Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in
Sự khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường
Trống OPC và trống thông thường có những điểm khác nhau cơ bản sau:
Trống OPC
Ưu điểm của trống OPC đó là trong quá trình sao chụp không tạo ra khí Ozon. Đây là loại khí mang độc tố có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng trống OPC người dùng sẽ an toàn hơn.
Trống thông thường
Trong quá trình sao chụp, trống thông thường sẽ tạo ra khí Ozon, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu khí Ozon phát sinh quá nhiều sẽ gây ra tình trạng hiệu ứng nhà kính, đồng thời làm cho trái đất nóng lên.
Do đó, người tiêu dùng không nên sử dụng dòng trống thông thường, thay vào đó hãy sử dụng các loại trống OPC.
Lưu ý khi sử dụng “cụm trống máy in”
Khi sử dụng trống máy in bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:
Khi nào cần thay Drum máy in?
Nếu máy in của bạn có chất lượng in kém, bị mờ chữ thì có thể bộ phận Drum máy in đã bị hỏng hoặc bị hết mực thì bạn hãy đổ mực vào. Còn nếu mực vẫn còn đầy thì do bộ phận trống máy in đã bị lỗi.
Lúc này, bạn nên làm sạch bộ phận Drum, tuy nhiên bạn nên thay Drum máy in để đảm bảo chất lượng in của máy.

Những dấu hiệu cơ bản:
Khi xuất hiện các vết đen hoặc các vết xước có trên vật liệu in thì chứng tỏ bề mặt của trống đã bị trầy xước hoặc hỏng. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô nếu đó là bụi bẩn. Sau đó thử in lại xem tình trạng có khắc phục được không.

Chất lượng đầu ra của Drum:
Khi các sản phẩm in có hiện tượng mờ dần. Sau đó, trên tài liệu in xuất hiện các trang trắng, khi trống in đã bị hỏng, toàn bộ bản in sẽ bị trống. Lúc này, bạn cần thay thế Drum thì mới có thể in được.
Chất lượng in kém: Nếu bản in của bạn có chất lượng kém thì có thể do trống máy in đã bị không. Thế nhưng, đây có thể là một dấu hiệu chứng tỏ nó có thể bị nhầm lẫn bởi một số nguyên nhân khác. Để tìm ra nguyên nhân, bạn hãy kiểm tra hộp mực hoặc trống.

chất lượng đầu ra của drum
Không thay trống máy in đúng lúc có sao không?
Nếu không thay trống đúng lúc bạn có thể mất khá nhiều tiền và gặp nhiều rắc rối liên quan. Chẳng hạn như:

Bản sao in không đảm bảo chất lượng, có nhiều vệt đen, vệt ngang dọc trên tài liệu in.Việc này sẽ làm cho khách hàng, đối tác đánh giá bạn không chuyên nghiệp. Từ đó mất đi sự uy tín với những khách hàng, đối tác quan trọng.

Thậm chí, bạn phải chi một số tiền lớn thay máy photocopy mới vì trống bị lỗi, cần gạt làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, mạch điện bị chập cháy, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người.
Các bộ phận của hộp mực máy in
Hộp mực máy in gồm có các bộ phận sau:
Trống
Trống là bộ phận được phủ một lớp quang dẫn mỏng, làm việc trong môi trường có nhiều ma sát. Bộ phận này rất dễ bị trầy xước nếu có vật lạ rơi vào như: bụi, kim bấm…
Trục cao su (trục xả)
Trục cao su có chức năng là xả điện tích trên bề mặt trống. Khi đã in xong, trục cao su sẽ đưa trống về trạng thái đầu tiên để bắt đầu một quá trình in mới. Trục cao su thường gặp lỗi như có chữ bị lặp lại. Nguyên nhân là do nó chưa xóa hết điện tích hoàn toàn trên mặt trống.
Gạt mực (gạt lớn)
Gạt mực có nhiệm vụ gạt phần mực thừa của trống vào trong khay chứa mực thừa. Qua một quy trình in, trống sẽ tồn động một ít mực thừa nếu gạt lớn không gạt hết. Từ đó, gây ra tình trạng trang giấy xuất hiện sọc đen.