Các đặc sản Bac Lieu dưới đây
Bánh tằm bì
Có bán bánh tằm bì có rất nhiều địa điểm tuy nhiên chỉ có tại tỉnh Bạc Liêu thì món ăn đây mới độc đáo, mới ngon nhất. Bắt đầu từ các công đoạn trước tiên làm món bánh tằm bì bánh tằm bì tại đây được nấu nướng công phu. Cái độc đáo ở trong Đặc sản Bánh tằm bì Bạc Liêu là những hạt xíu mại. Là điều này khiến cho Bánh tằm bì Bạc Liêu trở nên đậm đà cao cấp hơn. Cái nước cốt dừa tươi, mắm chấm, rau cải xanh chính là các thức ăn kèm không thể bỏ qua. Mỗi nước mắm chấm cần phải là kiểu nước dùng đủ cả 4 gia vị: chua, cay, mặn, ngọt làm tăng thêm thấm đượm đà. Phải có xà lách, lá húng, giá và quả dưa leo cắt nho nhỏ nhất thiết khi ăn. Chủ yếu mùi hương thanh thanh của rau cải xanh hòa quyện cùng cái vị bùi bùi của bì cũng như vị ngậy của cái nước cốt dừa thơm càng kích thích thêm nữa sự thèm ăn dành cho người ăn.
Bún bò cay Bạc Liêu
Tại Bac Lieu, Bún bò cay Bạc Liêu chính là 1 trong số những món đặc sản nổi danh. Bởi Bún bò cay được làm cực chuyên nghiệp bước chế biến phải trải qua một vài lần để quen tỷ lệ nếm các loại gia vị thì tô bún bò cay sẽ tươi ngon. Dựa theo tên của đồ ăn, Bún bò cay được nấu cùng khá nhiều ớt cay sừng trâu tươi, chín thơm khiến cho nước dùng có sắc đỏ có sẵn và nguyên chất, thu hút vị giác và hút mắt thực khách. Bát Bún bò cay sẽ có màu sắc vàng sẫm pha chút đỏ, cùng các sợi bún tươi trắng tinh cũng như các viên thịt bắp, gân bò cho vào giữa bát trông rất hút con mắt. Bên ngoài tô Bún bò cay Bạc Liêu đặt đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh mướt để ăn kèm. Đặc sản Bún bò cay chỉ chấm với muối hột đâm ớt. Chúng ta bỏ thêm quả chanh vào bát bún bò, thêm rau quế, ngò gai cho vào, trộn đều cũng như kẹp chút thịt cùng rau chấm muối ớt bỏ vào miệng lúc thưởng thức. Các hương vị chua, cay, ngon, ngọt, thơm, bùi, giòn, dai, béo bạn sẽ có cùng lúc...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Bánh củ cải Bạc Liêu có gốc của người dân Hoa. Bạn sẽ nhìn thấy có 1 vài cửa hàng có bán Đặc sản Bánh củ cải lúc Đến chợ ở Bac Lieu lượn một vòng. Được làm bằng bột mỳ trắng pha cùng ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, trải mỏng ra như bánh ướt là bao ngoài của Đặc sản Bánh củ cải. Nhân Bánh củ cải Bạc Liêu là sự quyết định chất lượng của thức ăn. Có tôm khô nhỏ hoặc là tép bạc đất lột vỏ ngoài, đâm dập vừa phải, cùng ít thịt nạc bằm cùng vài hạt đậu xanh non hột hấp trong nhân.

View more random threads: