Chủng loại và màu sắc của hoa tượng trưng cho nhiều cung bậc cảm xúc và cách biểu lộ khác nhau, bao gồm cả tình yêu, sự trong trắng, lòng trung thành và tình bạn.

Hoa Tươi Sài Gòn xin giới thiệu đến bạn đọc về Những loài hoa tươi đại diện cho tình bạnnhé

1. Hoa Hồng Vàng : Được phát hiện ở vùng Trung Đông vào hồi thế kỉ thứ 18, tại đây nó được xem là loài hoa chính thức của Ngày Hữu nghị.Ngoài tình bạn, nó còn mang nghĩa niềm vui, niềm hân hoan của sự khởi đầu mới của mọi sự giao hữu mới bắt đầu.

2. Hoa Dừa Cạn : Nếu bạn mới quen được một người bạn mới mà muốn làm thân hãy tặng cho người bạn ấy một chậu dừa cạn vì nó đại diện cho một tình bạn mới.Dừa cạn là loài hoa nhỏ hoa, có rất nhiều màu với lá xanh bóng. Cây dừa cạn cao tầm 15 cm, thích bóng râm, chịu được nắng và ẩm, thoát nước tốt.

3. Hoa Cúc Zinnia : đại diện cho suy nghĩ hoặc ký ức về một người bạn xa vắng, và không còn dịp gặp lại.Cúc Zinnia có sẵn tất cả các màu trong quang phổ, kết hợp để tạo nên một bó hoa lộng lẫy sắc màu. Loài hoa này phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời và ưa thích vùng đất thoát nước tốt.

4. Hoa diên vỹ – Iris : là loài hoa biểu tượng cho đức tin, trí tuệ và tình bạn ấp ủ bấy lâu nay.Tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp với ý nghĩa là “cầu vồng“. Diên vỹ cũng có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là màu tím rực rỡ và màu xanh sống động, những bông hoa này có thể được trồng bằng củ hoặc thân rễ.

5. Hoa lily Peru – Alstroemeria : Loài hoa tinh tế và đáng yêu này đại diện cho sự sắp đặt và cam kết lâu dài. Chính vì thế nó tượng trưng cho mối quan hệ bền vững trong tình bạn.6. Hoa cúc – Chrysanthemum : là một trong những loài hoa phổ biến nhất và đầy sự ngưỡng mộ trong tất cả các loài hoaMàu vàng tỏa ra ấm áp, thoải mái,và có liên quan đến những ý tưởng về một mối quan hệ trung thành, lâu dài.

7. Hoa phong lữ – Geranium : Ngoài tượng trưng cho tình bạn thật sự, những cây phong lữ còn mang nghĩa là sự điên cuồng hay ngốc ngếch.8. Hoa thường xuân - Ivy : Đối với nhiều người thường xuân được xem như một giàn nho thay vì là loài hoa.Tuy nhiên, loài cây này cũng có hoa và nó cũng được liệt kê trong “Ngôn ngữ của hoa.” Thường xuân mang nghĩa về tình bạn, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là tình yêu hôn nhân, lòng trung thành và tình cảm.

9. Hoa trà - Camellia : Hoa trà, có hoa trông giống như hoa hồng,việc tặng hoa trà cho ai đó có nghĩa là bạn muốn nói với họ rằng họ rất đáng yêu.Mặc dù không mang nghĩa rõ ràng về tình bạn, nếu bạn muốn gửi thông điệp đến người bạn của mình, hoa trà sẽ là loài hoa ý nghĩa.