đến Phú Quốc Thưởng Thức Cá Sòng Nướng
14 TH9 2015
2 COMMENTS
PHÚ QUỐC XANH
CA song PHU QUOC, DAC SAN PHU QUOC, MON NGON PHU QUOC

mang lại Phú Quốc, khách du lịch khẳng định chưa thể bỏ qua món nướng cá sòng Phú Quốc trên biển. Cá nướng vàng rộm, thơm phức, gió biển mát rượi, sóng biển rì rào… khẳng định hành khách tưởng mình đã lạc vào một thiên mặt đường gì đó. Nổi bật món cá này có giá chỉ cực kỳ rẻ phải quý vị cứ sảng khoái thưởng thức mà không phải lo mang đến giá cả.
Xem thêm

loại hình cá sòng
Cá Sòng chính là chiếc hải sản có chất lượng kinh tế lẫn cả giá trị dinh dưỡng cao. Nhìn qua có thể bị nhầm lẫn là cá thu nhưng mình loài cá này dẹp, hình lá trầu, mắt xuất hiện màu nâu trắng. Cá cứng cáp rộng lớn nhất cũng chỉ cỡ 1kg. Cá Sòng phân bố sống 1 số chốn biển Việt Nam. Nhưng sống Phú Quốc loài cá này phát triển vô số. Bởi chốn biển đảo này xuất hiện các ĐK tự nhiên siêu thuận lợi cho sự sinh trưởng của chúng. Biển Phú Quốc siêu sạch không hề bị nhuốm chút ô nhiễm. Nguồn sinh vật phù du dồi dào khiến thịt cá Sòng có đẳng cấp hơn đối với các nơi khác, thịt chắc, ngọt, ít tanh tương đối giàu dinh dưỡng.

lựa chọn sắm cá sòng
Muốn thưởng thức cá sòng nướng thì cá sòng bắt buộc còn tươi roi rói. Nếu vừa gỡ từ lưới lên và còn sống thì rất tuyệt. Vô cùng không dùng cá sòng đã sắp đến ươn. Vì giống như vậy món nướng tiếp tục chưa thơm và chưa còn vị ngọt của cá. Cá bắt lên không phải móc mang móc ruột, rửa sơ qua nước biển, bỏ trên rổ một chốc mang đến thiệt ráo.trước khi thưởng thức món cá nướng tươi đẹp này, ta cần sắp tươm tất một chút. Than củi thật khô, vỉ nướng, hoả lò vừa buộc phải, chanh, muối, ớt, bánh tráng mỏng và một dĩa rau sống đủ loại ăn kèm. Hoả lò sẽ rực than hồng, đặt vỉ nướng. Xếp vài con cá sòng khêu than cũng như chờ cá chín. Thường xuyên trở qua trở lại mang đến cá bén than chín đều, lúc thấy hai bên phi lê cá vàng ươm tươm mỡ thơm nức mũi khi là cá đã chín đến.Nhẹ nhàng nâng cá ra khỏi vỉ nướng, nhẹ nhàng xếp cá lên dĩa và cũng nhẹ nhàng gỡ mỗi thớ thịt kẹp rau cuốn bánh tráng thưởng thức.
>>> Gợi ý mua ngọc trai phú quốc
Mỗi lần nướng chỉ nướng từ 1-2 con để cá chín đều, vừa nướng cá, vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi như thế còn mới khi là thú!

View more random threads: