Thác Bản Giốc như một kiệt tác thiên nhiên tuyệt đẹp nằm giáp biên giới Việt - Trung, thuộc địa phận Trùng Khánh, Cao Bằng. Đây được xem là thác tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.

Thác Bản Giốc được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Thác Bản Giốc rộng khoảng 208m và cao chừng 70m gồm 3 tầng nằm trên biên giới Việt - Trung.

Mỗi một mùa, thác Bản Giốc đều mang một vẻ đẹp riêng, không có mùa nào là vơi đi vẻ đẹp. Nếu như vào mùa khô dòng thác có phần yên ả nhẹ nhàng, thì vào mùa mưa thác nước lại hùng vĩ cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa, âm vang cả núi rừng. Được biết, đây cũng là thời điểm mà thác Bản Giốc đẹp nhất trong năm.Thác Bản Giốc cách Hà Nội gần 400km, đường đi cũng khá quanh co nên du khách thường phải mất khoảng 6 - 8 tiếng mới có thể đặt chân đến đây. Cách di chuyển tốt nhất là xe khách. Nếu đi bằng ô tô, các bạn có thể đi theo lộ trình Hà Nội - Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng - Trùng Khánh - Bản Giốc hoặc di chuyển theo hướng Hà Nội - Lạng Sơn - Đông Khê - Trùng Khánh - Bản Giốc.

Nếu đi xe khách, các bạn có thể ra bến Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên để mua vé lên Cao Bằng, giá vé ngày thường dao động trong khoảng 200.000 đồng/lượt.

Hiện nay, tại thác Bản Giốc cũng đã có khá nhiều dịch vụ về ăn uống, nhà nghỉ để phục vụ khách du lịch. Trong đó, giá nhà nghỉ ngày thường dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/đêm. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng như: hạt dẻ, lạp xưởng, miến dong, cá nướng…

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội tại JetstarAir