Em đi nâng mũi được 3 tháng rồi, nhưng mới đây có cảm giác phần đầu mũi nhọn hơn bình thường. Thấy bạn bè nói mũi em bị tụt sóng. Thưa bác sĩ, có phải như vậy không ạ? Và nếu mũi bị tụt sóng phải làm sao? Có cách nào để khắc phục ạ? (Dương Mỹ Linh – Nam Định).
Đọc thêm:
· Phương pháp thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp và an toàn tại Hà Nội
· Khái niệm: Thu gọn cánh mũi là gì?
Chào bạn, Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc mũi bị tụt sóng phải làm sao và cách khắc phục thế nào. Chuyên gia tư vấn Dr.Hải Lê sẽ giải đáp như sau:
Nguyên nhân và dáu hiệu mũi bị tụt sóng
Khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ dùng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân đặt vào trong khoang mũi. Với trường hợp nâng mũi bị tụt sóng thì hay xảy ra với phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Lý do có thể là do:
- Sụn silicon không tương thích với cơ địa người thực hiện
- Sụn nhân tạo là chất liệu không đảm bảo
- Tạo khoang đưa sụn quá sát với da đầu mũi
- Đặt sụn quá cao so với da mũi
- Da đầu mũi quá mỏng
Mũi bị tụt sóng sẽ có dấu hiệu tấy đỏ, đau rát, có khi đâm thủng da đầu mũi. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến mũi bị lệch, xô nghiêm trọng hơn. Khi thấy những dấu hiệu này bạn không nên chủ quan để lâu mà hãy đến tái khám để bác sĩ tìm cách khắc phục nhanh chóng.
Mũi bị tụt sóng phải làm sao?
Khi phát hiện thấy mũi bị tụt sóng sau nâng, điều đầu tiên là bạn nên tái khám càng nhanh càng tốt. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ sóng mũi nhân tạo ra, làm sạch khoang và loại bỏ chân trụ, sóng mũi được chỉnh lại cho bớt căng, khâu lại lỗ thủng và đưa vật liệu độn vào khoang mũi. Còn nếu kèm theo các dấu hiệu nhiễm trùng mũi thì sẽ thay bằng sụn mới để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Để loại bỏ tình trạng mũi bị tụt sóng, bác sĩ sẽ bọc thêm lớp lót nhân tạo tương thích với da và mô cơ thể người. Đây gọi là lớp lót tăng cường Biocell, nó đóng là vai trò lớp đệm, không những dùng điều trị cho các trường mũi tụt sụn mà phòng ngừa hiệu quả những biến chứng thường gặp này.
Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê là địa chỉ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Với dịch vụ nổi bật là nâng mũi và cắt mí, bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng mũi bị tụt sóng hay các biến chứng khác. Với quy trình phẫu thuật vô trùng, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hàng trăm nghìn khách hàng đã thực hiện thành công ở đây và đều hài lòng về kết quả đạt được.