Bạn vừa mới tạo kiểu cho tóc nhưng khi về nhà lại không còn bồng bềnh vào nếp như ở salon nữa. Bạn lao vào chải tóc, cuốn mà không có phương pháp hay cách chăm sóc tóc xoăn sóng nào cả.

7 cách chăm sóc tóc xoăn sóng nước tại nhà

Cách 1: Gội đầu

Lựa chọn dầu gội đầu là một bước quan trọng khi chăm sóc tóc xoăn sóng nước tại nhà. Lựa chọn dầu gội dành riêng cho tóc xoăn sẽ giúp cho mái tóc bạn vào nếp hơn.

Không chỉ dầu gội mà dầu xả cũng rất quan trọng và bạn nên chọn loại bớt hư tổn và giữ nếp tóc.

Dầu gội và dầu xả bạn nên chọn loại dầu gội ít chất tẩy, hầu hết đều là loại sẽ tạo ít bọt so với dầu gội thông thường rất lành tính cho da đầu của bạn. Ngoài ra cac loại có thành phần vitamin E, axit lactic, dầu dừa, dầu hạnh nhân… đó đều là những chất rất tốt cho tóc.

Cách 2: Dùng khăn và sấy tóc

Khi bạn tạo kiểu thì tóc đã dễ bị hư tổn hơn và bạn nên nhẹ nhàng lau khô tóc theo chiều hướng xuống và điều đó cũng sẽ giúp cho tóc bạn bớt hư tổn hơn rất nhiều.

Sau khi chờ tóc kho khoảng 40% thì bạn mới nên sấy tóc, bạn cũng nên sử dụng máy sấy chế độ bình thường, không quá nóng vì hơi nóng sẽ khiến tóc ngày càng hư tổn hơn. Khi sấy bạn cũng nên cuốn theo chiều tóc bạn đã làm để tóc vào nếp hơn.

Sóng xoăn nhỏ: Nếu là xoăn lọn nhỏ thì bạn nên tránh không sấy tóc mà để khô tự nhiên.

Sóng xoăn lớn: Đối với sóng xoăn lớn thì bạn bôi dưỡng tóc rồi cuộn lại sấy theo đúng chiều của bạn là xong nhé.

Cách 3: Sử dụng dầu ủ tóc

Ủ tóc luôn là bước chăm sóc tốt mà đơn giản khi làm tại nhà. Dầu ủ sẽ giúp tóc bạn khỏe và bớt hư tổn sau quá trình uốn tóc xoăn sóng của bạn. Đối với dầu ủ bạn chỉ cần khoảng 1-2 lần một tuần đã đủ để mái tóc khỏe mạnh.

Dầu dừa hay dầu ô liu là dầu ủ rất phù hợp cho tóc xoăn sóng nước.

Trong dầu dừa chứa Axit Lauric, Axit Capric và Vitamin E giúp tái cấu trúc mái tóc. Sử dụng dầu dừa thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận mái tóc khỏe, dày và bóng mượt lên, không chỉ vậy còn dài nhanh chóng hơn và vào nếp.

Cách 4: Sử dụng gel giữ nếp tóc

Khi bạn đã làm tóc xoăn sóng thì sử dụng gel giữ nếp tóc là một điều cần thiết. Bạn nên chọn loại gel phù hợp với tóc của mình và nhờ đó Gel giữ nếp sẽ giúp tóc xoăn vào nếp trở về cuộn sóng ban đầu bạn làm.

Cách dùng lại cực kỳ đơn giản, sau khi bạn gội đầu, lau nhẹ tóc chờ tóc khô, bạn cho một lượng gel vừa đủ vào lòng bàn tay, rồi xoa nhẹ cuộn lên tóc và tóc bạn sẽ theo cuộn bạn giữ nếp đó.

Cách 5: Cuốn theo lọn vừa tạo kiểu khi ngủ

Tóc xoăn sóng thực ra rất dễ khi bạn có thể cuộn lại theo chiều vòng ra ngoài hoặc vào trong tùy theo kiểu mà bạn đã làm.

Sau đó bạn chỉ cần kẹp lại bằng càng cua hoặc dây cột để qua đêm, sáng mai bạn dùng tay chải đều tóc ra đã có mái tóc vào nếp và bồng bềnh như ý muốn của bạn.

Cách 6: Hạn chế dùng dầu bóng tóc

Dầu bóng tóc sẽ rất dễ bám bụi, do đó bạn nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn.

Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 5cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.

Cách 7: Cắt tóc thường xuyên

Tỉa đuôi tóc thường xuyên đảm bảo để bạn sở hữu mái tóc xoăn không bị xơ khô ở phía đuôi. Tỉa bớt tóc vừa giúp tóc mọc nhanh hơn vừa giúp dưỡng chất tập trung hơn để nuôi dưỡng mái tóc. Cùng với đó, những lọn tóc xoăn sẽ vào nếp và mềm mại, mượt mà hơn bội phần.

Hi vọng với các mẹo chăm sóc tóc xoăn sóng mà Trang Làm Đẹp đã chia sẻ ở trên thì bạn sẽ luôn hài lòng với mái tóc xoăn sóng của mình nhé!