Viêm bao quy đầu ở em bé là tình trạng vi khuẩn, tạp khuẩn xâm nhập vào bao quy đầu của bé trai từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm.
Nếu bố mẹ lưu ý thì sẽ khiến cho phần bao quy đầu bị sưng lên, nóng rát, trẻ sẽ quấy khóc, bứt rứt khó chịu và nếu để lâu sẽ hại đến sự phát triển của trẻ. Vậy cha mẹ cần phải xử trí như thế nào khi con bị mắc bệnh viêm bao quy đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho cha mẹ bắt buộc nắm rõ.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em
Bệnh viêm bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành mà căn bệnh này còn xảy ra ở trẻ em. Bệnh lý này khiến cho không ít bố mẹ lo lắng và băn khoăn không biết nguyên nhân từ đâu, triệu chứng như thế nào để điều trị. Dưới đây sẽ là một số thông tin chi tiết nhất về căn bệnh để bố mẹ có thể hiểu về nguyên nhân của con trẻ.
Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ em
Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em cũng xảy ra do siêu nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có các nguyên nhân phổ biến nhất mà những bác sĩ đã thống kế dưới đây để cha mẹ có thể lưu tâm để tìm hiểu rõ nhất:
1, Trẻ có vấn đề bất thường ở bao quy đầu như tình trạng: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu bẩm sinh… lúc mắc bệnh lý liên quan tới vấn đề bao quy đầu này sẽ nguyên nhân dẫn tới tình trạng các cặn bã nước tiểu, các chất bẩn được tích tụ lại vùng bao quy đầu tự dưng được làm sạch sẽ hết, từ đó tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

2, Do quá trình vệ sinh hàng ngày cho trẻ không được đảm bảo sạch sẽ sẽ: Không chỉ đối với người lớn, việc vệ sinh vùng kín cho trẻ nhỏ cũng siêu quan trọng để đảm bảo tới sự an toàn cho bộ phận sinh dục. Việc vệ sinh kém, không rửa ráy thường xuyên, đặc biệt là mùa đông mô hình chung sẽ khiến cho trẻ bị mắc bệnh viêm nhiễm. Hoặc do quá trình trẻ chơi đùa, tiếp xúc với môi trường ao hồ ô nhiễm hay các vùng nước bẩn mà không được rửa tinh khiết dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu.
Với các nguyên nhân cơ bản sau, chúng ta buộc phải chăm sóc vệ sinh vùng kín cho con thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng con bị bệnh mà không biết.
các triệu chứng, hay những dấu hiệu điển hình về bệnh viêm bao quy đầu ở em bé mà các bạn nên tham khảo
– Vùng bao quy đầu có hiện tượng kích ứng, bị sưng tấy đỏ, xuất hiện mủ trắng, gây đau buốt cho trẻ khi tiểu tiện.
– Đối với những trẻ con nhỏ, chưa biết nói gì thì lúc bị đau sẽ khóc, quấy đặc biệt là thời điểm đi tiểu, con hay sờ vào phần bao quy đầu hoặc hay gãi phần đó vì thế bệnh viêm nhiễm này có thể gây ngứa…
Ngoài ra bạn có thể thấy rõ ràng được biểu hiện sợ hãi của con trẻ lúc đi vệ sinh, và thường có thói quen nhìn tiểu… từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, thể chất và tinh thần của trẻ. Trường hơp cha mẹ không phát hiện và điều trị sớm sẽ cực kỳ có thể khiến trẻ bị viêm bao quy đầu nặng nề làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản sau này. nặng nề hơn nữa sẽ gây hoại tử dương vật hay ung thư dương vật.

Với những nguyên nhân và triệu chứng phổ biến mà các y sĩ đã chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ chú ý và theo dõi con kỹ lưỡng và nên cho con đi khám lương y để điều trị kịp thời.
Cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu ở em bé
khi phát hiện các dấu hiệu mà chúng tôi chia sẻ trên, tốt nhất chúng ta nên cho con đi khám lương y ngay.
Điều trị viêm bao quy đầu sớm và dứt điểm thì càng tốt sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này, và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ khi con trưởng thành.
Tuyệt đối cha mẹ không nên chủ quan mà thực hiện cách chữa trị tại nhà bằng những biện pháp truyền miệng vì sẽ cực kỳ nguy hiểm cho con. Tốt nhất nên cho trẻ được điều trị tại bệnh viện để các thầy thuốc có phương pháp điều trị thích hợp nhất và an toàn nhất cho trẻ.
– Nếu trẻ bị viêm nhiễm đơn giản do sự vệ sinh không tinh khiết thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng nội khoa: dùng thuốc kháng sinh giúp tiêu viêm và sử dụng kèm theo các loại thuốc quẹt, thuốc rửa dành cho trẻ để diệt khuẩn, chống viêm, giảm sưng, giảm đau…

– Nếu trẻ bị viêm do sự bất thường của bao quy đầu thì việc can thiệp bằng thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ buộc phải tiến hành để cắt đứt nguyên nhân.
Hi vọng với bài viết về viêm bao quy đầu ở em bé này, cha mẹ đã có những kiến thức nhất định và biết cách xử trí khi con bị bệnh viêm bao quy đầu. Từ đó sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho bé.
cách chữa viêm bao quy đầu
địa chỉ chữa viêm bao quy đầu

View more random threads: