Da khô là một loại da, còn mất nước là tình trạng có thể xảy ra với bất kỳ loại da nào. Do đó để chọn được cách dưỡng da khô đúng đắn, bạn phải hiểu mình đang sỡ hữu làn da khô hay đơn giản da chỉ mất nước tạm thời.
Đọc thêm: Tế bào gốc lăn kim
Thoa kem sai cách
Thường thì chúng ta được khuyên rằng hãy ước chừng một “hạt đậu” kem dưỡng cho vùng mặt và một lượng tương tự cho vùng cổ. “Hạt đậu” này cho biết liệu kem có phù hợp với kết cấu da của bạn hay không. Nếu lượng kem này đem đến cảm giác nhờn rít không thông thoáng cho làn da, điều đó chứng tỏ bạn càn một loại kem dưỡng có kế cấu mềm hơn. Nếu ngược lại, đã đến lúc bạn cần một loại kem dưỡng chứa nhiều dưỡng chất hơn, giúp cải thiện và tái tạo các lớp da cùng hoạt chất sản sinh tế bào mới.

Không lạm dụng tẩy tế bào chết dạng hạt

Rất nhiều bài viết trước đây từng đề cập đến tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết cho da mặt. Điều đó chẳng sai và thực tế rất cần thiết, nhưng chỉ khi bạn làm đúng và đủ. Da khô, giống như tất cả những loại da khác, cũng cần tẩy tế bào chết thường xuyên. Tuy nhiên bởi thuộc tính khô và thiếu ẩm, bạn cần phải nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong các cách tẩy da chết. Lời khuyên hữu ích nhất cho bạn chính là lựa chọn mặt nạ lột thay vì sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt.

Không sử dụng sữa rửa mặt tẩy mạnh
Lại một gạch đầu dòng lớn minh chứng cho cách dưỡng da khô hữu hiệu nhất chính là phải thật nhẹ nhàng. Dùng sữa tươi hoặc các loại dầu như bơ hạt mỡ, argan để rửa mặt giúp làn da của bạn ẩm mượt và mịn màng hơn. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ ngay sau đó để làm sạch lớp dầu thừa trên da.
Tránh xa các sản phẩm có chứa alcohol
Phải thật kiên nhẫn trong quy trình dưỡng da khô, bởi nó cần nhiều thời gian để phát huy tác dụng. Sữa hoặc các loại mặt nạ trái cây lành tính được khuyên dùng cho da khô bởi thành phần có chứa các axit AHA, mang lại tác dụng nhẹ và khả năng giữ ẩm tốt.


Uống đủ nước
Ngoài nước lọc, có một số loại nước thực sự giúp ích rất nhiều trong việc đem lại một làn da đủ ẩm, ngậm nước mà vẫn khô thoáng. Trong đó dễ nhất và phổ biến nhất là mẹo dùng nước chanh mật ong. Loại nước uống tuyệt ngon này giúp bạn giải quyết tình trạng da thiếu nước từ bên trong, ngoài ra có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ đồng thời thanh lọc, trị mụn cực kỳ hiệu quả.
Các bước chăm sóc da khô “chuẩn” như gái Hàn:
Bước 1: Tẩy Trang
Bước 2: Sữa rửa mặt

Bước 3: Nước cân bằng
Bước 4: Tẩy tế bào chết
Bước 5: Mặt nạ giấy
Bước 6: Mặt nạ giấy
Bước 7: Xịt dưỡng ẩm
Bước 8: Kem dưỡng ban đêm/ mặt nạ ngủ
Bước 9: Kem dưỡng mắt
Bước 10: Dưỡng môi
Bước 11: Kem chống nắng