Để đảm bảo cho chiếc xe wave yêu quý của bạn được vận hành tốt, động cơ chạy êm ái, bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng uy tín. Bạn nên thay dầu nhớt đúng hạn và kiểm tra xe kịp thời. Giúp bạn phát hiện sớm các sự cố và hạn chế được nhiều rủi ro gây hư hỏng xe.

Bạn có thể khắc phục hiện tượng nóng máy của xe wave ngay tại nhà mà không cần thiết phải mang xe ra tiệm.

Vệ sinh bugi, lọc gió, pô xe wave của bạn

Nếu xe wave bị nóng máy không phải do dầu quá cũ, thì bạn cũng nên kiểm tra lại bugi của xe. Xem xét thử bugi xe wave có quá bẩn để vệ sinh lại hay không, hoặc bugi quá cũ bạn phải thay mới để khắc phục tình trạng nóng máy của xe.

Sau khi kiểm tra bugi, bạn có thể kiểm tra thêm lọc gió của xe để vệ sinh, hay thay mới khi quá rách nát. Ngoài ra, bạn kiểm tra tiếp pô xe wave, xem thử có bị kẹt bụi, hay quá bẩn không? Rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ hoặc thay mới nếu quá cũ.


Thay dầu nhớt mới cho xe Wave
  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra dầu nhớt của xe. Bạn sử dụng cây châm thử dầu và cắm vào trong bình, sau đó lấy ra, nhỏ thử lên lốp xe. Nếu giọt dầu có hiện tượng màu vàng, lan ra từ từ thì dầu vẫn còn tốt. Còn nếu dầu có màu đen, đục, dầu lan ra nhanh chóng thì bạn nên thay dầu nhớt cho chiếc xe Wave của mình. Vì lúc này dầu cũ không còn có tác dụng, nhiều bụi bẩn, làm cho động cơ nhanh mòn.
  • Để tháo dầu cũ ra khỏi xe trước khi bạn thay nhớt mới, bạn cần dựng chân chống giữa để dễ dàng thay nhớt. Bạn dùng tuýp vặn hoặc lấy khóa vòng mở bình nhớt của xe ra, đưa ca hứng dầu nhớt. Bạn có thể dùng máy nén khí cùng máy hút dầu để ép hết dầu ra, tránh còn sót lại dầu cũ.
  • Rồi cho dầu mới chảy vào, lưu ý dầu mới bạn nên kiểm tra hạn sử dụng. Sau đó đổ hết lọ dầu mới vào bình một cách từ từ thông qua kim châm thử dầu, và lắc nhẹ để dầu nhớt len lỏi vào sâu bên trong động cơ.


Tiến hành chạy thử chiếc xe Wave yêu thích của bạn
Sau khi thực hiện các bước khắc phục xe wave bị nóng máy ở trên, bạn bắt đầu chạy thử xe. Xem thử xe wave có còn bị hiện tượng nóng máy hay không. Nếu vẫn gặp sự cố nóng máy do động cơ bên trong như hệ thống bơm, xi-lanh pít tông bị tắc, bị nghẹt, bạn có thể mang xe đến các địa điểm sửa chữa gần nhất, hoặc các tiệm sửa xe ở Head honda Tân Cương Quảng Trị để khắc phục nguyên nhân xe wave bị nóng máy.