Hồ điệp mini thơm hay còn gọi tiểu hồ điệp thơm là một trong những loài hoa được chuộng nhất hiện nay và những người chơi hoa lan nghệ thuật chắc chắn sẽ không thể thiếu những chậu hồ điệp này trong vườn.

Tổng quan về hồ điệp mini thơm
Hồ điệp mini thơm là một loại lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ, tím, chấm bị, sọc vằn… Hồ điệp Mini có đặc điểm tương tự lan Hồ Điệp nhưng kích thước nhỏ hơn, thân ngắn và không co giả hành.
Lá của hồ điệp mini màu xanh non, chỉ dài từ 15 – 20cm, rộng từ 5 – 8cm và có gân chính giữa nổi rõ trên bề mặt dưới của lá. Hai mặt lá đều nhẵn bóng và đây chính là bộ phận giúp cây hấp thụ nước cũng như các chất dinh dưỡng.

Tham khảo thêm hoa tặng sinh nhật mẹ tại đây: https://hoalantoda.net/hoa-lan-ho-di...i-tang-me.html

Hoa của hồ điệp mini thơm mọc từ nách lá và ngắn hơn, nhỏ sơn so với lan hồ điệp thông thường. Ngoài ra, điểm khác biệt của loài hồ điệp này là phát hoa có thể phân nhánh và mang những chùm nhỏ. Cánh hoa hồ điệp mini cũng nhỏ hơn so với hồ điệp thường nhưng dày dặn, cứng cáp và màu nét hơn nhiều.

Hồ điệp mini thơm với kích thước nhỏ xinh và mùi thơm dịu nhẹ rất phù hợp để trang trí trên bàn làm việc, phòng ngủ hoặc bàn ăn, nhất là những chậu cho hoa màu nổi bật như đỏ hoặc cam.
Đặc trưng nổi bật của hồ điệp mini thơm khiến người chơi hoa mê mẩn
Tại sao chỉ là một giống lan nhỏ bé thế thôi nhưng lại khiến người chơi hoa nghệ thuật không thể không mê mẩn và còn được coi là loài hoa “nhỏ mà có võ”? Sau đây chũng ta sẽ cùng khám phá những đặc trưng nổi bật của loài hoa này để tìm câu trả lời:

Trong một không gian như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách hay phòng bếp, dù diện tích rộng rãi hay bé xinh đều rất phù hợp để đặt một chậu lan hồ điệp mini. Màu sắc, mùi thơm và vẻ đẹp của loài hoa này sẽ làm bừng sáng cả một không gian trưng bày.

Chỉ cần một chậu hồ điệp mini thơm nho nhỏ và trang trí thêm đá cuội hoặc sỏi trắng lên bề mặt đất là những chiếc lá xanh mướt, những cánh hoa nhỏ xinh sẽ trở nên nổi bật và rất ấn tượng.

Đối với những người không chỉ đơn thuần chơi hoa mà còn nhằm mục đích kinh tế thì chọn hồ điệp mini thơm để đầu tư là lựa chọn lý tưởng bởi các trồng và chăm sóc không quá khó cũng không quá tốn kém. Loài hoa này không cần phải cấp nước và phân bón quá nhiều mà vẫn trưởng thành, phát triển rất tốt và ra hoa đều đặn. Chính vì thế những người bận rộn công việc rất ưa chuộng loài hoa này, chỉ cần một ít công sức mỗi ngày là có ngay những chậu lan tuyệt đẹp.

Gần đây khi hồ điệp mini thơm nổi lên trong giới chơi hoa thì cũng là lúc người người tìm mua loại hoa này để làm quà tặng ý nghĩa và độc đáo cho bạn bè, người thân. Với vẻ ngoài xinh xắn và mùi thơm dễ chịu lại rất dễ chăm sóc nên người được tặng vô cùng thích thú, kể cả những người từ trước không đam mê chơi hoa lá cây cảnh.

Cách chọn mua hồ điệp mini thơm
Cách chọn mua hồ điệp mini thơm cũng tương tự với lan hồ điệp thông thường và bạn cần lắng nghe chia sẻ từ những Toda Orchids có kinh nghiệm nuôi trồng lan.