Ẳn uống lành mạnh cho người lớn tuổi
lúc bạn già đi, các thay đổi trong cơ thể của bạn dẫn tới nhu cầu năng lượng (calo) thấp hơn. vì vậy , điều quan trọng là cần giảm thiểu kích thước phần giả dụ hoạt động thấp và cắt giảm thiểu đồ ăn nhẹ với đường như bánh và bánh.

chỉ huy Eatwell được tiêu dùng để hiển thị các cái thực phẩm khác nhau thường ăn và tỷ lệ được khuyến nghị để đạt được một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. không có thực phẩm duy nhất phân phối tất cả những chất dinh dưỡng chúng ta bắt buộc , do đó điều quan trọng là bao gồm rộng rãi loại thực phẩm trong chế độ ăn uống.
chỉ đạo Eatwell được chia thành bốn nhóm thực phẩm chính:
Xem thêm sản phẩm dinh dưỡng cho người già
Trái cây và rau quả

Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và các thực phẩm giàu tinh bột khác

Sữa và những sản phẩm thay thế

Đậu, đậu, cá, trứng và các protein khác

Trái cây và rau quả
Ẳn năm hoặc rộng rãi phần trái cây và rau quả mỗi ngày với thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và một số dòng ung thư. Trái cây và rau quả với hầu hết vitamin, khoáng chất và chất xơ, và ít chất béo.

sở hữu rộng rãi loại để lựa mua bao gồm tươi, đông rét mướt , sấy khô và đóng hộp. Bạn phải tìm trái cây đóng hộp trong nước trái cây thay vì xi-rô, và rau trong nước chứ không buộc phải nước muối.

Một phần khoảng 80g, ví dụ:

một miếng trái cây cỡ trung bình (táo, cam, chuối, lê)

hai quả nhỏ (kiwi, satsumas, mận)

một lát lớn dứa hoặc dưa

một muỗng trái cây sấy khô (nho khô hoặc ba quả mơ)

một bát salad

ba muỗng canh rau tươi hoặc đông giá buốt (đậu Hà Lan đông giá buốt , cà rốt nghiền, rau mùi tây hoặc củ cải)

một ly nhỏ (150ml) nước ép trái cây tươi hoặc sinh tố

Mỗi dòng trái cây sấy khô, nước ép trái cây và sinh tố sở hữu thể được tính là chỉ một phần mỗi ngày, tuy nhiên bạn sở hữu phần lớn .

Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và carbohydrate tinh bột khác
Chất xơ từ những chất này giúp ngăn ngừa táo bón khiến cho hạn chế nguy cơ mắc một số rối loạn đa dạng ở ruột. Hãy nhớ tăng chất xơ từ từ vì khó chịu ở ruột, đầy khá và khó chịu mang thể xảy ra ví như tiêu thụ với số lượng to hoặc trường hợp lượng chất xơ ăn vào tăng rất thời gian nhanh . Đừng tìm cám sống và rắc nó vào thức ăn của bạn để tăng chất xơ vì điều này sở hữu thể ngăn bạn hấp thụ một số khoáng chất quan trọng.

Chất lỏng đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép chất xơ đi qua cơ thể chúng ta - chúng ta cần nhắm tới sáu đến tám ly chất lỏng mỗi ngày. Nước, sữa ít chất béo và đồ uống không đường bao gồm cả trà và cà phê.

Sữa và những sản phẩm thay thế
Sữa và thực phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai là nguồn cung ứng canxi, vitamin A, D và B12, protein và chất béo quan trọng. Canxi là thiết yếu để giúp xây dựng xương chắc khỏe và cho chức năng thần ngại và cơ bắp. Vitamin D là cần phải có để giúp hấp thụ canxi và bởi vậy đóng một phần quan trọng trong việc củng cố xương.

Đậu, đậu, cá, trứng và những protein khác
Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng là các lựa chọn thay thế chất lượng cho thịt vì chúng khi không rất ít chất béo, và chúng sở hữu rộng rãi chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. các nguồn thay thế protein và thịt dựa trên thực vật khác có sẵn đa dạng ở đa số các doanh nghiệp lớn .

Trứng là một thay thế tiện lợi cho thịt và vô cùng linh hoạt. Chúng có thể được xào, luộc, luộc hoặc khiến cho thành món trứng tráng.

Khoáng chất và vitamin
Bạn bắt buộc cố gắng đảm bảo rằng bạn đang nhận được đúng lượng vitamin nhất định. những khoáng chất và vitamin sau đây rất quan trọng trong các năm cuối đời.

Canxi
Loãng xương là một vấn đề sức khỏe to đối với người già, đặc thù là phụ nữ. Đây là nơi mật độ xương giảm và bởi vậy nguy cơ gãy xương tăng lên. Nguồn canxi chuẩn là các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua.

Hãy nhớ chọn các loại chất béo thấp hơn khi bạn mang thể. Canxi cũng được tậu thấy trong cá đóng hộp mang xương, chẳng hạn như cá mòi. các nguồn canxi khác bao gồm những dòng rau lá xanh (như bông cải xanh, bắp cải và rau bina), đậu nành và đậu phụ.

Sắt
Bạn bắt buộc ăn rộng rãi thực phẩm giàu chất sắt để giúp dự trữ chất sắt trong cơ thể. Nguồn sắt chuẩn nhất là thịt đỏ. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các xung (như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng), cá với dầu như cá mòi, trứng, bánh mì, rau xanh và ngũ cốc ăn sáng sở hữu thêm vitamin.

Vitamin C
Thực phẩm và đồ uống giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, bởi vậy bạn sở hữu thể có một ít trái cây hoặc rau quả hoặc một ly nước ép trái cây với một bữa ăn giàu chất sắt. Trái cây, đặc biệt là trái cây họ cam quýt, rau xanh, ớt, cà chua và khoai tây đều là các nguồn phân phối vitamin C.

Vitamin A
mang quá rộng rãi vitamin A (hơn 1,5mg vitamin A mỗi ngày, từ thực phẩm hoặc chất bổ sung) sở hữu thể khiến cho tăng nguy cơ gãy xương.

Gan là một nguồn vitamin A phong phú, bởi thế bạn cần tránh ăn gan hoặc những sản phẩm từ gan như pa tê nhiều hơn một lần một tuần, hoặc bạn với thể ăn những phần nhỏ hơn.

Vitamin D
Vitamin D là một dòng vitamin nhu yếu cho phần lớn người, giúp phát triển và duy trì xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Chúng tôi nhận vitamin D từ ba nguồn chính:

Ánh sáng sủa mặt trời
Cơ thể chúng ta mang thể tạo ra hầu hết vitamin D mà chúng ta phải từ ánh sáng sủa mặt trời trên da trong những tháng 'mùa hè' (tháng 4 tới cuối tháng 9). Tuy nhiên, trong những tháng 'mùa đông (tháng 10 đến cuối tháng 3), ánh sáng sủa mặt trời không đủ mạnh để tạo ra Vitamin D. ví như bạn ra ngoại trừ nắng, hãy kỹ càng che đậy hoặc tiêu dùng kem chống nắng trước lúc bạn chuyển sang trọng màu đỏ hoặc bị cháy.

Món ăn
Một lượng nhỏ vitamin D được tậu thấy tự nhiên trong cá dầu tươi và đóng hộp (như cá hồi, cá thu, cá hồi, kềm và cá mòi), trứng và thịt. Một số thực phẩm với bổ sung vitamin D, bao gồm bơ thực vật, một số chiếc ngũ cốc ăn sáng sủa , đậu nành và những sản phẩm từ sữa, sữa bột và chất béo thấp (lượng trong các sản phẩm này khác nhau và thường tương đối nhỏ).

Bổ sung vitamin D
rộng rãi người trong chúng ta buộc phải đa dạng vitamin D hơn chúng ta có thể mong đợi nhận được từ thực phẩm và ánh sáng mặt trời, đặc trưng là trong những tháng mùa thu và mùa đông. do đó , chúng ta cần xem xét bổ sung hàng ngày sở hữu chứa 10 microgam vitamin D.

Trong các tháng mùa hè, số đông mọi người thường sẽ nhận đủ vitamin D từ ánh sáng sủa mặt trời, do đó bạn mang thể tìm không bổ sung trong những tháng mùa hè (cuối tháng 3 / tháng 4 đến cuối tháng 9).

nếu một người bị nhốt trong nhà trong thời gian dài thì họ sẽ nên bổ sung mười microgam vitamin D hàng ngày vì da của họ không tiếp xúc sở hữu ánh sáng sủa mặt trời để tạo ra vitamin D. Đối có người to tuổi, vitamin D mang thể được bổ sung bởi nhân viên y tế. Để bảo vệ sức khỏe xương và bảo vệ chống loãng xương.

Kali
khi bạn già đi, thận của bạn trở thành ít sở hữu tài năng loại bỏ kali khỏi máu. Bạn phải giảm thiểu bổ sung kali trừ khi với lời khuyên y tế.

Axít folic
Thực phẩm chứa axit folic giúp duy trì sức khỏe ok ở tuổi già. Nguồn chất lượng là rau xanh và gạo nâu, cũng như bánh mì và ngũ cốc ăn sáng sủa với thêm vitamin.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ chế tạo đến 32 dưỡng chất nhu yếu , có hệ dưỡng chất hiện đại độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chuẩn cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp gần như đa số những acid amin cần thiết cho cơ thể có năng lực hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cùng mang đó là hệ xơ đặc trưng, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) sở hữu lợi cho hệ tiêu hóa; những dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); những dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm thông tin sức khỏe tại trang https://www.youtube.com/channel/UCTx...lJgpdfkRqO4S-w