Không chỉ có công dụng chưng đẹp ngày tết mà hoa đào còn có nhiều công dụng chữa bệnh làm đẹp mang đến cho bạn cuộc sống tươi trẻ, khỏe và đẹp.

Hoa Tươi Đà Nẵng hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc Công dụng của hoa đào cho cuộc sống tươi trẻ nhé


Những bông hoa tươi đem phơi vào bóng râm rồi đem giã nát, dùng uống nóng với một ít rượu giúp thông đại tiện, trị ngứa dị ứng do thời tiết.


Bạn dùng cánh hoa đào tươi nấu chung với gạo tẻ, mật ong và đường thành cháo để ăn, có tác dụng hoạt huyết, chữa bí tiểu.


Bạn bị chứng rụng tóc, hói đầu hãy dùng bột hoa đào trộn đều với mỡ lợn hoặc dầu vừng sau đó bôi lên vùng tổn thương, sau đó rửa sạch bằng nước hòa với tro của rơm rạ.


Bạn dùng 10 - 15 bông hoa đào tươi sắc uống, mỗi ngày 3 lần sẽ chữa được bệnh kiết lỵ dai dẳng.


Bạn lâý hoa đào phơi khô tán thành bột , mỗi ngày bạn lấy 3g uống với rượu ấm có thể chữa bệnh sốt rét


Bạn bị các nếp nhăn lên mặt khiến bạn mất tự tin, có thể dùng nước sắc hoa đào rửa mặt hoặc lấy hoa đào, nhân hạt bí đao nghiền mịn, trộn với mật ong, buổi tối xoa lên mặt, sáng dậy rửa đi, các vết nhăn sẽ dần dần hết.


Bạn bị mụn nhọt lâu khỏi bạn nên dùng hoa đào để rửa mặt, nhất là đối với những người da mẫn cảm, có thể dùng hoa đào và muối ăn cùng lượng, giã nát trộn đều hòa với giấm thoa lên mặt. Mặt bạn có nốt mụn bọc ra nước vàng hoặc đặc mủ, có thể dùng bột hoa đào hoặc trà hoa đào để uống sẽ giảm bớt các nốt mụn


Bạn bị mụn trứng cá, mụn nhọt trên da mặt hãy dùng hoa đào và nhân hạt bí đao với liều lượng bằng nhau, phơi khô, tán bột, hòa với mật mà bôi hoặc dùng hoa đào và đan sa với liều lượng như nhau, tán bột, uống mỗi ngày 3 lần vào lúc đói trong 10-20 ngày.


Với những phụ nữ quá béo, muốn có được một thân hình thon thả, ưa nhìn nên uống bột hoa đào mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 g vào lúc đói.

Với nhiều Công dụng của hoa đào cho cuộc sống tươi trẻ sẽ giúp bạn thêm nhiều niềm vui hơn và sự tự tin hơn.

Theo Điện Hoa Đà Nẵng