Để bài viết của bạn có được lượt truy cập cao, một trong các cách tác dụng nhất là làm cho bài viết của bạn quen thuộc với những công cụ tìm kiếm. Hôm nay, Solumedia.vn sẽ chia sẻ với chúng ta một số lời khuyên về cách viết bài chuẩn SEO WordPress để tối ưu SEO, gia tăng lưu lượng truy cập cho chính trang web của chúng ta và giúp chúng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Không ít các nhà quản trị website luôn chú trọng phải cập nhật thông tin, một cách thường xuyên nhưng đôi lúc lại quên mất, thậm chí là chưa biết cách tối ưu SEO cho các bài viết của mình. Mỗi một bài viết về các từ khóa cụ thể đều cần được tối ưu hóa để gia cải thiện lượng truy cập cho nó và cho cả trang web, đem lại tác dụng kinh doanh cho bạn.
Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là như thế nào?
WordPress là một công cụ website free mà bạn được hỗ trợ tạo blog cá nhân, phục vụ cho mục đích đăng bài và bán sản phẩm dựa trên các theme tùy chọn sẵn có. Công cụ này siêu dễ dùng và có nhiều tính năng hữu ích nên được nhiều người tin sử dụng. do vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách viết bài chuẩn SEO WordPress nhé!
– Tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả
Vấn đề đầu tiên bạn buộc phải ưa chuộng lúc viết bài chuẩn SEO WordPress đó là tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả.
Tiêu đề bài đăng (Post Title) chính là tiêu đề mà ngược đọc nhìn thấy trên trang web của các bạn. Tiêu đề bạn không nên để quá dài, chỉ giới hạn trong phạm vi số lượng từ 60 – 67 ký tự và phải có sức hấp dẫn với người đọc ngay lúc nhìn thấy, kích thích họ bấm vào để xem bài viết của các bạn.

Thẻ miêu tả (Post Meta Title) chính là các gì mà những công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của các bạn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ miêu tả cũng không nên viết dài, hãy làm sao để cô đọng lại nội dung mà chúng ta muốn người đọc nhìn thấy, gây ấn tượng để họ đánh giá là có chứa thông tin hữu ích và không thể bỏ qua.
Tiêu đề bài đăng và thẻ meta là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu bạn không chỉ định thẻ miêu tả trong cài đặt SEO, WordPress sẽ tự động chọn, tiêu đề bài đăng của các bạn làm thẻ mô tả.
– Phần mô tả bài đăng (Post Meta Description)
Phần mô tả bài đăng có thể được hiểu đơn thuần là một đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong hậu quả tìm kiếm, tóm tắt nội dung chính của bài viết một cách xúc tích, dễ hiểu nhất. Đoạn mô tả phải chứa từ khóa và có tính diễn đạt cao để làm nổi bật được nhãn hiệu của bạn và chứa đựng thông tin, ý nghĩa quan trọng nhất của bài viết.
Thường thì kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm chỉ cho phép hiển thị khoảng 156 ký tự, vì vậy, các bạn phải cố gắng làm như thế nào để từ khóa chính sẽ xuất hiện trong phạm vi này để người sử dụng có thể nhìn thấy.

– Tiêu đề H1, H2, H3… cho bài viết
Trong cách viết bài chuẩn SEO WordPress, không thể thiếu bước gắn các thẻ tiêu đề được đánh số thứ tự từ H1, H2…H6. Trong đó, thẻ tiêu đề H1 được mặc định dùng cho tiêu đề bài đăng trong bất kỳ chủ đề tối ưu hóa SEO nào và hãy cố gắng đừng làm cho thẻ tiêu đề của bài viết quá dài, chỉ nên ít hơn 65 ký tự. các thẻ tiêu đề H2, H3… được sử dụng đối với những tiêu đề phụ tiếp theo.
– Nội dung bài viết
Nội dung bài viết chuẩn SEO dù ngắn hay dài cũng phải được bố cục gồm toàn bộ 3 phần mở bài, thân bài và kết luận. Mỗi phần đều ý nghĩa và công dụng riêng, giúp bài viết của bạn được tối ưu SEO.
Trong đó, phần mở bài chứa nội dung khái quát của cả bài viết, gây ấn tượng với người đọc, lôi kéo họ ở lại trang và đọc hết bài viết của bạn. Phần thân bài chứa toàn bộ những nội dung có giá trị hữu ích mà chúng ta muốn phân tích và mang đến sự thỏa mãn nhu cầu người dùng. Phần kết luận sẽ đúc kết lại ý nghĩa của bài viết, nhấn mạnh thương hiệu của chúng ta để ghi dấu ấn với người đọc.

Để lên một bài viết chuẩn Seo, trước hết các bạn hãy lập một cấu trúc hoàn chỉnh cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và sau đó hoàn thiện nội dung từng phần. Cách viết bài này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của bạn được công nghệ, logic và tối ưu hóa hơn, người sử dụng và Bot google cũng dễ đọc và hiểu hơn.
Một bài viết chuẩn SEO cũng bắt buộc có chứa hình ảnh thiết thực. Đừng quên gắn thuộc tính Alt để đảm bảo rằng những công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh. Cuối cùng là chèn liên kết nội bộ và text chứa liên kết để cải thiện lượng truy cập vào website của các bạn.
Cách viết bài chuẩn SEO WordPress sẽ đem đến thành công cho các bạn trong việc cải thiện thứ hạng từ khóa và đạt được mục đích bán hàng của mình. Hãy truy cập Solumedia.vn hoặc gọi hotline 0911.222.995 để được đội ngũ marketing chuyên nghiệp và chuyên viên content tư vấn trực tiếp và hướng dẫn cho bạn nhé.
dịch vụ viết bài tiếng anh
dịch vụ viết bài quảng cáo trên facebook