Samsung Galaxy S9 và S9 + Plus có cấu hình mạnh mẽ, không những thế, nó cần phải được tinh chỉnh lại để khai thác tối đa sức mạnh cũng như giảm thiểu các điều phiền toái.

toàn bộ các phần mềm đc cài đặt sẵn thường không mang phổ biến tính năng, hoặc nó chỉ bổ ích đối với một đội ngũ nhỏ các bạn. Dưới đây là những tính năng mà quý khách hàng nên vô hiệu hóa:

>>>>>>>>Xem thêm: Bí quyết chụp màn hình samsung a8 đơn giản những không phải ai cũng biết

một. Vô hiệu hóa Bixby

Trợ lý ảo Bixby đã được nâng cấp hơi phổ quát nói bắt đầu từ ra mắt, nhưng nó vẫn còn 1 chặng tuyến đường dài để đi trước lúc trở thành vận dụng đc dùng mỗi ngày. hiểu được điều chậm triển khai, Samsung cho phép khách hàng vô hiệu hóa 1 phần hoặc rất nhiều tính năng của Bixby trên Galaxy S9 và S9 + Plus.

một điều mà gần như bất kỳ người muốn là vô hiệu hóa buton Bixby Tại cạnh bên điện thoại. Để thực hành, Quý khách hàng hãy nhấn buton Bixby Ở phía trái smartphone (ngay dưới buton giảm âm lượng), bước kế tiếp, bấm vào tượng trưng bánh xe răng cưa Tại góc trên phía phải và tắt Bixby Key. thực hiện tương tự giả dụ Quý khách hàng muốn tắt Bixby Voice.

Để tắt Bixby hoàn toàn, các bạn chỉ cần nhấn giữ Ở 1 điểm trống bất kì trên màn hình chính, vuốt sang phải để mở bảng điều khiển Bixby Home và bấm vào nút bật/tắt Ở góc trên phía phải.>>>>>>>>>>>Xem thêm: Bí quyết chụp màn hình ipad nhanh chóng, dễ dàng

hai. thay thế bàn phím của Samsung

chức năng dự báo & các thuật toán vuốt phím trên bàn phím Samsung hơi lỗi thời, có thể gây khó khăn cho người dùng mới. Để với được Trải Nghiệm thấp hơn, quý khách nên cài đặt những áp dụng bàn phím của phía thứ ba như Gboard, SwiftKey và một đôi tuyển lựa khác như Laban Key…

quý khách hàng sở hữu thể chuyển đổi bàn phím bằng cách thức tróc nã cập vào Settings > General management > Language và input đầu vào. tuy nhiên, khách hàng cũng với thể chuyển đổi cấp tốc giữa các cái bàn phím bằng cách thức bấm im phím space hoặc biểu tượng bàn phím nhỏ trong thanh điều hướng.>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: ảnh chụp màn hình oppo lưu ở đâu trên điện thoại?

3. Tắt màn hiển thị cạnh

cảm ứng Tại phần cạnh cong trên các mẫu smartphone Samsung thường đc bật mặc định, phân phối 1 số luôn thể ích đi kèm, tương trợ quý khách truy cập tốc độ hơn. bên cạnh đó, nếu như cảm nhận bất luôn tiện, quý khách hàng có thể vô hiệu hóa bằng phương pháp vuốt trong khoảng cạnh màn hình cảm ứng vào trong, nhấn vào biểu trưng bánh xe răng cưa Ở góc trái bên dưới, sau Đó chọn Off.

Để bật lại, quý khách chỉ mất khoảng vào Settings > Display > Edge screen > Edge panels > On.4. Ẩn những áp dụng không thể gỡ cài đặt

gần như các nhà sản xuất smartphone thường sẽ cài sẵn một loạt vận dụng trên điện thoại trước lúc xuất kho, những bộ phận này đc call chung là bloatware. Về cơ bản, hầu hết các áp dụng này thường không mang nhiều chức năng & ko thực sự hữu dụng đối với bất kỳ người dùng. tuy nhiên, nhà cung cấp lại không cho phép gỡ cài đặt, & Samsung cũng không ngoại lệ.

ngoài ra, quý khách có thể ẩn bớt những áp dụng ko nhu yếu này khỏi màn hiển thị để đỡ gai mắt. trước hết, Bạn hãy nhấn yên ổn Tại 1 khu vực trống trên màn hình chính, chọn Home screen settings > Hide apps, đánh dấu vào các vận dụng cần ẩn rồi nhấn Apply. Bất cứ khi nào quý khách muốn đưa ứng dụng trở lại, hãy thực hiện như vậy các bước trên & bỏ ẩn.5. bí quyết xóa Touchwiz/ Samsung Experience khỏi điện thoại

Đây là tên Điện thoại tư vấn của Launcher đc đồ vật trên những chiếc thiết bị di động̣ của Samsung. tuy nhiên, chẳng phải ai cũng thích kiểu giao diện này, nếu muốn đổi thay, bạn phải tắt bớt các áp dụng của Samsung (loại bỏ thông tin update phiền toái) trước lúc lắp đặt thêm Launcher của phía thứ ba.

đầu tiên, Quý khách hàng vào Settings > Apps > Application Manager, chọn các áp dụng ko thiết yếu và vô hiệu hóa tùy chọn Allow notifications, Erase the cache, Erase data và rốt cuộc là Disable.


Bằng phương pháp này, vận dụng sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông, không cập nhật và hiển thị thông báo phiền phức.

tiếp theo, bạn mong muốn cài đặt thêm Launcher của bên thứ ba trên Google Play, đơn cử như Nova, Apex, Microsoft Launcher… Về căn bản, Launcher cho phép người dùng có thể thay đổi giao diện màn hình, biểu tượng ứng dụng… khi lắp đặt Launcher hoàn tất, Quý khách hàng chỉ có quay về màn hình chính, chọn Launcher vừa lắp đặt và nhấn Always.

nhìn chung, trên đây là cách thức để dòng bỏ 5 chức năng phiền toái trên Galaxy S9 & S9 Plus. ví như cảm nhận hữu ích, Bạn đừng quên san sẻ bài viết cho phổ biến người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong thời kỳ dùng.