Tài năng của FernandinhoCầu thủ người Tây Ban Nha đã thay thế Vincent Kompany làm đội trưởng câu lạc bộ sau khi trung vệ người Bỉ rời câu lạc bộ một năm trước. Nhưng Silva cũng sẽ chia tay sân Etihad vào mùa Hè này, chiếc băng thủ quân Man City sẽ cần được truyền lại.

Xem thêm: https://nhacai247.info/


Tôi đã đối mặt với Ronaldo và Messi, từng thắng và cả thất bại trước họ. Hai siêu sao này đều là những cầu thủ rất giỏi trong làng túc cầu. Ronaldo và Messi đơn giản là tuyệt vời, luôn vượt qua giới hạn. Suốt 10 năm qua, Ronaldo và Messi mỗi người đều ghi 50 bàn/mùa. Điều đó thật điên rồ. Tôi phải ngã mũ thán phục trước Ronaldo và Messi. Tuy nhiên, tại World Cup 2014, tuyển Đức của tôi đã đánh bại Argentina của Messi và Bồ Đào Nha của Ronaldo trên đường tới chức vô địch. Tại Champions League, Bayern cũng từng thắng trước đội bóng của hai siêu sao này. Trong bóng đá, điều mọi người và cầu thủ cần là một đội bóng. Đó là lý do chúng ta yêu bóng đá đến vậy.


Andy Morrison nhận định: "Không chỉ là những gì bạn thấy trên sân trong một trận đấu, mà còn là cách cầu thủ đó tự chứng tỏ mình, và sự khiêm nhường nữa. Khiêm tốn là một đức tính tốt. Tôi không biết cá tính của mỗi cầu thủ có nói lên được rằng 'anh ấy có đội trưởng xuất sắc' hay không, nhưng tôi đã luôn cực kỳ thích Fernandinho.
Anh ấy không chỉ là một cầu thủ xuất sắc mà còn ở cách anh ấy thể hiện mình. Anh ấy có một tâm lý mạnh mẽ, một con người chuẩn mực. Khi tôi nhìn vào anh ấy, anh ấy là một cầu thủ mà mọi người trong câu lạc bộ sẽ theo dõi."
Fernandinho có thừa kinh nghiệm ở tuổi 35 và đã có hơn 300 lần ra sân cho Man City, cũng như 53 lần khoác áo ĐTQG Brazil. Sau khi Silva ra đi, anh sẽ là cầu thủ phục vụ lâu thứ hai trong đội hình đội chủ sân Etihad sau Sergio Aguero.
Fernandinho là một tiền vệ xuất sắc, nhưng cũng có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ, trong bối cảnh chấn thương mà Aymeric Laporte và John Stones phải chịu.
Minh Tuấn | 14:54 31/05/2020