Ở P1 các bạn đã được chiêm ngưỡng những loài hoa ăn thịt mà có lẽ bạn đã từng nghe thấy

Hoa Tươi Đà Nẵng xin tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc Các loài hoa tươi ăn thịt có vẻ đẹp chết người P2 với những loài hoa ăn thịt mà chắc rằng bạn chưa bao giờ biết đến chúng

7. Cây cỏ bơ (butterwort) : là loại cây phân bố chủ yếu ở những khu vực ẩm ướt ở châu Mỹ, châu Âu và Bắc Á. Cấu tạo đặc biệt của loài cây này là những chiếc lá có các lỗ chứa chất dính hình giọt nước với mục đích thu hút côn trùng.


Khi côn trùng bị nhầm tưởng là nước đọng trên lá và bay vào uống sẽ bị dính vào chất nhầy này. Lúc đó, cây có bơ sẽ tiếp tục tiết thêm nhiều chất nhầy khác để bao vây côn trùng đó. Con mồi sẽ bị dính chặt và bọc trong đống chất nhầy này, cuối cùng bị tiêu hóa.

8. Cây ăn thịt gai : vẻ đẹp thu hút ở loài cây này chính là những giọt nước đẹp mắt ở đầu tua của nó


Đây chính là chiếc bẫy mà khi con mồi rơi vào “vùng nguy hiểm”, nó sẽ bị tóm gọn trong chưa đầy 1 giây.

9. Cây Bladderwort : có hơn 200 phân loài khác nhau, chúng thuộc họ thực vật sống dưới nước hoặc các vùng đất ngập nước. Bẫy mỗi của chúng à các bong bóng liti nổi lên trên mặt lá.


Khi giăng bẫy, nhiều tuyến tua trên cây sẽ tạo thành một chiếc “túi”, bên trong liên tục bơm nước ra ngoài nhằm tạo áp lực. Khi con mồi đi ngang, các tua đó sẽ phát hiện và tạo áp lực hút con mồi vào bên trong. Các chất tiêu hóa ngay lập tức tiết ra, giết chết và tiêu hóa con mồi. Theo thống kê, cây Bladderwort có thể bắt 1000 con mồi/ngày.

10. Cây bắt ruồi Venus flytrap : có tên khoa học là Dionaea muscipula, là loài cây ăn thịt côn trùng phân bố phổ biến ở những vùng lầy lội thuộc Bắc và Nam Carolina, Mỹ. Chúng có màu đỏ sặc sỡ, gồm hai mảnh và trên mép lá có chứa các gai nhọn.


Khi côn trùng, chủ yếu thuộc lớp nhện “lạc” vào, hai nắp ngay lập tức khép lại khiến con mồi không thể thoát ra. Tiếp đó, các chất tiêu hóa sẽ ngay lập tức tiết ra giết chết con mồi và phân hủy nó, tạo thành chất dinh dưỡng cho cây. Khi tiêu hóa hết, chiếc lá này sẽ mở ra để “đón chào” con mồi mới.

11. Cây ăn thịt lai : Chuyên gia thực vật học người Mỹ Matthew Kaelin mới đây đã thành công trong việc tạo ra một loài cây ăn thịt mới trên cơ sở lai tạo hai giống cây nắp ấm khác nhau. Theo mô tả, giống cây ăn thịt mới này cao khoảng 6 inches (15,24cm), thân có những vằn vàng, đỏ điểm đốm đen.


Với hình dạng bên ngoài khá giống các sinh vật ngoài hành tinh, loài cây ăn thịt mới này đã được đặt theo tên của Hans Ruedi Giger – họa sĩ siêu thực nổi tiếng với tạo hình người ngoài hành tinh trong bộ phim Alien. Với tạo hình này, Giger từng giành được giải Oscar danh giá.

12. Phát hiện cây ăn thịt mới : được phát hiện ở quận Aichi, nằm ở bờ biển phía nam của Nhật Bản. Chúng thuộc họ gọng vó, hoa màu tím đỏ. Ban đầu người ta nhầm lẫn chúng là một biến thể của cây Drosera indica hoa trắng - một loài cây ở Nhật đang có nguy cơ tuyệt chủng, mọc tự nhiên từ Ấn Độ tới Nhật.


Nhưng giáo sư sư Mikio Watanabe, ngành phân loại thực vật thuộc đại học giáo dục Aichi, Nhật Bản, đồng thời cũng là người phát hiện ra cây này thì khẳng định đây là một loại cây hoàn toàn mới. Lời khẳng định được đưa ra sau khi ông tiến hành phân tích gene.Theo Điện Hoa Đà Nẵng

View more random threads: