Trên bộ phận của laptop, nút nguồn laptop là bộ phận chúng ta bình thường phải mở và phải tác động vào nó. Sau thời kì dài tác động dùng đến nút nguồn, thì nút nguồn của chúng ta ấn không ăn, chợp chờn lúc được lúc không. Vậy là chúng ta không dùng được laptop nếu nút nguồn hư hoặc không có nút nguồn...Nên khi laptop chúng ta phát động được, chúng ta hãy ngừa phương pháp này để tránh tình trạng laptop bị hư hẳn nút nguồn, chúng ta không thể mở laptop lên được. Sau đây, hiển laptop sẽ chỉ dẫn cách mở laptop không cần ấn nút nguồn cũng mở lên được. Thay thế ngừa cho nút nguồn laptop không mở lên được. Sau đây, cùng Hiển Laptop thực hành phương pháp này nhé, rất bổ ích và tiện dụng cho các bạn về sau này trong trường hợp nút nguồn bị hư.

xem thêm>> Cách kích pin laptop bị kiệt

Nút nguồn laptop bị lỏng, bị hư chưa thay thế được
Nếu nút power máy tính bị hỏng mà trợ thì bạn vẫn chưa đi sửa nút nguồn được, bạn có thể áp dụng phương án phát động laptop bằng chuột hoặc bàn phím.

Cách mở laptop không cần nút nguồn bằng bàn phím.

Để thực hiện phương pháp thay thế này, lần đầu tiên chúng ta phải kích hoạt, phải mở được laptop hoạt động bằng nút nguồn. cố kỉnh mở laptop lên được, không thì chúng ta chẳng thể thiết lập được. Nên khi nút nguồn có hiện tượng chập chờn, ấn mãi mới vào điện, mới mở được máy thì chúng ta nên vận dụng phương pháp này liền để phòng ngừa về sau. Khi laptop vừa lên nguồn, Các bạn vào chế độ Cmos của laptop, tùy từng dòng máy, tùy từng mẫu máy: HP, Dell, Asus, Sony... mà chúng ta có những cách vào BIOS khác nhau. Nếu chúng ta không rành về trường hợp vào BIOS laptop của chúng ta, chúng ta lên mạng lục vấn: Cách vào BIOS của Laptop"...." chúng ta đang sử dụng, thí dụ laptop HP, thì sẽ có câu đáp trả về cho chúng ta.Thường là BIOS sẽ là phím F1 đến F12 hoặc là nút Delete.

Giao Diện Bios trên laptop chúng ta thường gặp
Khi đã vào được BIOS, Trong chương trình BIOS bạn sẽ dùng phím mũi tên để chuyển di đến mục cần chọn và phím enter khi chọn.

Chọn Power Management Setup => Power on by keyboard, để hiển thị chương trình khởi động bằng bàn phím chuyển di thanh sáng đến mục này và nhấn Enter => chọn Password

Tại chế độ Password => KB Power on password => chọn Enter => nhập password vào hộp Enter password => xác nhận lại password một lần nữa => Sau đó chúng ta nhớ lưu lại tiến trình, bằng cách ấn F10, hoặc ta thoát trên menu và chọn chế độ save hoạt động.

Sau khi đã thiết lập khởi động laptop bằng bàn phím xong, khi muốn phát động laptop bạn nhập [Emter] [Pass của bạn] [Enter] => là chúng ta có thể phát động được máy mà không cần nút nguồn

chỉ cần ấn phím enter và password là chúng ta có thể phát động được laptop của chúng ta
Nếu chưa rõ model máy và không thể vào BIOS được, quý khách có thể can hệ với đội ngũ kỹ thuật tại Hiển Laptop, tại đây chúng tôi sẽ thu nạp và hướng dẫn cách vào BIOS cho quý khách và cách khởi động laptop không cần nút nguồn.

Cách mở laptop không cần nút nguồn bằng chuột.

Tương tự như trên, khi đã khởi động được laptop vào chế độ BIOS, bằng cách bật nút nguồn và chọn phím chức năng, ta thực hiện Tương tự hướng dẫn trên để vào chương trình CMOS SETUP => chọn Power on by mouse => nhấn Enter để chọn => chọn Double Click. Sau khi đã thiết lập được như trên, khi ta muốn mở máy, ta chỉ cần nhấn double click chuột 2 lần là laptop của chúng ta sẽ được phát động, thay vì phải mở nút nguồn.

Trên đây là 2 phương án thay thế cho laptop bị hư nút nguồn, không thể phát động laptop bằng nút nguồn, rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Rất có ích và tiện dụng dành cho chúng ta nhé. phát động máy tính chỉ cần gõ Enter và gõ pass. Hoặc phương án thứ 2 là chỉ cần click chuột 2 lần là phát động được máy tính nhé. Nếu làm theo hướng dẫn còn chỗ nào khác, không giống với chỉ dẫn ở trên mà quý độc giả không làm được, các bạn có thể hệ trọng trực tiếp với Hiển Laptop: 0906.75.75.41 để được chỉ dẫn chi tiết cách vào để thiêt lập phương án mở máy không cần nút nguồn nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com