Lễ khởi công dự án là sự kiện không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng; mở đầu cho bước phát triển mới của công ty, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của mình. Tổ chức Lễ khởi công dự án nhằm mục đích thông báo cho mọi người về sự có mặt của dự án, công trình trước khi bước vào quá trình xây dựng. Sự thành công của buổi lễ sẽ góp phần làm cho công trình đó được xây dựng một cách tiện lợi và hoàn hảo nhất. Chúng tôi sẽ san sớt kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi lễ khởi công dự án trong bài viết dưới đây..

Xem thêm: company trip là gì

Lên kế hoạch chương trình cho buổi lễ
Cần lên kế hoạch chi tiết cho chương trình trước khi tổ chức; bao gồm:
- Thời gian, địa điểm tổ chức buổi lễ.
- Kịch bản chương trình chi tiết.
- Kế hoạch từng phần rõ ràng.
- Các tiết mục diễn ra trong buổi lễ.
Ngoài ra cần chuẩn bị thiết bị cấp thiết, phương án đối phó rủi ro, hệ thống ekip giám sát…

Đây là một bước rất quan trọng, càng được thực hành cụ thể, chi tiết càng tốt. Bởi nó sẽ vạch ra những gì cần phải làm để giúp cho doanh nghiệp có cơ sở vững chắc để tổ chức buổi lễ khởi công một cách chính xác và đúng mục đích nhất. Những điều này giúp buổi lễ được diễn ra trót lọt và thành công.

trang trí sân khấu
Vì đây là một sự kiện quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xây dựng công trình và phát triển của dự án, công trình đó sau này nên ngay từ khâu trang hoàng khu vực sàn diễn cũng phải được chú trọng. sàn diễn không cần quá sang trọng phô trương; nhưng phải bộc lộ sự chuẩn bị kĩ càng, và gây ấn tượng với khách hàng.
sân khấu là nơi diễn ra mọi hoạt động của buổi lễ và mọi người sẽ luôn hướng sự để ý đến khu vực này. bởi vậy, trang hoàng, thiết kế khu vực sân khấu sao cho đẹp mắt, hấp dẫn, ấn tượng; và cuộn được nhiều người là điều vô cùng cấp thiết.
ngoại giả, có thể trang trí thêm những câu khẩu hiệu với những chiếc banner in logo; hoặc ảnh chụp hàng ngũ nhân sự của công ty. Bên cạnh đó, có thể dùng hệ thống màn hình led để cuộn thêm sự để ý lên khu vực sân khấu của chương trình lễ khởi công.

Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín Việt Nam

Bố trí chỗ ngồi cho khách mời
Doanh nghiệp phải có sự sắp xếp vị trí và khu vực khách mời sao cho khoa học nhất. thường nhật sẽ xếp đặt những khách mời quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn nhất tới công trình, dự án ngồi ở những hàng trước nhất. Vì họ sẽ được gọi lên sàn diễn phát biểu và thực hiện nghi lễ khởi công.
ngoại giả, tùy thuộc vào lượng khách mời mà các công ty có thể sắp xếp và bố trí lượng bàn ghế vừa đủ với số lượng đó.