Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần về tác hại của việc phá thai, thế nhưng không ít chị em phụ nữ vẫn lạm dụng cách thức này, thậm chí có nhiều tình huống bỏ thai tới tận 3, 4 lần. Vậy, bỏ thai nhiều lần nguy hiểm như thế nào? Cụ thể là bỏ thai 3 lần có bị vô sinh không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây.

Đình chỉ thai 3 lần có bị vô sinh không?

Như những bác sĩ chuyên khoa cho biết, có những chị em dù chỉ phá thai một lần nhưng đã không còn khả năng làm mẹ do tự ý phá thai hoặc bỏ thai tại những trung tâm y tế ko uy tín, kém chất lượng. Từ đó gây ra các di chứng trầm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của giới nữ.

Tham khảo https://getpocket.com/@thongtinphathai

Với những tình huống phá thai 3 lần thì nguy cơ vô sinh hiếm muộn càng cao, lý do chủ yếu là do:

➣ Tắc vòi trứng: Nạo phá thai nhiều lần và không an toàn là 1 trong những lý do gây tắc vòi trứng. Do khi nạo phá thai nhiều lần, cổ tử cung bị giãn rộng giúp cho các vi khuẩn có hại xâm nhập, khởi đầu từ âm hộ tới cổ tử cung lên tử cung và lây lan lên cả 2 vòi trứng.

Vòi trứng bị tắc khiến trứng chẳng thể di chuyển tới gặp tinh trùng và thụ tinh, làm giảm tỷ lệ thụ thai của những chị em.

➣ Nhiễm khuẩn vùng chậu: Nạo hút thai nhiều lần có thể tạo điều kiện thuận tiện cho các vi khuẩn như: E.coli, vi khuẩn yếm khí hoặc những tác nhân gây chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu cầu khuẩn, Mycoplasma, HSV, Chlamydia)… thâm nhập và gây viêm vùng chậu.


Bệnh nếu không điều trị hiệu quả và theo đúng chỉ định của bác sỹ sẽ rất dễ tái phát và gây vô sinh nữ.

➣ Dính buồng tử cung và cổ tử cung: bỏ thai xảy ra nhiều lần có thể khiến buồng tử cung và cổ tử cung bị bám dính. Dính buồng tử cung khiến trứng không thể thụ thai với tinh trùng hoặc trứng đã thụ thai không thể về làm tổ trong tử cung. Từ đó dẫn đến tình trạng thai ngoài tử cung, vô sinh – hiếm muộn…

➣ Viêm nội mạc tử cung và cổ tử cung: Sau lúc phá thai, lớp nội mạc tử cung chưa thể phục hồi trong thì giờ ngắn. Kế tiếp, nếu lại tiếp tục nạo đình chỉ thai, những vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung.

Điều này không chỉ tác động đến khả năng có bầu mà còn gây nguy hiểm đến mạng sống của chị em giới nữ.

➣ Rối loạn kinh nguyệt: liên tục bỏ thai khiến nội mạc tử cung chưa được phục hồi lại bị tổn thương, gây rối loạn các chức năng của lớp nội mạc tử cung. Đồng thời lạm dụng việc bỏ thai dễ khiến cho nữ giới bị rối loạn nội tiết tố, từ đó dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều, vô kinh. Về lâu ề dài nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn tới vô sinh.

➣ Nhau cài răng lược: Là biến chứng thai kỳ hiếm gặp nhưng lại rất nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ và bé. Do nạo phá thai nhiều lần khiến niêm mạc tử cung bị bào mòn và ko đủ máu.

Thành ra, trong lần có chửa tiếp theo, gai nhau nên bám sâu, thậm chí xuyên vào tử cung nhằm phân phối đủ lượng máu nuôi thai nhi. Trong thời kỳ có thai, nhau cài răng lược có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Đồng thời, sau lúc sinh thai phụ có thể gặp những biến chứng như: Băng huyết, sót nhau… và phải cắt tử cung (vì chảy máu hay nhiễm trùng). Từ đó gây vô sinh hiếm muộn.

Đình chỉ thai 3 lần có dẫn đến vô sinh không?

Qua đây, có thể nhận thấy bỏ thai nhiều lần và ko đảm bảo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nữ giới. Chính vì vậy, để tránh có chửa ngoài ý muốn dẫn đến đình chỉ thai, các chị em hãy sử dụng những giải pháp tránh thai khi có giao hợp trai gái.

Không những thế, khi chọn lựa bỏ thai, phụ nữ mang thai cần cẩn trọng lựa chọn những phòng khám phá thai an toàn và uy tín.

Với những điểm nổi bật như: Có thiết bị và máy móc tân tiến, quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi và có thâm niên trong lĩnh vực sản khoa, thái độ phục vụ tận tâm, số tiền phá thai kỳ đảm bảo hợp lý… phòng khám bên tôi tự tín mang tới môi trường y tế đảm bảo cho những chị em.

Với các thông tin, nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến sự việc đình chỉ thai 3 lần có bị vô sinh ko, những chị em vui lòng nhấp chọn bản chát bên dưới để được các bác sĩ chỉ dẫn cụ thể hơn.

Tìm hiểu https://story.kakao.com/_cVLcB8