Hiện nay, khá nhiều người đang băn khoăn nên lắp đặt máy điều hòa hay máy làm mát không khí. Đây cũng là lúc nhiều người đổ xô đi sắm sửa các thiết bị làm mát không khí. Điều khiến mọi người quan tâm đó là thiết bị này có ưu điểm gì so với những thiết bị thường thấy khác trên thị trường. Và có những nguyên nhân nào khiến chúng ta nên sử dụng chúng hay không, bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

Tiết kiệm chi phí : Trên thị trường điện máy hiện nay, giá các sản phẩm làm lạnh thường sẽ có mức giá rất đắt đỏ, lượng điện năng tiêu hao cao. Cụ thể hơn, các sản phẩm máy làm mát không khí thường có mức giá trung bình là từ 2 đến 5 triệu đồng. Khi đem so sánh với máy điều hòa thì máy làm mát không khí mặc dù rẻ hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn mang lại cho lợi ích sức khỏe và sự thoải mái cho người tiêu dùng thì không kém thiết bị khác.
Giúp làm mát không khí ở điều kiện không gian mở và khu vực rộng lớn : Thiết kế nhà ở nước ta thường là nhà có diện tích khá rộng, thoáng. Nhưng nếu muốn dùng máy điều hòa thì điều kiện tiên quyết đó là không gian khép kín. Và máy làm mát không khí vừa vặn có thể khắc phục điều này. Quạt điều hòa có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 - 15 độ C trong phạm vi 15 - 50 mét vuông.

Quạt điều hòa giúp cân bằng độ ẩm trong không khí một cách hiệu quả : Máy làm mát không khí đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn của các thiết bị làm lạnh khác đó là khiến cho làn da người dùng bị khô và cơ thể mất nước sau một thời gian ử dụng. Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí, cho nên không gây ra những điều này.
Khiến cho không khí trong lành và an toàn hơn : Quạt điều hòa có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí đi qua máy trước khi chúng được làm mát và thải ra môi trường. Nhờ đó, tạo ra một bầu không khí mát mẻ, trong lành, sạch cho người sử dụng. Ngoài ra, máy làm mát còn được tích hợp thêm chức năng tạo ion âm làm sạch bụi bẩn trong không khí, tạo nên sự trong lành, mát mẻ, giúp cho tinh thân của bạn luôn trong tình trạng sảng khoái và thư giãn nhất.

Máy làm mát không khí có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn : Việc sử dụng máy làm mát sẽ tránh được những tình trạng hy hữu như bị sốc nhiệt trong phòng lạnh rồi ra ngoài trời đột ngột,đây là một vấn đề đã xảy ra với dòng máy điều hòa. Ngoài ra, trẻ em rất dễ bị cảm cúm và bệnh đường hô hấp khi ngủ dưới đường phà gió của máy điều hòa. Khi bạn sử dụng máy làm lạnh thì những điều này sẽ không xảy ra, bởi chúng rất an toàn cho người sử dụng và không tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá cao so với bên ngoài nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái. Hiện tai, rất nhiều tỉnh thành trên đất nước ta đang phải chống chọi với những cái nắng khắc nghiệt, chúng khiến cho sinh hoạt hằng ngày và công việc của mọi người bị đảo lộn. Nhiều người vẫn tự hỏi là tại sao nên mua nó mà không phải máy điều hòa thông thường?

>>> Xem thêm : quat mat - Sản phẩm máy làm mát không khí có những ưu điểm gì?