Các hoa cổ điển như hoa hồng, hoa lan hay các loại hoa mới như mao lương, mẫu đơn được rất nhiều cặp đôi ở Việt Nam yêu thích khi chọn làm hoa tươi ngày cưới để trang trí đám cưới.
Đám cưới được xem là ngày mà tình yêu của các cặp uyên ương yêu nhau đã đến lúc đâm chồi kết nụ, là lúc minh chứng cho tình yêu bền bỉ. Việc lựa chọn hoa tươi cho đám cưới sẽ là một việc quan trọng vì nó sẽ là vật dụng trang trí chủ yếu ở đám cưới.

Chọn hoa nào cho phù hợp sẽ là một việc khá khó khăn cho các cặp uyên ương nên Hoa Tươi Đà Nẵng xin giới thiệu đến các bạn về 8 loại hoa tươi được ưa chuộng ở đám cưới Việt để các bạn tham khảo nhé.Được xem là loài hoa biểu tượng trong tình yêu, hoa hồng luôn là loài hoa được các cặp uyên ương nghĩ đến nhiều nhất để dành cho đám cưới. Với dáng vẻ mềm mại, hương thơm thoang thoảng và mang nhiều ý nghĩa đẹp nên rất thích hợp với không khí ngày trọng đại. Hoa hồng có thể được dùng để kết hoa cầm tay hoặc trang trí bữa tiệc đều được. Hoa có khá nhiều màu sắc với nhiều phong cách khác nhau, từ hồng cam hồng vàng rực rỡ, hồng nhung đỏ cổ điển, hồng trắng tinh khiết đến hồng tím độc đáo nên rất được ưa chuộng.Đứng ở vị trí thứ hai của sự lựa chọn là hoa cẩm tú cầu, bởi loài hoa này chỉ được ưa chuộng những năm gần đây vì lí do hoa này giá đã rẻ hơn rất nhiều so với những năm trước vì Đà Lạt đã trồng được loài hoa này. Với lại bông hoa khá to có thể tạo thành bình hoa hoành tráng mà không tốn quá nhiều hoa. Nếu các cặp uyên ương thích màu sắc lạ như tím, đỏ, hồng... thì cần tìm tới hàng hoa nhập khẩu mới có hoa.Đứng thứ ba trong các loài hoa cưới là hoa mẫu hơn, đây là loài hoa mơ ước của rất nhiều cô dâu. Bởi lẽ loài hoa này mang dáng vẻ cao sang và quý tộc. Dùng hoa trang trí sẽ nâng tầm lên sự trang trọng cho đám cưới. Hoa có khá nhiều màu sắc, nhưng màu hồng lãng mạng được dùng phổ biến nhất. Cánh hoa mỏng, khi nở bung ra rất lớn nên chỉ cần kết vài bông với hoa phụ kiện các cô dâu sẽ có bó hoa cưới cầm tay nhẹ nhàng.Đứng thứ tư là loài hoa mao lương, nó được xem như là "tiểu mẫu đơn" bởi cánh hoa mỏng manh, dịu dàng. Hoa có nhiều màu sắc, từ tím đậm, đỏ, hồng, cam, vàng tới hoa trắng, hoa hồng viền tím...Đứng thứ năm là hoa lan, nó là loài hoa biểu tượng cho sự cao sang và quý phái nên rất được ưa chuộng trong đám cưới sang trọng. Những cành hoa lan rủ xuống môt cách mềm mại sẽ trang trí cho bàn tiệc thêm ấn tượng hơn.Đứng thứ sáu là hoa lan tường, nó cũng được dùng khá phổ biến cho đám cưới. Những ai thích sự đơn giản, mộc mạc, nhưng vẫn mang nét sang trọng thì đây là loài hoa thích hợp nhất. Hoa có cánh mỏng nhưng lâu tàn nếu dùng để trang trí bàn tiệc. Hoa có một số màu sắc như trắng, xanh nhẹ hoặc tím.Đứng thứ bảy là hoa tulip, nó được xem như là biểu tượng của mùa xuân. Khi mà ngày càng nhiều các loại hoa nhập khẩu được ưa chuộng thì nó được khá nhiều các cặp uyên ương lựa chọn cho đám cưới. Do hoa mỏng nên khi dùng cần rất cẩn thận, tốt nhất bạn nên nhờ tới các chuyên gia về hoa để cắm được những bình hoa, hay bó hoa đẹp nhất.Đứng thứ tám là hoa rum, nó cũng được nhiều cô dâu Việt ưa thích. Nhưng ở Việt Nam không có loại rum cala lily với hoa hé nở, nên nếu muốn sử dụng, uyên ương sẽ cần đặt hàng hoa nhập khẩu.
Các hoa cổ điển như hoa hồng, hoa lan hay các loại hoa mới như mao lương, mẫu đơn được rất nhiều cặp đôi ở Việt Nam yêu thích khi chọn làm hoa tươi ngày cưới để trang trí đám cưới.

Theo Điện Hoa Đà Nẵng