"Sau các vụ cháy căn hộ liên tục xảy ra cách đây không lâu, các bạn đầu tư căn hộ đang được đặc trưng để ý tới những vấn đề an toàn của tòa nhà 2017 khi xuống tiền. chỉ cần khoảng đến, rất có thể sẽ có 1 sự phân hóa lớn mạnh sinh sống thị phần chung cư chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

đơn vị nghiên cứu thị phần bất động sản CBRE vừa công bố số liệu tiêu điểm của thị trường địa ốc thủ đô trong quý I/2018. đi theo số liệu này, tư tưởng khả quan bán nhà khu thanh xuân giá 1 tỷ từ năm trước tiếp diễn vào quý Thứ nhất của năm 2018.
cụ thể, vào Quý 1/2018, xuất hiện tất cả 8.800 chung cư rao bán từ 39 công trình, giảm 4% đối với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp cho tiếp diễn mở mang, chiếm phần tầm ba phần tư nguồn cung tung ra thị trường mới mẻ.
Về doanh số bán hàng, 6.600 nhà được ghi nhận bán được trong Q1/2018, nâng cao 5% đối với cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý là những chủ đầu tư quốc tế đang được tăng nhanh công tác bán hàng ở thị phần nước ngoài giống như Singapore cũng như and Hong Kong, góp phần tích cực tăng doanh số bán của không ít dự án.
Về mặt bằng giá thành, tầm giá sơ cung cấp trung bình của các công trình được tung ra thị trường tại Q1/2018 là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng nâng cao 0,6% theo năm. những phân khúc có sự điều chỉnh nhẹ về giá thành vào quý này cùng với mức nâng cao giảm từ 1% - 2%.
CBRE giám định tầm giá của những đợt mở bán sau ko xuất hiện một vài thay đổi đối với những đợt rao bán trước đó. cùng với ấy, các công trình mới chào bán có chi phí khởi đầu khó khăn cùng nhiều tiết mục khuyến mại để lôi kéo sự lưu ý của thị phần.
nguồn hàng mai sau dự kiến tiếp tục tiếp diễn mở rộng ra những địa phận xa trọng điểm hơn nhưng xuất hiện tham gia liên lạc dễ dàng. Về doanh số bán sản phẩm, CBRE dự đoán trong năm nay tiếp tục nâng cao khoảng 9% đối với năm ngoái đạt hiệu suất 28.000 căn cũng như tập trung sinh hoạt phân khúc trung cấp cho.
những chung cư đầu cơ sẽ tiếp diễn quan tâm tới các công trình cao cấp ở khu trọng điểm nhờ tiềm năng mang đến thuê xuất sắc. trong khi đấy người đợt nhà nhằm sinh sống chú trọng trong các nhân tố an toàn, chất số lượng hàng hóa và kết nối tới những dịch vụ quanh đó.
thẩm định về khẩu vị khách mua chung cư hiện nay Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc phòng ban tìm tòi CBRE cho biết thêm người đầu tư căn hộ đang đặc thù để ý tới các vấn đề về an ninh của tòa chung cư sau những vụ cháy căn hộ tại thành phố. HCM.
"Tình trạng nổ và cháy liên tục xảy ra chỉ mất khoảng qua tiếp tục ảnh hưởng lớn tới thị trường căn hộ nhà. thị trường sẽ phân hóa lớn mạnh giữa các dự án nhà đầu cơ đầu tư ban nha quan cau giayvà quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy. đối với các nhà công tác phòng chống cháy nổ chưa đc quan tâm đúng mức, rất có thể sẽ có được sự điều hòa giá bán giảm", bà An đến thường.