú sút của Li Ying. Chưa dừng lại ở đó, phút thứ 16, Yang Li đã nâng tỷ số lên 3-0 cho đội Trung Quốc.

Không chịu khuất phục, các cầu thủ của đội bóng xứ Chùa vàng vẫn kiên cường ăn miếng trả miếng, thậm chí ở phút 19, Thái Lan suýt có bàn rút ngắn tỷ số nếu cú sút phạt góc từ ngoài vòng 16m50 của họ không bật xà ngang.

Kết thúc hiệp 1, tỷ số đã là 4-0 nghiêng về Trung Quốc, và bàn thắng thứ 4 do Yang Li ghi ở phút 45+1.

Dù ở trình độ cao hơn, lại có lợi thế dẫn bàn lớn, nhưng đội bóng Trung Quốc cũng cho thấy cách chơi bóng khá thô bạo với nhiều cú vào bóng nguy hiểm lẫn ác ý. Đó là lý do chỉ trong hiệp 1, Thái Lan đã hết quyền thay người vì chấn thương.

Sang hiệp 2, Thái Lan chơi khởi sắc hơn khi có nhiều pha phối hợp nhanh và sắc sảo, đồng thời tạo nhiều pha sóng gió trước khung thành của đội tuyển Trung Quốc. Song, những nỗ lực của họ chỉ dừng ở mức độ gây nguy hiểm, trong lúc đối thủ Trung Quốc tiếp tục nâng bàn thắng lên 5-0 ở phút thứ 64 của Yang Li, 6-0 ở phút 75 (Xu Yanglu) và bàn ấn định chiến thắng 7-0 của Yang Li ở phút 90.

Thắng đậm 7-0 nhưng ĐT Trung Quốc vẫn xếp thứ hai tại bảng B bởi ở trận đấu trước đó Hàn Quốc hạ Myanmar với tỷ số 12-0.