9 chức năng quan trọng chất đạm trong cơ thể bạn


Protein siêu quan trọng để có sức khỏe thấp . Protein được tạo thành từ những axit amin kết hợp mang nhau tạo thành chuỗi dài. Bạn với thể nghĩ về protein như một chuỗi hạt trong đó mỗi hạt là một axit amin. mang 20 axit amin giúp hình thành hàng ngàn protein khác nhau trong cơ thể bạn.

Protein khiến rất nhiều những công việc của họ trong tế bào và thực hiện những công việc khác nhau.

Dưới đây là 9 chức năng quan trọng của protein trong cơ thể bạn.

1. Tăng trưởng và bảo trì

Cơ thể bạn nên protein để tăng trưởng và duy trì những mô. Tuy nhiên, protein cơ thể của bạn đang ở trong một trạng thái doanh thu liên tục.

Trong trường hợp bình kém , cơ thể bạn phá vỡ cùng một lượng protein mà nó sử dụng để xây dựng và sửa chữa các mô. các lần khác, nó phá vỡ đa dạng protein hơn mức sở hữu thể tạo ra, bởi thế làm cho tăng nhu cầu cơ thể của bạn.

Điều này kém cỏi xảy ra trong thời kỳ bị bệnh, trong khi với thai và trong lúc cho con bú.

những người hồi phục sau chấn yêu đương hoặc phẫu thuật, người to tuổi và chuyển động viên cũng bắt buộc phổ biến protein hơn.2. Gây ra phản ứng sinh hóa

Enzyme là các protein hỗ trợ hàng ngàn phản ứng sinh hóa diễn ra bên trong và bên ngoài những tế bào của bạn. Cấu trúc của những enzyme cho phép chúng kết hợp với những phân tử khác bên trong tế bào gọi là cơ chất, xúc tác cho những phản ứng cần thiết cho quá trình hội đàm chất của bạn.

Enzyme cũng mang thể hoạt động bên không kể tế bào, chẳng hạn như các enzym tiêu hóa như lactose và sucrose, giúp tiêu hóa đường.

Một số enzyme yêu cầu những phân tử khác, chẳng hạn như vitamin hoặc khoáng chất, để phản ứng diễn ra.

các chức năng cơ thể phụ thuộc vào enzyme bao gồm: tiêu hóa, chế tạo năng lượng, máu đông, co cơ...

Thiếu hoặc không đúng chức năng của những enzyme này mang thể dẫn đến bệnh.3. Hoạt động như một Messenger

Một số protein là kích thích tố, là sứ kém chất lượng hóa học hỗ trợ giao tiếp giữa những tế bào, mô và cơ quan của bạn.

Chúng được tạo ra và tiết ra bởi các mô hoặc tuyến nội tiết và sau đó được vận chuyển trong máu của bạn đến các mô hoặc cơ quan đích của chúng, nơi chúng liên kết có những thụ thể protein trên bề mặt tế bào.

Hormone sở hữu thể được nhóm thành ba dòng chính:

Protein và peptide: Chúng được tạo ra từ các chuỗi axit amin, từ vài đến vài trăm.

Steroid: Chúng được làm từ cholesterol béo. các hormone giới tính, testosterone và estrogen, dựa trên steroid.

Amin: Chúng được tạo ra từ những axit amin tryptophan hoặc tyrosine riêng lẻ, giúp tạo ra các hormone liên quan đến giấc ngủ và quá trình trao đổi chất.

Protein và polypeptide chiếm số đông nội tiết tố cơ thể của bạn.

Một số ví dụ bao gồm: Insulin: Tín hiệu cho sự hấp thu glucose hoặc đường vào tế bào. Glucagon: Tín hiệu phân hủy glucose dự trữ trong gan. HGH (hormone tăng trưởng của con người): Kích thích sự phát triển của những mô khác nhau, bao gồm cả xương. ADH (hormone chống bài niệu): Tín hiệu cho thận để tái hấp thu nước. ACTH (hormone adrenocorticotropic): Kích thích giải phóng cortisol, một chi tiết chính trong quá trình thảo luận chất.4. phân phối cấu trúc

Một số protein là sợi và phân phối cho những tế bào và mô với độ cứng và cứng.

các protein này bao gồm keratin, collagen và elastin, giúp hình thành khung liên kết của một số cấu trúc nhất định trong cơ thể bạn.

Keratin là một protein cấu trúc được tậu thấy trong da, tóc và móng tay của bạn.

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn và là protein cấu trúc của xương, gân, dây chằng và da của bạn.

Elastin linh hoạt hơn vài trăm lần so sở hữu collagen. Độ đàn hồi cao của nó cho phép nhiều mô trong cơ thể bạn trở lại hình dạng ban đầu sau lúc kéo dài hoặc co bóp, chẳng hạn như tử cung, phổi và động mạch của bạn.5. Duy trì độ pH thích hợp

Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ axit và bazơ trong máu và các chất dịch cơ thể khác.

Sự cân bằng giữa axit và bazơ được đo bằng thang pH. Nó dao động từ 0 tới 14, sở hữu 0 là axit mạnh nhất, 7 trung tính và 14 kiềm nhất.

Ví dụ về giá trị pH của những chất đa dạng bao gồm: pH 2: Axit dạ dày, pH 4: Nước ép cà chua, pH 5: Cà phê đen, pH 7,4: Máu người, pH 10: Sữa magie, pH 12: Nước xà phòng

Một loạt những hệ thống đệm cho phép chất lỏng cơ thể của bạn duy trì phạm vi pH bình kém .

Độ pH không đổi là cần phải có, vì ngay cả một thay đổi nhỏ về độ pH cũng có thể gây hại hoặc sở hữu tài năng gây tử vong.

Một phương pháp cơ thể bạn điều chỉnh pH là có protein. Một ví dụ là huyết sắc tố, một cái protein tạo phải các tế bào hồng cầu.

Hemoglobin liên kết một lượng nhỏ axit, giúp duy trì giá trị pH bình kém cỏi trong máu của bạn. các hệ thống đệm khác trong cơ thể bạn bao gồm phốt phát và bicarbonate.6. Cân bằng chất lỏng

Protein điều chỉnh các quá trình cơ thể để duy trì cân bằng chất lỏng. Albumin và globulin là các protein trong máu giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng của cơ thể bạn bằng cách lôi kéo và giữ nước.

nếu bạn không ăn đủ protein, nồng độ albumin và globulin của bạn cuối cùng sẽ tránh .

bởi vậy , các protein này không còn sở hữu thể giữ máu trong mạch máu của bạn và chất lỏng bị ép vào khoảng trống giữa những tế bào của bạn.

lúc chất lỏng nối tiếp tích tụ trong các khoảng trống giữa các tế bào của bạn, sưng hoặc phù xảy ra, đặc thù là ở vùng dạ dày.

Đây là một dạng suy dinh dưỡng protein nghiêm trọng được gọi là kwashiorkor phát triển khi một người tiêu thụ đủ lượng calo nhưng không tiêu thụ đủ protein. Kwashiorkor siêu hiếm ở các khu vực phát triển trên thế giới và xảy ra tầm thường xuyên hơn ở các khu vực đói.

tham khảo sữa dinh dưỡng cho người già

7. Sức khỏe miễn dịch

Protein giúp hình thành các globulin miễn dịch, hoặc kháng thể, để chống lại nhiễm trùng.

Kháng thể là protein trong máu giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các kẻ xâm lăng sở hữu hại như vi khuẩn và virus.

lúc các kẻ xâm lấn nước ngoại trừ này xâm nhập vào các tế bào của bạn, cơ thể bạn sẽ tạo ra những kháng thể gắn thẻ chúng để chiếc bỏ.

giả dụ không mang những kháng thể này, vi khuẩn và vi rút sẽ tự do nhân lên và áp đảo cơ thể bạn với căn bệnh mà chúng gây ra.

Một lúc cơ thể bạn đã tạo ra kháng thể chống lại một cái vi khuẩn hoặc vi rút cụ thể, những tế bào của bạn không bao giờ quên phương pháp tạo ra chúng.

Điều này cho phép những kháng thể phản ứng nhanh chóng vào lần tới khi một tác nhân gây bệnh cụ thể xâm nhập cơ thể bạn.

do đó , cơ thể bạn phát triển tài năng miễn dịch chống lại những bệnh mà nó tiếp xúc.8. Vận chuyển và lưu trữ các chất dinh dưỡng

Protein vận chuyển sở hữu những chất trong suốt loại máu của bạn - vào trong tế bào, ra khỏi tế bào hoặc trong tế bào.

những chất được vận chuyển bởi các protein này bao gồm các chất dinh dưỡng như vitamin hoặc khoáng chất, đường trong máu, cholesterol và oxy.

Ví dụ, huyết sắc tố là một loại protein mang oxy từ phổi tới các mô cơ thể. Chất vận chuyển glucose (GLUT) di chuyển glucose đến các tế bào của bạn, trong khi lipoprotein vận chuyển cholesterol và các chất béo khác trong máu của bạn.

Chất vận chuyển protein là đặc hiệu, sở hữu nghĩa là chúng sẽ chỉ liên kết sở hữu các chất cụ thể. Nói phương pháp khác, một chất vận chuyển protein vận động glucose sẽ không vận động cholesterol.

Protein cũng mang vai trò lưu trữ. Ferritin là một protein lưu trữ lưu trữ sắt.

Một cái protein lưu trữ khác là casein, đây là protein chủ yếu ớt trong sữa giúp trẻ sơ sinh phát triển.

xem thêm triệu chứng của bệnh loãng xương

9. chế tạo năng lượng

Protein có thể phân phối năng lượng cho cơ thể bạn. Protein chứa bốn calo mỗi gram, cộng một lượng năng lượng mà carbs cung cấp . Chất béo chế tạo nhiều năng lượng nhất, ở mức 9 calo mỗi gram. Tuy nhiên, điều cuối cộng mà cơ thể bạn muốn tiêu dùng cho năng lượng là protein vì chất dinh dưỡng quý giá này được sử dụng rộng rãi trên khắp cơ thể bạn.

Carbs và chất béo mê say hơn rộng rãi để chế tạo năng lượng, vì cơ thể bạn duy trì dự trữ để tiêu dùng khiến cho nhiên liệu. Hơn nữa, họ đã chuyển hóa hiệu quả hơn so với protein.

Trên thực tế, protein sản xuất cho cơ thể bạn siêu ít nhu cầu năng lượng trong những giả dụ bình tầm thường .

Tuy nhiên, trong trạng thái nhịn ăn (18 giờ 48 giờ không ăn thức ăn), cơ thể bạn sẽ phá vỡ cơ xương để các axit amin với thể cung cấp năng lượng cho bạn.

Cơ thể của bạn cũng sử dụng axit amin từ cơ xương bị phá vỡ ví như dự trữ carbohydrate thấp . Điều này sở hữu thể xảy ra sau lúc tập thể dục toàn diện hoặc ví như bạn không tiêu thụ đủ lượng calo nói chung.

Protein mang rộng rãi vai trò trong cơ thể bạn. Nó giúp sửa chữa và xây dựng những mô cơ thể của bạn, cho phép các phản ứng trao đổi chất diễn ra và điều phối các chức năng cơ thể. không tính việc phân phối cho cơ thể bạn một khung cấu trúc, protein còn duy trì cân bằng độ pH và chất lỏng ưng ý .

Cuối cộng, chúng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ, vận chuyển và lưu trữ chất dinh dưỡng và sở hữu thể hoạt động như một nguồn năng lượng, giả dụ phải .

Nói chung, các chức năng này khiến cho protein vươn lên là một trong các chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối mang sức khỏe của bạn.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu Sữa Maxvida™ là sữa bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn để sống khỏe mỗi ngày. Sữa sản xuất 32 dưỡng chất cần thiết cộng hệ dưỡng chất hiện đại độc quyền Certi-5TM có chứa đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế (thương hiệu SUPRO®) và đạm sữa, sản xuất toàn bộ số đông acid amin cần phải có cho cơ thể mang năng lực hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, mau hồi phục sức khỏe. Sữa Maxvida™ mang đủ omega 3 và omega 6 rẻ cho sức khỏe tim mạch.
xem thêm thông tin sản phẩm tại https://signutra.com.vn/san-pham/maxvida
Mỗi ngày uống 2 ly sản xuất đủ hàm lượng chất đạm cho cơ thể.