Là một nhà tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên nhận lợi phỏng vấn khi nhận đăng kí ứng tuyển qua các website tìm việc qua mạng như https://vieclamtaihanoi.com.vn/. Cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.
Truyền năng lực tích cực cho ứng viên
Hãy thử nghĩ nếu bản thân bạn là ứng viên xin việc làm thì liệu có chấp nhận tham gia buổi trao đổi khi nhận được cuộc gọi cứng nhắc, không chút động lực từ nhà tuyển dụng?
cho nên, muốn mời phỏng vấn thành công, trước tiên bạn phải nêu ra kim chỉ nam cho bản thân và tự tìm kiếm động lực cho chính mình. Chỉ khi cảm thấy hào hứng và thoải mái và dễ chịu khi làm công việc này, bạn mới có khả năng truyền nguồn năng lượng tốt và khiến ứng viên xin việc góp phần tin tưởng.

Thì giờ gọi phải chăng
Chọn thời gian phù hợp để gọi điện mời phỏng vấn là vấn đề mà nhà tuyển nhân sự như bạn nên xem xét. Khung thời gian lý tưởng sẽ nằm trong tầm 10-12h và 14-16h những ngày trong tuần. đặc biệt bạn nên có hạn tối đa việc gọi vào buổi tối, bởi lúc này chẳng những không hiệu quả mà công ty bạn còn bị đặt trong tầm nghi hoặc của ứng viên xin việc làm.

Giới thiệu danh tính để tạo sự tín nhiệm
Một cuộc điện thoại mời phỏng vấn thường không kéo lâu dài hơn, thế nên bạn cần phải lợi dụng thời gian để trình bày những tin tức cần thiết. Để tạo ra sự tín nhiệm và không khiến ứng viên xin việc làm nghĩ rằng bạn gọi nhằm thiếu lành mạnh, ngay từ khi họ vừa nhấc máy, hãy giới thiệu tên và công ty mà bạn đang chạy. hành động này vừa giúp ứng viên tiện xưng hô, vừa gợi sự tò mò và tạo sự thuận tiện cho ứng viên xin việc nếu còn muốn tra cứu thêm tin tức ngay sau cuộc thoại.

Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu
Khi mời phỏng vấn, bạn cần phải rỉ tai theo cách rõ ràng, ngắn gọn, tránh lan man và khiến ứng viên có cảm xúc như đang nghe các lời vô bổ. Hãy đi thẳng vào trung tâm nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin chính: “Chào em, anh là A, gọi từ công ty B. Anh thấy em có ứng tuyển địa điểm Kế Toán qua trang phỏng vấn Viectotnhat.com. Anh đã liếc qua hồ sơ của em và muốn mời em nhập cuộc phỏng vấn…”

không dừng lại ở đó, hãy bảo vệ giọng nói của bạn thật rõ rệt, trong trẻo và trẻ trung và tràn trề sức khỏe, điều này sẽ làm người nghe có cảm tình, thấy thu hút và muốn kéo dài cuộc gọi hơn. Hành xử như một cuộc gặp gỡ trực tiếp, hãy dùng sự thoải mái tự tin của bạn để thuyết phục ứng viên chấp nhận lời mời.

Liệt kê sẵn những gì cần nói
còn nếu như không sẵn sàng, bạn vẫn rất có khả năng quên mất các điều mình cần nói. nhằm tránh trường hợp bạn bị khựng lại vì “quên lời” hay bối rối không biết nên nói gì tiếp theo sau, hãy gạch đầu dòng những ý chính vào sổ tay hoặc nếu như tỉ mỉ hơn, chúng ta cũng có thể lên cả một ngữ cảnh nội dung cho lần thủ thỉ. đảm bảo mọi thứ chỉn chu là cách giúp bạn có hạn sai sót trong những lúc mời phỏng vấn trao đổi.

Đặt ra các nhân tố khiến ứng viên xin việc làm muốn có ngành nghề này
Dù ứng viên xin việc đã ứng tuyển vào công việc này nhưng không có nghĩa khi được mời trao đổi, họ sẽ ngay lập tức nhận lời. Họ còn ít nhiều những sự lựa chọn khác nữa. thế nên, khi ngỏ lời mời, bạn cần đề ra những yếu tố khiến cho địa điểm đăng tuyển có thể trở nên lôi cuốn như: lương cao, thăng quan tiến chức nhanh gọn, công ty danh tiếng… chắc chắn, ứng viên sẽ không thể chối từ.