trong trái cây có chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ nhỏ, đặc biệt có nhiều loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

việt quất

đây là loại quả được xếp hạng là trái cây có lợi cho sức khỏe nhất. quả việt quất rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón, trị bé biếng ăn. bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa cho trẻ nhỏ.

việt quất – trái cây có lợi cho sức khỏe nhất

chuối
chuối là lựa chọn hoàn hảo mẹ nên dành cho bé vì chuối là một trong những loại quả vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của bé. sau mỗi bữa ăn, mẹ có thể cho bé ăn thêm chuối sẽ giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn.

chuối chứa nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa của bé


cũng giống như chuối, trong trái bơ có chứa nhiều chất xơ, giúp ích cho việc tiêu hóa của bé thêm dễ dàng. ngoài ra, trong bơ còn chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin a, góp phần phát triển một lớp màng nhầy lành mạnh trong đường tiêu hóa của trẻ. một cốc sinh tố bơ mẹ làm cho bé mỗi ngày sẽ giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt.

đu đủ
trong đu đủ có chứa enzym papain hỗ trợ hệ tiêu hóa và chuyển protein trong cơ thể thành axit amin, giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và giải quyết các vấn đề về tiêu hóa kém hay đường ruột. mẹ nên giữ cho bé thói quen ăn một cốc đu đủ chín sau khi ăn sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé rất hiệu quả.

đu đủ giải quyết các vấn đề về tiêu hóa kém hay đường ruột

táo táo
rất giàu vitamin c, vitamin a, folate, khoáng chất, kali và phốt pho, các chất này sẽ mang lại lợi ích tiêu hóa như giảm bị táo bón, cảm giác đầy bụng cho bé và tăng sức khỏe của đường ruột.

táo giúp bé giảm táo bón và tăng sức khỏe đường ruột

dưa đỏ

dưa đỏ có chứa vitamin a, vitamin c và myoinositol và một lượng lớn các enzym tiêu hóa có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bé. ngoài ra, dưa đỏ còn là loại trái cây dễ tìm, dễ chế biến, vị ngọt thanh mát rất thích hợp với khẩu vị của bé.


bổ sung trái cây cho bé là điều cần thiết, không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bé mà một số loại quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa non yếu của trẻ, mẹ nhớ chú ý để bổ sung thêm các loại trái cây có lợi này vào khẩu phần ăn trong ngày của bé.