Hôm nay Hoa Tươi Đà Nẵng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loài hoa được mệnh danh là loài hoa của tình yêu đó chính là Hoa hồng. Môt loài hoa đẹp và tỏa hương thơm ngát, rất được các đôi tình nhân cũng như uyên ương ưa chuộng. Vậy thì tại sao chúng ta không thử tạo một khu vườn nhỏ xinh xắn với đầy các loại hoa hồng mà mình yêu thích nhỉ? Còn chần chờ gì nữa! hãy cùng Hoa Tươi Đà Nẵng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc loài hoa hồng nhé.

Cách trồng hoa hồng ngoài vườn.

Khi trồng hoa hồng ngoài vườn cần lưu ý đến mật độ của cây đối với giống hoa hồng sinh trưởng, phát triển mạnh trồng với khoảng cách 40 cm x 50 cm mật độ 50.000 cây/ ha. Đối với giống phát triển yếu hơn như trắng sứ, cá vàng có thể trồng khoảng cách 35 cm x 40 cm mật độ là 70.000 cây/ha.

Trồng vào lúc chiều mát, hướng mắt ghép về phía mặt trời để cây khoẻ. Đặt cho bầu cây hồng ngập đất, không trồng quá sâu cây sẽ chậm phát triển. Phải tưới thật ẩm để đất chặt gốc. Khi mới trồng nên che đậy để chống nắng, nóng hoặc hanh khô, cắt tỉa tán lá để tránh thoát hơi nước.

Cách chăm sóc.

Bón phân: hoa hồng là loại cây phàm ăn và có khả năng ra hoa quanh năm nên việc bón phân lót trước khi trồng là rất quan trọng, cần phải thường xuyên bón thúc sau mỗi đợt thu hoạch hoa. Lượng phân lót cho 1 ha: 30 tấn phân chuồng + 300 kg đạm + 400 kg lân+ 400kg vôi bột + 300 kg Kali. Bón phân định kỳ mỗi tháng 1 lần: ngâm khô dầu, phân bắc, đậu tương pha loãng với nước để tưới cho hồng. Xới xáo đất quanh gốc hồng, cách gốc khoảng 10- 20 cm, cho phân vào và lấp đất lại.

Tưới nước: ngày tưới 1 – 2 lần vào lúc sáng sớm hay chiều mát. Hoa hồng cần rất nhiều nước nên trước khi cắt hoa cũng nên tưới nhiều. Sau khi bón phân cũng phải tưới nước vì nếu để khô, cây có thể bị ngộ độc phân bón và chết dần. Tuy nhiên nếu nước bộ ứ đọng ngập gốc, rễ hồng sẽ không hút được dinh dưỡng, tích tụ nhiều chất khí độc như CH4 , CO2 làm thối rễ.

Tỉa cành, tỉa nụ: thường xuyên cắt tỉa nhánh khô, những cành ốm yếu không còn lá, lá vàng úa, sâu bệnh để cây thông thoáng quang hợp dễ dàng. Hồng sinh trưởng phát triển mạnh, sau cắt tỉa 15 ngày đã bắt đầu ra nhánh khác. Cần tỉa bớt hoa thứ cấp để hoa chính thật to. Mỗi nhánh hồng cho cần để 1 hoa to là đủ vì cây hồng có 6 – 7 nhánh sẽ cho 6 – 7 hoa đẹp. Sau mỗi năm nên đốn phớt và vài ba năm lại đốn đau 1 lần (cắt sát gốc để chồi mọc lên).

Theo Shop hoa, dichvuhoatuoidanang.com