Có nhiều lời khuyên cho các bà mẹ đơn giản và hiệu quả, có thể giúp giảm đau tại chỗ tiêm và trong cơ thể em bé. Phổ biến nhất là những cách cơ bản sau:

+ Uống đường: Để giảm đau cho trẻ khi tiêm phòng, bạn có thể pha đường với nước đun sôi để nguội trước khi cho con bú trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin. Sự ngọt ngào sẽ làm cho cơn đau của con bạn dịu đi.

Áp dụng kem hoặc gel gây tê cục bộ: Cùng với khoai tây, đây cũng là một giải pháp giúp trẻ giảm đau nhanh chóng. Cha mẹ chỉ cần khoảng 1g để tiêm vắc-xin khoảng 1 giờ trước khi tiêm vắc-xin để thúc đẩy việc sử dụng cơ thể của em bé. Đặc biệt, những loại kem hoặc thuốc gây mê này không có tác dụng phụ, vì vậy chúng an toàn khi sử dụng.

Nước đá lạnh: Trước khi áp dụng, cha mẹ nên sử dụng vải cotton sạch xung quanh vị trí tiêm và sau đó sử dụng khăn ướt trong tủ lạnh. Sau đó, áp dụng cho cơn đau và trán của trẻ vừa đau vừa có thể hạ sốt nhanh chóng.

Nhiều bà mẹ cũng sử dụng chanh tươi, trứng hoặc khoai tây tươi khi tiêm. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế không được khuyến khích làm điều này bởi vì nếu mặc quần áo khoai tây làm giảm tác dụng của vắc-xin.

Ngoài những cách làm trên để giảm đau tại chỗ cho nhiều trẻ còn nhiều cha mẹ có kinh nghiệm còn có nhiều phương pháp hữu ích khác để hạ sốt nhanh cho trẻ.

Vnvc