Không chỉ là không gian bình yên trở lại sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, nhà còn là nơi mà gia chủ gửi gắm hết tình cảm tâm tư, được thể hiện qua việc lựa chọn thiết kế và chất liệu phù hợp nhu cầu, ngân sách và gu thẩm mỹ. Trong số trần nhựa, trần nhôm, trần gỗ, trần và vách thạch cao - vốn quan trọng không kém trong việc góp phần mang lại một không gian sống xanh, thuận tiện và bền vững.
Với hướng dẫn xây dựng trần thạch cao bên dưới, công ty Đức Nhân Phát mong gia chủ có thể hiểu rõ các bươcs, những tiêu chuẩn thi công thạch cao và những chú ý trước khi xây dựng trần thạch cao để cam đoan cho trần nhà bền đẹp – giúp Nâng tầm chất lượng không gian sống.

Phân loại trần thạch cao
Trước khi tiến hành xây dựng thạch cao, bạn cần khám phá trần thạch cao được chia làm 2 loại chính là trần thạch cao khung nổi hay còn gọi là trần thả và trần thạch cao chìm.
Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả - hệ trần để lộ một phần hệ thống khung xương, bề mặt được chia ô vuông 600x600mm hoặc ô chữ nhật 600x1200mm Bởi các thanh khung xương. Trần thạch cao nổi được cấu tạo từ khung xương nổi và tấm trang trí trên nền tấm thạch cao. Ngoài la phông nhựa, hệ trần thạch cao nổi công ty Đức Nhân Phát thích hợp với nhu cầu đơn giản nhưng không kém phần tiện ích và trang nhã. Xây dựng thạch cao còn có ưu thế dễ lắp đặt, tải trọng nhẹ, linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện, báo cháy sẽ là điểm cộng để trần nổi có thể được lựa chọn Bởi gia chủ.

Trần thạch cao nổi với tấm trang trí đa dạng mẫu hoa văn

Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần phẳng, trần giật cấp là hệ trần thạch cao có hệ thống khung xương được che kín, cấu tạo từ khung xương trần chìm và tấm thạch cao. Với ưu điểm linh hoạt, dễ tạo hình khi xây dựng trần thạch cao, hệ trần thạch cao chìm công ty Đức Nhân Phát luôn đáp ứng đòi hỏi thẩm mỹ cầu kỳ nhất của gia chủ. Dù đó là phong cách cổ điển, tiến bộ hay sang trọng để nhấn nhá phong cách riêng gia chủ muốn đạt đến.


tự do sáng tạo với trần thạch cao chìm công ty Đức Nhân Phát
Ngoài những điểm cộng với kiểu dáng, mẫu mã, tùy vào cấu tạo hệ thống mà trần thạch cao còn mang đến những công dụng vượt trội hơn các nguyên liệu la phông trần nhà khác như chống ẩm, tiêu âm, chống cháy, cách âm,…mang đến những không gian đa tiện nghi cho gia chủ. Vì vậy, các bước thi công trần thạch cao cần được thực hiện theo khuyến cáo từ công ty Đức Nhân Phát để cam đoan nhà cửa được xây dựng chuẩn xác, thẩm mỹ & chắc chắn các công dụng hệ thống tại công trình.
Công việc xây dựng trần thạch cao chỉ được bắt đầu sau khi đã thi công thạch cao hoàn thiện phần cửa và cửa sổ, những địa điểm mở phải tạm thời đóng kín để tự tin không chịu tác động trực tiếp thời tiết.Các chú ý cần thiết khi thi công trần thạch cao.

Trước khi xây dựng trần thạch cao, các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và phụ kiện cần được che phủ, sắp xếp và kê đỡ thích hợp, không được tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
Cần biết về bản vẽ thiết kế kỹ thuật của các hệ thống M&E hoặc khảo sát hiện trường (nếu công trường cải tạo). Sau đó, lập bản vẽ thi công trần thạch cao sao cho phù hợp với đòi hỏi của hệ thống M&E nhằm cam đoan yêu cầu về công dụng chịu lực, chống cháy và tính thẩm mỹ của trần.

Trong trường hợp có tường thạch cao, hệ thống trần sẽ được thi công sau khi thi công thạch cao hệ thống tường đã xong. Hệ thống trần thạch cao có thể chịu được các mức độ tải trọng treo theo khuyến cáo của từng hệ trần.

hướng dẫn thi công Trần Thạch Cao chìm công ty Đức Nhân Phát


​Thi công trần thạch cao đẹp cho không gian sống

Bước 1 xây dựng Trần Thạch Cao: Công tác xác định cao độ + lắp thanh viền tường

1. Áp dụng ống nước hoặc máy laser định vị vị trí lắp dựng thanh viền tường VTC 18/22 (bao gồm cả trần thượng, trần hạ và chiều cao của bề mặt trần giật cấp nếu có).
Lưu ý: cao độ lắp dựng thanh viền tường VTC 18/22 là cao độ hoàn thiện của trần theo thiết kế cộng thêm độ dày của các lớp tấm thạch cao.
2. Dùng dây bật mực lưu lại vị trí theo tường bao chu vi trần. Sai số vạch mực cho phép so với cao độ thiết kế trong phạm vi 3000mm là ±1mm.
Lưu ý: khoảng cách của đường bật mực tối đa ở hai đầu dây cho một lần thực hiện là 5000mm
3. Kết hợp thanh viền tường VTC 18/22 vào các địa điểm đã lưu lại bậc mực bằng đinh thép với khoảng cách liên kết tối đa 150mm hoặc vít nở thích hợp với khoảng cách liên kết tối đa 300mm.
chú ý khi làm trần thạch cao: kết hợp cạnh nhỏ của thanh VTC18/22 vào tường hiện hữu.

Bước 2 xây dựng Trần Thạch Cao: Công tác lắp dựng kết cấu hệ khung xương trần chìm

- đánh dấu vị trí điểm treo cho các bộ ty treo trên kết cấu trần hiện hữu khi xây dựng thạch cao, khoảng cách tối đa từ tường bao đến điểm treo gần nhất là 400mm. Khoảng cách tới các điểm treo tiếp theo là 1000mm.

- Dùng máy chuyên dụng khoan vào kết cấu trần bê tông theo đúng các vị trí đã được đánh dấu sẵn. Sai số cho phép là: ±30mm. lưu ý khi xây dựng thạch cao: Khi khoan trần bê tông hiện hữu đảm bảo chiều sâu của mũi khoan bằng chiều dài của tắc kê thép.

- liên kết tắc kê thép và pát 2 lỗ vào lỗ khoan đã có sẵn.

- Tạo bộ ty treo: Bộ ty treo bao gồm 2 đoạn ty dây kết hợp thông qua tender. Chiều dài bộ ty treo bằng khoảng cách từ chiều cao thiết kế đến kết cấu bên trên (trần/mái). chú ý khi xây dựng thạch cao: đầu thanh ty dây xuyên qua 2 lỗ tender đảm bảo chiều dài tối thiểu là 50mm.

- Tiến hành gắn các bộ ty treo vào các vị trí pát 2 lỗ hai lỗ đã lắp sẵn


  • Cho hệ khung VTC ALPHA - khoảng cách lưới xương: 1000mm x 406mm; khoảng cách lưới treo: 1000mm x 1000mm  • Cho hệ khung VTC TIKA - khoảng cách lưới xương: 800mm x 406mm, khoảng cách lưới treo: 800mm x 800mm  • Cho hệ khung VTC M29 - khoảng cách lưới xương: 600mm x 406mm; khoảng cách lưới treo: 600mm x 600mm


- Gắn các thanh chính VTC-ALPHA 4000 vào vị trí các bộ ty treo đã lắp sẵn. Thanh chính đầu tiên cách tường bao tối đa 400mm. Thanh xương chính tiếp theo cách thanh xương chính trước tiên 1000mm.
Đầu mỗi thanh xương chính được cắt sao cho cách tường bao tối đa 30mm. Sai số khoảng cách cho phép giữa các thanh xương chính là: ±20mm

- Gắn thanh xương chính VTC-ALPHA 4000 sao cho mặt bụng của thanh xương chính được tiếp xúc tốt vào thanh móc treo của bộ ty treo

- Trong cùng một hệ khung xương các địa điểm nối của thanh xương VTC-ALPHA 4000 này phải so le với các vị trí mối nối của thanh xương VTC-ALPHA 4000 kia, trên cùng chiều dài 4000mm của thanh xương VTC-ALPHA 4000 thì không quá 2 địa điểm mối nối.Cách nối 2 thanh xương VTC-ALPHA 4000: nối chồng 2 thanh với nhau có chiều dài 200mm, liên kết vào 2 bản cánh của thanh bằng 4 vít đầu dù mũi khoan.

- Các thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000 được gắn vuông góc với các thanh xương chính VTC-ALPHA 4000 bằng khóa liên kết Đức Nhân Phát theo khoảng cách 406mm.
lưu ý khi thi công thạch cao: Các khóa kết hợp được gắn theo trình tự từ phía mặt lưng rồi đến mặt bụng của thanh xương chính.

- Cố định đầu thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000 với thanh viền tường VTC 18/22 bằng vít đuôi cá đầu dẹt hoặc đinh rút rivet. Sai số khoảng cách cho phép giữa các thanh xương phụ là: ±2mm.

- Dùng dây dù sợi mảnh căng hai đầu dọc theo vị trí từng thanh xương chính để kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.

- Cách khác kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương: Dùng máy laser kết hợp thước dây kiểm tra độ phẳng bề mặt khung xương. Điều chỉnh bằng cách bóp cánh các tender thép.

Bước 3 thi công Trần Thạch Cao: Công tác gắn tấm thạch cao và xử lý khe nối

Chiều dài tấm thạch cao phải vuông góc với chiều dài các thanh xương phụ VTC-ALPHA 4000. Độ biến dạng cho phép sau khi lắp tấm thạch cao là: ±3mm so với cao độ thiết kế trong mỗi diện tích 2400x2400mm. Chú ý khi xây dựng trần thạch cao: Cần bậc mực hoặc kẻ chì để ghi lại trước địa điểm bắn vít trên tấm thạch cao.

bố trí tấm thạch cao chắc chắn vị trí khe nối tấm so le với nhau, bắn Vít kỳ lân khoảng cách tối đa 240mm tại các vị trí trong lòng tấm, và 150mm ở các địa điểm ở cạnh đầu tấm. Khoảng cách từ địa điểm bắn Vít kỳ lân tới mép tấm thạch cao không nhỏ hơn 10mm trong trường hợp cạnh tấm nguyên và không nhỏ hơn 13mm trong trường hợp cạnh tấm đã cắt. Sai số cho phép khoảng cách bắn Vít kỳ lân là: ±15mm.

kết hợp tấm thạch cao vào hệ khung xương phụ khi xây dựng thạch cao bằng Vít kỳ lân sử dụng bằng máy bắn vít chuyên dụng sao cho đảm bảo phần thân ren vít kỳ lân xuyên qua khung xương tối thiểu 10mm, mũ vít kì lân không được chọc thủng bề mặt giấy của tấm thạch cao.

Xử lý khe nối tấm bằng băng giấy hoặc băng keo lưới + bột xử lý mối nối Gyp-Filler. Bả bề mặt trước khi sơn hoàn thiện.
Nền nã - thanh thoát & sang trọng không chỉ là không gian mà đó chính là những cảm giác được chạm vào không gian sống của những dấu ấn thăng trầm, hạnh phúc, buồn vui và viên mãn. Đó cũng chính là những trải nghiệm mà thiết kế với hệ thống trần và tường tạo nên sự ấn tượng từ thẩm mỹ đến tác dụng trong ngôi nhà bạn.
Với những gói giải pháp trần & tường thạch cao, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp thi công thạch cao thích hợp cho phòng ngủ của mình. Mang đến một không gian thư giãn dễ chịu nhất cho bản thân và gia đình.
Nếu bạn muốn tìm đơn vị xây dựng tường thạch cao tham khảo giải pháp thi công trần tường thạch cao tại công ty Đức Nhân Phát hoặc truy cập website Đức Nhân Phát để tham khảo thêm nhiều thông tin cho nhà cửa của bạn.
Mọi thắc mắc về thi công, các giải pháp Tường ngăn & trần thạch cao , vui lòng liên lạc:


>>> Có thể bạn quan tâm:
giá trần thạch cao khung nổi