Sau khi sinh con, chị em thường bị rơi vào hai tình trạng đó là thiếu sữa và tăng cân, đây là ác mộng đối với bất kì chị em nào. Hiểu được tâm trạng đó, bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em về cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin!

Với bài viết tự làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản tại nhà thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em cụ thể về nguyên liệu, cách thực hiện và cách sử dụng. Cụ thể như sau:Cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản

1. Cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân

Ngũ cốc lợi sữa giảm cân gồm những gì? Nguyên liệu để thực hiện cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân chị em chuẩn bị như sau:

– 300gr gạo lứt

– 300gr đậu tương

– 200gr đậu đỏ

– 300gr đậu xanh còn vỏ

– 200gr ý dĩ

– 200gr mè đen

– 200gr yến mạch

Lưu ý: Nếu chị em bị mất ngủ, khó ngủ thì nên cho thêm 200gr hạt sen, còn nếu dễ ngủ sẵn rồi thì không nên cho hạt sen chúng sẽ gây nên phản ứng ngược là khiến chị em khó ngủ hơn đấy.

Với công thức làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân thì chị em thực hiện lần lượt theo các bước sau:
  • Khi mua các loại đậu về để tự làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân thì chị em cần nhặt bỏ hạt đậu lép, hư, hạt sạn ra khỏi đậu trước khi thực hiện cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân nhé.
  • Chị em đem các loại đậu đi rửa sạch với nước. Có một lưu ý nhỏ là chị em chỉ nên rửa các loại đậu còn mè và yến mạch thì không cần rửa.
  • Tiếp đến thì chị em đem đậu đã rửa đi phơi khô, nắng to mùa hè thì khoảng 2h là được còn nếu nắng yếu mùa đông thì chị em nên phơi khoảng 4 – 5h để hạt khô nhất có thể.
  • Bước tiếp theo trong cách làm bột ngũ cốc lợi sữa giảm cân, chị em đem đậu đã phơi khô đi rang, nên để lửa nhỏ và rang trong khoảng 10 phút. Nếu không rang mà đem đi xay luôn thì đậu sẽ nhanh hỏng, mùi hắc và khiến mẹ dễ bị khó chịu khi uống.
  • Cuối cùng, chị em mang các nguyên liệu đã chuẩn bị đem đi xay nhuyễn. Nên dùng máy xay sinh tố loại chuyên dùng để xay thịt, chúng sẽ giúp các loại nguyên liệu được xay mịn nhất có thể. Lưu ý là trước khi xay thì chị em cần vệ sinh thật sạch máy say sinh tố để tránh còn vi khuẩn còn sót lại.

Sau khi hoàn thành cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân thì chị em cho bột vào trong 1 chiếc bình thủy tinh và đem đi bảo quản ở những nơi thoáng mát.Nguyên liệu để thực hiện cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân

2. Cách dùng ngũ cốc lợi sữa giảm cân

Sau khi đã thực hiện xong cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân thì chị em có thể đem chúng ra để sử dụng. Cách uống ngũ cốc lợi sữa giảm cân như sau:
  • Pha 3 thìa cafe bột ngũ cốc giảm cân với 250ml nước nóng, sau đó khuấy tan, để nguội 10’ cho bột nở đều rồi mới uống.
  • Mỗi ngày uống 2 lần vào bữa trưa và bữa tối, có thể dùng ngũ cốc giảm cân thay cho bữa ăn chính, cùng với đó là bổ sung thêm một số loại rau và trái cây .
  • Thực hiện liên tục trong 1 – 2 tuần, sẽ giảm được từ 2 đến 4kg tùy thể trạng. Sau đó chị em có thể uống cách nhật để tiếp tục giảm cân.

Trên đây là bài viết “Cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản tại nhà”. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc!

Bạn đang đọc: Cách làm ngũ cốc lợi sữa giảm cân đơn giản tại nhà Tại Giup me loi sua
Nguồn: http://loisuamimom.vn/cach-lam-ngu-coc-loi-sua-giam-can